Thu Minh 'mỉa mai' hotgirl đi hát: ‘Đất sét mài ngàn đời cũng không sáng nổi’

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lần livestream giao lưu với người hâm mộ mới đây, giọng ca Đường cong đã thẳng thắn chia sẻ về quan điểm của mình quanh vấn đề hotgirl đi hát đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây.
Thu Minh không ngại trả lời câu hỏi nhạy cảm về chuyện hotgirl đi hát đang lùm xùm /// Ảnh: Chụp màn hình Thu Minh không ngại trả lời câu hỏi nhạy cảm về chuyện hotgirl đi hát đang lùm xùm - Ảnh: Chụp màn hình
Thu Minh không ngại trả lời câu hỏi nhạy cảm về chuyện hotgirl đi hát đang lùm xùm
Ảnh: Chụp màn hình
Khi Thu Minh trò chuyện với khán giả, có người hỏi cô về cảm nhận chuyện những hotgirl lấn sân ca hát. Cụ thể là trường hợp của Chi Pu vừa bị Hương Tràm chỉ trích là không hát được nhưng vẫn cố hát.
Ngay lập tức, giọng ca đầy nội lực trả lời: “Nói chung tất cả mọi người đều có thể đi hát nếu người ta thích và có khán giả chứ đâu chỉ riêng gì hotgirl. Người ta thích thì người ta cứ làm thôi, đó là quyền tự do. Nhưng mà họ có tồn tại, có được khán giả chấp nhận hay không thì đó là một câu chuyện khác nữa”. Tuy nhiên nữ ca sĩ cũng trình bày rằng nghiệp cầm ca còn cần yếu tố trời cho giọng hát hay nữa chứ không phải cứ cố gắng là được.
“Đồng ý rằng cái gì cũng phải rèn giũa cả. Bản chất cái gì mà không học, không luyện thì không trường tồn lâu dài. Cũng giống như là một viên ngọc thô sơ, không mài không giũa thì không sáng đẹp được. Nhưng trước hết đó phải là một viên ngọc đã, chứ nếu đã là viên đất sét thì mài ngàn đời cũng không sáng nổi”, giám khảo Giọng hát Việt 2012 nói. Nhận xét này của giọng ca Bay lập tức được cộng đồng mạng lôi ra “mổ xẻ”. Nhiều người khen ngợi cách nhìn nhận và lối nói chuyện thâm thúy của nữ ca sĩ đình đám.
“Nói quá chính xác luôn, đâu phải cứ học cứ luyện 3-4 năm là được đâu. Giọng hát là thiên phú đó, đừng lấy hai chữ đam mê ra để bao biện... Nên hài lòng với những gì mình đang có đi các hotgirl ạ, chứ biết bao người ao ước còn không được. Bon chen làm gì không biết chỉ để người ta thấy mình giống trò hề thôi”, một khán giả bình luận ủng hộ đoạn livestream của Thu Minh.
Thu Minh 'mỉa mai' hotgirl đi hát: ‘Đất sét mài ngàn đời cũng không sáng nổi’ - ảnh 1

tin liên quan

Chi Pu: Tôi không tin mình là thảm họa âm nhạc
Bất chấp những ồn ào khi ra mắt MV Từ hôm nay, Chi Pu vẫn tiếp tục 'bơm tiền' vào các dự án âm nhạc, nuôi đam mê làm một ca sĩ thực thụ. Nữ diễn viên đã thẳng thắn trải lòng giữa những chê bai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
van teo

van teo

Khi ta già thì ta nghĩ người trẻ là không thể làm được như ta, hãy nghĩ lại lúc ta còn trẻ thì ta cũng ngây thơ như hotgirl đang bị chê. Hày nương tay. Trẻ con thì có giọng bi bô của trẻ con, trẻ hơn xíu thì có chất giọng của người trẻ, già hơn thì có chất giọng của người già. Phàm thứ gì con người tạo ra được, ắt có người cũng làm được thứ như ta và còn hay hơn thế. Sóng sau phải xô sóng trước
Lotigi

Lotigi

Thế này chị nhé: nếu ai đó nhận biết ra mình là đất sét thì hà cớ chi phải mài, mọi vật trên đời này điều có tác dụng của nó, là đất sét thì cũng có thể nhào nặn, chế tác thành sành, thành sứ, thành gốm. Con người tự nhiên có mấy ai thành công mà không trãi qua gian khó, thử thách, tôi luyện ... Đất sét cũng vậy, ngoài nhào nặn, cắt gọt còn phải nung qua lửa, lửa càng cao "đất sét" càng có giá trị. Vậy quan trọng là mình biết mình là ai để chọn phương pháp tỏa sáng.
Phước Thiện

Phước Thiện

Lối so sánh có phần ngạo mạn: ta là ngọc, người là đất. Ở đây tôi muốn nói về phẩm chất của con người trong lĩnh vực ca hát (và cả nhiều lãnh vực khác nữa), không có sự khác biệt nào lúc khởi đầu giữa mọi người, chỉ có nhanh hay chậm hơn là tuỳ vào thiên phú hay nỗ lực tập luyện của từng người. Đã là người thì phải hiễu ta có những may mắn hơn người thì thành công hơn chứ đừng coi người khác không đạt được những điều ta đạt được vì họ chỉ là đất đá. Thật là không biết trời cao đất dày là gì cả? Tội nghiệp!
Chi pham

Chi pham

Thu Minh có được bao nhiêu bài để người ta nhớ đâu mà nói này nọ. Cuộc đời cho bạn may mắn thì đừng vội cười người khác dù bạn nói không sai. Đó là sự phúc hậu cần thiết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU