Thu Hằng hóa thân cố ca sĩ Tân Nhân tái hiện chuyện tình với Hoàng Thi Thơ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tập 5 Người kể chuyện tình phát sóng tối 4.10, thí sinh Thu Hằng đã khiến giám khảo lẫn khán giả không khỏi xúc động khi hóa thân thành ca sĩ Tân Nhân, mối tình lớn nhất của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.
Thu Hằng hóa thân cố ca sĩ Tân Nhân trong 'Người kể chuyện tình' /// Ảnh: BTC Thu Hằng hóa thân cố ca sĩ Tân Nhân trong 'Người kể chuyện tình' - Ảnh: BTC
Thu Hằng hóa thân cố ca sĩ Tân Nhân trong 'Người kể chuyện tình'
Ảnh: BTC
Tân Nhân (1932 - 2008) là một ca sĩ nhạc đỏ, nổi tiếng trong thập niên 1950-1970. Bà và nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ có cùng quê ở Quảng Trị, học cùng trường từ nhỏ. Tân Nhân theo kháng chiến từ năm 16 tuổi. Khi đó, từng có tin đồn bà qua đời khiến người bạn học cùng quê là Hoàng Thi Thơ đau đớn viết nên bài hát Xuân chết trong lòng tôi. Cũng chính điều đó đã khiến Tân Nhân cảm động và bắt đầu một mối tình lãng mạn nhưng đầy trắc trở của hai người.
Sau này vì biến cố, Hoàng Thi Thơ đã bỏ lại Tân Nhân với đứa con trong bụng, sau đó ông kết hôn với ca sĩ Thúy Nga. Tân Nhân nén đau thương về lại miền Bắc. Trong chương trình, Thu Hằng đã hóa thân thành nữ ca sĩ Tân Nhân ở tuổi xế chiều thể hiện ca khúc Ai nhớ chăng ai. Tiết mục xây dựng hoạt cảnh sau khi nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mất tại Mỹ, ca sĩ Tân Nhân muốn con trai mình sang Mỹ thắp cho cha nén nhang. Khi người con trai trở về đưa cho mẹ xem những hình ảnh chụp trên mộ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca sĩ Tân Nhân đã xúc động đến mức đột quỵ và vĩnh viễn ra đi sau 2 tháng điều trị.
Thu Hằng hóa thân cố ca sĩ Tân Nhân tái hiện chuyện tình với Hoàng Thi Thơ - ảnh 1
Các giám khảo xúc động trước tiết mục của Thu Hằng
Ảnh: BTC
Danh ca Phương Dung đã suýt khóc vì cảm động trước câu chuyện tình éo le được tái hiện trên sân khấu. Dù tinh ý nhận ra Thu Hằng mắc lỗi quên lời nhưng nữ giám khảo lại khâm phục bản lĩnh sân khấu của thí sinh này khi cô biết cách lướt qua rất nhanh. Phương Dung nhận xét, Thu Hằng diễn rất truyền cảm, đối thoại tự nhiên khiến cô vô cùng xúc động. Danh ca Thái Châu cũng đánh giá hiếm có một ca sĩ trẻ hát xuất sắc ca khúc xưa này như Thu Hằng, hát rất thấm, càng hát càng cảm xúc.
Tuy nhiên, dẫn đầu đêm thi này là Phan Ngọc Luân, thí sinh duy nhất nhận được 3 điểm 10 từ 3 giám khảo với ca khúc Bài thơ cuối cùng. Phương Trang, cô học trò cưng của Mr. Đàm, bất ngờ trở thành thí sinh đầu tiên bị loại trong Người kể chuyện tình mùa 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU