Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khoảng một tháng kiểm tra sức khỏe tại Thái Lan, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở lại Huế vào hôm nay 4.1 với sức khỏe khá tốt.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế trong sự đón chào nồng ấm của nhiều tăng ni Phật tử /// Ảnh: V.T Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế trong sự đón chào nồng ấm của nhiều tăng ni Phật tử - Ảnh: V.T
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế trong sự đón chào nồng ấm của nhiều tăng ni Phật tử
Ảnh: V.T
Chuyến bay chở riêng thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại cố đô Huế đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài (TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) vào khoảng 13 giờ hôm nay. Thiền sư trở lại Huế đúng lúc thời tiết khá đẹp, nắng vàng ươm, trở ấm sau những ngày mưa, se lạnh.
Đón thiền sư có khá đông tăng ni, Phật tử. Tại khu vực nhà ga, trên chiếc xe lăn thiền sư đã lấy làm vui, chấp tay đáp lễ khi có hai bạn nữ trẻ tặng hoa và quỳ hành lễ.
Sau khi nở nụ cười đôn hậu chào mọi người ở sân bay, thiền sư Thích Nhất Hạnh lên ô tô về cổ tự Từ Hiếu. Tại đây, thiền sư sẽ tiếp tục tịnh dưỡng ở thất Lắng Nghe, nơi gắn bó với thiền sư trong hơn một năm qua kể từ khi ông từ nước ngoài trở về Huế tịnh dưỡng vào tháng 10.2018.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế - ảnh 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang xem một cuốn sách tại tăng xá của quý thầy ở Làng Mai Thái vào ngày 3.1.2020. Thiền sư dành ngày cuối ở Thái Lan để tham quan thiền đường, phòng ăn, nhà ở và đi thiền hành

Ảnh: Như Trang

Trên mạng xã hội, thông tin về thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế sau một tháng kiểm tra sức khỏe tại Thái Lan cũng được một số Phật tử báo hỉ, cập nhật. Chị Như Trang, người quản lý Fanpage “Hiểu và thương, chia sẻ Phật pháp”, người khá am tường thông tin về thiền sư, chia sẻ: "Sư ông đã lên được 2kg trong tháng qua ở Làng Mai Thái Lan”.
Chị Trang còn cho biết khi ở Làng Mai Thái Lan, gần Công viên quốc gia Khao Yai, thiền sư rất thích không khí yên bình của tu viện và tham dự lễ xuất gia cho 14 tu sĩ trẻ mới trong tăng thân. Thiền sư đang mong chờ được nhìn thấy những công trình trùng tu đã hoàn thành của chánh điện tại tổ đình Từ Hiếu và trở về quê hương để kịp đón mừng năm mới vào cuối tháng này.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên-Huế với tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Thiền sư tốt nghiệp viện Phật học Bảo Quốc, tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và người vận động cho hòa bình… Ông cũng được đánh giá là lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Một Phật tử

Một Phật tử

Tôi cũng là Phật tử, mong tu tập thiền là để thân an tâm lạc, đến lúc tuổi già là nhẹ nhàng ra đi, vứt bỏ cái xác thân tứ đại, không làm phiền đến con cái . Chừ thấy Thầy dạy thiền cho cả thế giới mà khi tuổi già cũng khổ não như vậy, Nếu Thầy tịnh tu nơi thiền am xa xôi hẻo lánh không có chư vị tăng ni phục vụ thì còn khổ não đến chừng nào nữa? Vậy liệu thiền có giúp ích được cho tôi không? Tôi thực sự hoang mang. A Di Đà Phật!
Nam

Nam

Sao có người bình luận một cách thiếu hiểu biêt như thế này mà còn tự xưng mình là Phật tử nhỉ? Hổ thẹn cho bạn thật!
Hoc Le

Hoc Le

Ai tránh khỏi sinh lão bệnh tử hả bạn? Sống khép mình vào một tôn giáo sẽ làm cuộc đời ý nghĩa hơn.
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU