Thu Hoài: Sợ nhất ‘hoa hậu’ vừa đeo vương miện đã hóa 'mẹ thiên hạ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sách mới của Hoa hậu, doanh nhân Thu Hoài mang tựa đề Đàn bà phố thị chứa nhiều câu chuyện về giới showbiz. Người đẹp thừa nhận 99% 'chất liệu' để viết nên những mẩu chuyện này chính là những điều đã trải qua trong cuộc sống.
Thu Hoài cùng con trai trong buổi ra mắt sách /// Ảnh: Hải Nguyễn Thu Hoài cùng con trai trong buổi ra mắt sách - Ảnh: Hải Nguyễn
Thu Hoài cùng con trai trong buổi ra mắt sách
Ảnh: Hải Nguyễn
Đàn bà phố thị do Nhà xuất bản Văn học phát hành, được Thu Hoài ''thai nghén'' trong hơn 4 năm, ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh các câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chính tác giả.
Sách gồm 249 trang với 5 phần, trong đó, Thu Hoài chia sẻ những câu chuyện liên quan đến nhiều nhân vật "cộm cán" như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, hay những người em thân thiết Trấn Thành - Hari Won, Đức Phúc..., và những dòng tâm sự rất thẳng thắn gửi riêng cho “người cũ”.
Khẳng định nội dung trong sách là thật đến 99% so với những gì cô đã trải qua, Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012 cho biết đã gửi trước cho những người bạn của mình xem qua về nội dung trước khi chia sẻ rộng rãi đến độc giả. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Thu Hoài và Phạm Hương từng hao tốn rất nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua lại không được nhắc đến trong tự truyện của mình.
Thu Hoài: Sợ nhất ‘hoa hậu’ vừa đeo vương miện đã hóa 'mẹ thiên hạ' - ảnh 1
Với quyển sách này, Thu Hoài không ngại danh xưng "bà tám showbiz"
Ảnh: Hải Nguyễn
Dù vậy, người đẹp cũng đã dành một bài viết riêng cho con trai, kể chuyện một phụ nữ mình "đã tin tưởng nhầm người", dụ con trai dọn ra riêng, làm ăn chung với người đó và thậm chí tìm cách để con "đối nghịch mẹ". Khi đó, con trai của Thu Hoài đang là quản lý cho thương hiệu trà sữa của cô, đã chuyển sang làm việc cho thương hiệu trà sữa của một hoa hậu khác. Câu chuyện từng được báo chí khai thác, thế nhưng cũng như cuốn sách của mình, cô từ chối viết thẳng tên nhân vật "bội bạc, vô ơn".
"Tôi không nói tên người ấy bởi chưa từng nói viết 100% sự thật cho cuốn sách của mình. Không phải Hoài né tránh mà Hoài tôn trọng cuộc sống của họ. Khi viết ra tôi đã tha thứ và buông bỏ, không lôi người đó vào để tạo scandal mà chỉ nhắc trong quyền hạn thôi", Thu Hoài chia sẻ cùng Thanh Niên
Ngoài ra, người đẹp còn dành hẳn một chương nói về chuyện thời sự "loạn hoa hậu" hiện nay, cũng như những cá nhân đang làm ô uế danh hiệu cao đẹp này đến nỗi bản thân cô ra đường cũng "muốn giấu cái mặt đi", "ao ước người ta hãy cứ gọi mình là Thu Hoài thôi, khỏi cần hoa hậu hoa khôi gì hết".
"Tôi sợ lắm những hoa hậu lên nhận giải mà người ta ngỡ rằng đang xem show Thách thức danh hài. Sợ cả những người bất chấp tất cả, không sợ miệng lưỡi người đời, không sợ thị phi và sẵn sàng giẫm lên trên mọi khái niệm về thẩm mỹ để leo lên ngôi hoa hậu. Sợ luôn cả những "mỹ nhân" mở miệng ra là phun châu nhả ngọc, có khả năng dùng ngôn ngữ làm ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Nhưng sợ nhất vẫn là những "hoa hậu" vừa đeo vương miện chưa đầy nửa giây đã vội hóa thành mẹ thiên hạ, vì ngỡ rằng tôi có danh hiệu, tức là tôi quyền lực", người đẹp viết.
Không chỉ bàn về showbiz, Thu Hoài còn mạnh dạn viết về cuộc hôn nhân tan vỡ, với những nỗi đau của người đàn bà bị bạo hành. "Tôi biết những lời xì xào, đơm đặt, những nụ cười hả hê, những câu nói mỉa mai sẽ xuất hiện ngay khi tôi chấp nhận phơi ra vết thương quá khứ. Nhưng tôi nhận ra một điều rằng im lặng chỉ mang lại cho tôi sự bình yên giả tạo. Hơn nữa, nó chỉ tạo ra sự dối trá, tạo ra những gã đàn ông vũ phu một nơi an toàn để giấu mình. Và tạo ra thêm cho cuộc đời này nhiều thân phận đàn bà khổ sở và cay đắng...", người đẹp cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU