Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời - Đ.Q
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời
Đ.Q
Tập cuối của chương trình Sô diễn cuộc đời (phát trên HTV7 tối 5.5) khép lại với nhân vật Hoàng Thanh (Vĩnh Long), người cha nghèo bị khuyết tật bẩm sinh ở chân - với tiếng hát ngọt ngào và chiếc xe kẹo kéo nuôi con khôn lớn, để lại cho người xem nhiều cảm xúc và suy ngẫm. Đứng trên sân khấu được thực hiện riêng cho mình, giọng hát ấm áp của Hoàng Thanh vang lên hòa cùng tiếng đàn từ những “nghệ sĩ ẩn danh” từng tham gia Sô diễn cuộc đời như Thanh Điền, Ngọc Thịnh… càng lay động lòng người hơn.
Mỗi nhân vật xuất hiện trên sân khấu Sô diễn cuộc đời dù mang đến những câu chuyện khác nhau về chữ “đời” nhưng đều để lại những cảm xúc, sự thương quý lẫn nể trọng nhất định cho người xem. Họ có thể có khiếm khuyết trên cơ thể, hoàn cảnh khó khăn nhưng không buông xuôi, và hơn hết ẩn sâu trong mỗi nhân vật là tình yêu dành cho âm nhạc. Như nhiều nhân vật thổ lộ, cũng nhờ có tiếng hát, có ngón đàn, cuộc sống của họ ít nhiều lạc quan hơn, đỡ vất vả hơn, bởi đàn hát cũng là công việc mưu sinh của họ.
Từ Sô diễn cuộc đời, các “nghệ sĩ ẩn danh” được nhiều khán giả biết đến hơn, cuộc sống của mỗi nhân vật ít nhiều có sự thay đổi. “Cao thủ guitar” Thanh Điền xuất hiện nhiều hơn trong các đêm diễn. Bộ sưu tập nhạc cụ từ tre độc nhất vô nhị của thầy giáo Nguyễn Trường đến từ vùng đất Tây nguyên đã có cơ hội được giới thiệu với nhiều người yêu nhạc…
Đọng lại và thu hút khán giả hơn hết có lẽ là ý chí vươn lên cùng tinh thần lạc quan của các nhân vật trong Sô diễn cuộc đời. Như chia sẻ của nghệ sĩ trẻ Chu Chu sau khi có cơ hội diễn trong tập của nghệ sĩ guitar Thanh Điền: “Mình bị cuốn hút bởi hình ảnh chú cười bên cạnh cây đàn… Mình học hỏi từ chú rất nhiều, vì tinh thần lúc nào cũng tươi trẻ, lúc nào trông chú cũng lạc quan hết”.
Cùng với số tiền ủng hộ mà khán giả dành cho Hoàng Thanh - 157 triệu đồng (cao nhất trong các nhân vật tham gia chương trình), Sô diễn cuộc đời đã nhận được tổng số tiền ủng hộ lên đến 1 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phúc Khương Nhi

Nguyễn Phúc Khương Nhi

Một chương trình đầy nghĩa nhăn van.xin cảm ơn ê kíp thực hiện chương trình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU