Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật 'Những đóa hoa bất tử'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 20.7, chương trình nghệ thuật tổng kết và trao giải Những đóa hoa bất tử đã diễn ra hoành tráng tại tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc do T.Ư Đoàn và Báo Thanh Niên tổ chức.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho 2 tác giả đoạt giải Nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc về Đồng Lộc /// ẢNH: ĐỘC LẬP Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho 2 tác giả đoạt giải Nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc về Đồng Lộc - ẢNH: ĐỘC LẬP
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho 2 tác giả đoạt giải Nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc về Đồng Lộc
ẢNH: ĐỘC LẬP
Đến tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và đại diện các bộ, ngành.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật 'Những đóa hoa bất tử' - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong dự chương trình
Ảnh Độc lập
Gần 1.000 ghế ngồi của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh kín chỗ. Bạn Phan Thị Cẩm Tú, Đoàn viên thanh niên TP.Hà Tĩnh chia sẻ việc tham dự sự kiện hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc đã khơi gợi lại cho mình lịch sử hào hùng của nhân dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. “Khi biết có chương tình nghệ thuật Những đóa hoa bất tử về 10 cô gái Đồng Lộc và trao giải các ca khúc sáng tác về Đồng Lộc, tôi rất háo hức đón chờ chương trình này. Tôi tin đây là một chương trình nghệ thuật sâu lắng”, chị Tú nói.
Bà Trần Thị Kim Thanh (66 tuổi, trú tại phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) cho biết bà rất tự hào về 10 đóa hoa bất tử của quê hương tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, khi tham dự lễ tổng kết trao giải các ca khúc về Ngã ba Đồng Lộc, bà mong đợi các ca khúc mới sẽ diễn tả được tinh thần quật khởi của lực lượng TNXP, lực lượng vũ trang và truyền thống yêu nước của quê hương Hà Tĩnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật 'Những đóa hoa bất tử' - ảnh 2
Một tiết mục trong chương trình
ẢNH: ĐỘC LẬP

Chia sẻ cảm xúc sau khi đoạt giải A ca khúc Cổ tích quê mình, nhà thơ Nguyễn Ngọc Vượng (56 tuổi) công tác tại Báo Lao động và Xã hội, bày tỏ: "Cuộc chiến tranh tại Ngã ba Đồng Lộc là cuộc chiến tranh không cân sức và rất khốc liệt. Nhưng quân và dân ta đã giành thắng lợi, đảm bảo thông đường cho xe qua, đặc biệt là các cô gái TNXP. Chính họ đã tạo nên những câu chuyện cổ tích. Sau chiến tranh, những thân nhân, đặc biệt là những người mẹ, chịu mất mát rất lớn, nhưng họ vẫn âm thầm lặng lẽ hi sinh để viết tiếp các câu chuyện cổ tích đời thường. Từ những cảm xúc đó, tôi mới viết bài thơ Cổ tích quê mình và được nhạc sĩ Ngọc Thịnh phổ nhạc".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhạc sĩ Trần Quốc Dũng

Nhạc sĩ Trần Quốc Dũng

Chúc mừng nhạc sĩ Ngọc Thịnh, Chi hội trưởng Chi hội Nhạc Sĩ Việt Nam tại Hà Tĩnh đã đạt giải cao nhất của cuộc thi với ca khúc "Cổ tích quê mình"(thơ Nguyễn Ngọc Vượng). Nhạc sĩ Ngọc Thịnh đã được cả nước biết đến với ca khúc "Quê tôi ngày mới" - một ca khúc kết hợp thật đẹp giữa tính chất truyền thống của dân ca nhưng mang hơi thở của thời đại mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU