Thu hồi sách Miếng ngon Hà Nội của NXB Dân trí

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 23.5, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) chính thức gửi công văn đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông các tỉnh thành trong cả nước khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của Nhà xuất bản (NXB) Dân trí do có sai phạm nghiêm trọng.
Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa cho biết nội dung sách do NXB Dân trí liên kết với Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng phát hành sai lệch hoàn toàn so với bản gốc được cấp phép. Đây là sai phạm rất nghiêm trọng. NXB Dân trí và đối tác liên kết sẽ phải chịu trách nhiệm, bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nhiều năm qua, cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng được các NXB in và phát hành. Tuy nhiên, chỉ duy nhất phiên bản do NXB Dân trí liên kết với Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng tái bản tháng 3.2017 có nội dung vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể, ông Chu Văn Hòa cho biết nội dung ở trang 210 (phần cuối) của cuốn sách đã sai hoàn toàn so với bản gốc tác phẩm của nhà văn Vũ Bằng, đồng thời có vi phạm nghiêm trọng về chính trị.
Theo ông Hòa, ngoài nội dung sai phạm trên, còn có một sai phạm khác là tuy chưa có giấy phép xuất bản nhưng cuốn sách đã có mặt trên thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU