Thủ tướng dự lễ đón Bằng di tích quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 2.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dự lễ trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho Khu di tích Bạch Đằng Giang ở H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang cho UBND TP.Hải Phòng /// Ảnh HP Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang cho UBND TP.Hải Phòng - Ảnh HP
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang cho UBND TP.Hải Phòng
Ảnh HP
Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang ở thị trấn Minh Đức (H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh, được Nhà nước công nhận từ năm 1962.
Từ năm 2008 đến năm 2016, các công trình trong khu di tích đã lần lượt được xây dựng, tạo nên một quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến bên dòng sông Bạch Đằng lịch sử. Đó là những chiến công oanh liệt của các vị Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn.
Thủ tướng dự lễ đón Bằng di tích quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ đón Bằng di tích quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang

Ảnh HP

Quần thể khu di tích bao gồm: Linh Từ Tràng Kênh, đền thờ vua Lê Đại Hành, đền thờ Đức vương Ngô Quyền, đền thờ Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, đền thờ Mẫu, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trúc Lâm tự Tràng Kênh, Quảng trường chiến thắng Bạch Đằng, văn bia, nhà trưng bày và mô hình bãi cọc trên sông Bạch Đằng.
Khu di tích Bạch Đằng Giang là một trong số ít địa điểm trong cả nước thực hiện phương châm 3 không: không thương mại, không thu bất kỳ một loại phí nào khi du khách vào tham quan và không rác.
Đến ngày 4.11.2020, Bộ VH-TT-DL đã có Quyết định số 3229/QĐ-BVHTTDL về Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang.
Tối 2.1, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đối với Khu di tích Bạch Đằng Giang cho UBND TP.Hải Phòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Sông Bạch Đằng mạnh mẽ và hào hùng, lịch sử muôn đời vẫn còn ghi
beoanh92

beoanh92

Khu di tích Bạch Đằng Giang là một trong số ít địa điểm trong cả nước thực hiện phương châm 3 không: không thương mại, không thu bất kỳ một loại phí nào khi du khách vào tham quan và không rác. Có thế mới là khu di tích quốc gia.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bạch đằng giang, Gò Đống Đa theo mình có lẽ là những chiến công hiển hách nhất của các bậc tiền nhân trong cuộc chiến chống giấc ngoại xâm phương Bắc.
leopard ngo

leopard ngo

Không phí và không rác !!! Tuyệt vời hy vọng ngày càng nhiều khu di tích như thế này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU