Thủy Tiên nói gì khi tiền quyên góp cứu trợ miền Trung đã hơn 100 tỉ đồng?

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Thủy Tiên vừa thông báo hiện tại số tiền cô quyên góp được cho lần cứu trợ miền Trung trong cơn lũ lịch sử năm 2020 tính tới hôm nay (20.10) đã lên đến hơn 100 tỉ đồng. 
Hình ảnh Thủy Tiên cứu trợ tại Quảng Bình ngày 19.10 /// ẢNH: NSCC Hình ảnh Thủy Tiên cứu trợ tại Quảng Bình ngày 19.10 - ẢNH: NSCC
Hình ảnh Thủy Tiên cứu trợ tại Quảng Bình ngày 19.10
ẢNH: NSCC
Càng nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người, Thủy Tiên chia sẻ cô càng lo lắng vì trách nhiệm càng nặng. Thủy Tiên nói dù khó khăn, vất vả thế nào, cô cũng cảm thấy xứng đáng khi nhiều năm nay, cô đã dành thời gian, tâm sức làm, từ việc nhỏ nhất là mua vé số ủng hộ cho ông bà cụ đáng thương nào đó mà cô gặp ngoài đường phố, đến việc tự mình bỏ tiền tỉ xây cầu, mua gạo, phát tiền cho công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn... Và lần này, với số tiền lớn đã nhận hơn 100 tỉ đồng mà mọi người cùng đóng góp giúp đồng bào miền Trung mùa lũ năm nay, Thủy Tiên nói phải làm đến cùng và thật trọn vẹn, đáp lại những tin yêu mà khán giả, người dân Việt Nam khắp mọi miền Tổ quốc lẫn từ hải ngoại đã gửi gắm nơi cô.
Thủy Tiên nói gì khi tiền quyên góp cứu trợ miền Trung đã hơn 100 tỉ đồng? - ảnh 1

Thủy Tiên trên tầng 2 một ngôi nhà được người dân chọn tập trung tránh lũ 

Ảnh: NSCC

Thủy Tiên viết thêm trên trang Facebook của mình: "Số tiền quyên góp trong vòng 1 tuần cho đến thời điểm này là hơn 100 tỉ đồng rồi. Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn. 
Tuần trước đang bù đầu ngồi vẽ thiết kế và xin phép xây dựng cho công ty của chồng, rồi thiết kế nhà cửa cho gia đình lại, xong cái bỏ hết show diễn..., chạy gấp ra miền Trung, xong giờ người ta gửi thiết kế duyệt và mà giờ mình nhìn vào mình thấy mình bị lú như trên trời rớt xuống, không biết mình là ai và đang ở đâu ra luôn á.
Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn. Nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách.
Vì công việc còn quá nhiều nên mình hy vọng trong trường hợp mình đã cố gắng hết sức mà vẫn có thể xảy ra sai sót gì thì mong mọi người rộng lượng bỏ qua cho mình, đừng chửi mình tội nghiệp nha.
Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả. Vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người, không thông qua trung gian nào hết.
Qua việc này mình mới thấy: sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn, dù còn ít nhiều tiêu cực, nhưng chẳng là gì so với lòng yêu thương và đoàn kết quá lớn của team mình. Vẫn là câu nói cũ: mình biết ơn mọi người vô cùng!".
Thủy Tiên nói gì khi tiền quyên góp cứu trợ miền Trung đã hơn 100 tỉ đồng? - ảnh 2

Những dòng chia sẻ trên Facebook Thủy Tiên

Hôm qua sau khi cứu trợ thực phẩm và tiền mặt cho người dân vừa được cứu ra tâm lũ, tạm lánh ở trạm y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện của mình đi ghe, thuyền vào sâu bên trong các nhà bị ngập nước để giúp thêm cho người dân chưa kịp lên tàu cứu hộ lánh nạn. Sau khi cứu trợ quà và tiền mặt, Thủy Tiên thông báo với đông đảo bà con đang tá túc tại tầng 2-3 của một ngôi nhà người dân có được điều kiện xây 3 tầng lầu: "Sau khi lũ rút, con - Thủy Tiên sẽ quay trở lại nơi này để xây nhà chống lũ, cao 3-4 tầng cho bà con khi gặp tình cảnh lũ lụt như thế này sẽ đến tập trung tại nhà cộng đồng đó, không di tản lung tung dễ gặp nguy hiểm mà những người tới cứu trợ cũng đỡ vất vả đi tìm đến từng nhà".
Thủy Tiên bày tỏ tâm trạng sau buổi tối 19.10 miệt mài đi vào rốn lũ Quảng Bình: "Lần đầu đi thuyền cứu hộ, định đi từ thiện thành ra đi cứu hộ, định quyên góp từ thiện giờ thành xây nhà cộng đồng chống lũ. Cảm ơn vì sự góp sức của mọi người. Đêm nay (19.10) tụi mình có thể ngủ, nhưng Quảng Bình thì không. Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng mình đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông... Lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh.
Lần đầu tiên hiểu thấm cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ. Mình phải niệm Phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá. Đoạn về sóng đỡ hơn 1 chút, nhưng mình vẫn ám ảnh quá! Ám ảnh những gì mình đã chứng kiến tận mắt. Cùng cầu nguyện cho miền Trung bình yên trở lại. Quảng Bình lụt thành biển, lần đầu tiên trong lịch sử!". 
Thủy Tiên nói gì khi tiền quyên góp cứu trợ miền Trung đã hơn 100 tỉ đồng? - ảnh 3

Thủy Tiên nói đây là bàn tay giữ tiền của mọi người, nên mọi người hãy yên tâm

Thủy Tiên nói gì khi tiền quyên góp cứu trợ miền Trung đã hơn 100 tỉ đồng? - ảnh 4

Hình ảnh Thủy Tiên trong ngày 20.10 tại Quảng Bình

Ảnh: NSCC

Thủy Tiên bộc bạch cô cũng là người bình thường nên dù "hiên ngang" đi vào tâm lũ, nhưng trong lòng cũng có chút run sợ khi gặp thời tiết không thuận lợi trên đường đi ghe giữa sóng lũ, và mong mọi người khắp nơi hãy cùng cầu nguyện giúp cho cô và team mình bình an trong những chuyến đi cứu trợ vào từng nhà của người dân vũng lũ trong hành trình những ngày sắp tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
hien Chu

hien Chu

Mình rất quý Thủy Tiên. Tuyệt vời và cố lên, chúc Tiên nhiều sức khỏe.
Minh Tuan

Minh Tuan

Chúc Thủy Tiên cùng team luôn khỏe và an toàn để hoàn thành sứ mệnh mà mọi người tin yêu gửi gắm. Cầu chúc cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ luôn mạnh khỏe, an toàn, sớm khắc phục hậu quả! Thương về miền Trung!!!
Việt Ngô

Việt Ngô

Em giỏi quá thuỷ tiên ơi, cầu nguyện cho em nhiều may mắn
Harry Pham

Harry Pham

Cầu Ơn Trên phù hộ Thủy Tiên luôn bình an. Rất cảm kích Thủy Tiên làm việc nghĩa lớn không quản thân gái dặm trường muôn phần hiểm nguy. Mong hạnh phúc sẽ đến với con người có phước lớn này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU