Thi thể minh tinh Hồng Kông một thời được phát hiện trong tình trạng phân hủy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 16 giờ ngày 22.2 (giờ địa phương), thi thể của nữ minh tinh màn bạc Hồng Kông thập niên 1960-1970 Lý Thanh đã được phát hiện trong tình trạng phân hủy.
Lý Thanh đã 2 lần đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương /// Ảnh tư liệu của Hãng Shaw Lý Thanh đã 2 lần đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh tư liệu của Hãng Shaw
Lý Thanh đã 2 lần đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương
Ảnh tư liệu của Hãng Shaw
Theo nguồn tin từ cảnh sát ở vịnh Quarry Hồng Kông, ngày 22.2, ban quản lý chung cư Quarry phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ một căn hộ. Sau khi nhận được tin báo, nhân viên cứu hỏa đã phá cửa vào nhà và phát hiện một thi thể nữ đang trong tình trạng phân hủy.
Sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã loại bỏ nghi vấn án mạng, đồng thời xác nhận thi thể là Lý Quốc Anh (tên thật của Lý Thanh).
Thi thể minh tinh Hồng Kông một thời được phát hiện trong tình trạng phân hủy - ảnh 1
Lý Thanh thời trẻ có vẻ đẹp trong sáng và thanh tú, là thần tượng của giới trẻ thập niên 1970
Ảnh: tư liệu Hãng Shaw
Lý Thanh sinh năm 1948 tại Thượng Hải (Trung Quốc), từ nhỏ bà đã có niềm đam mê diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp trung học, bất chấp sự phản đối của gia đình, bà thi vào đoàn kịch thực nghiệm Nam Quốc của Hãng Shaw, trở thành bạn học cùng lớp với Trịnh Phối Phối và Tần Bình.
Khi còn là học viên, Lý Thanh đã có cơ hội tham gia diễn xuất trong các phim Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, Ngọc đường xuân… và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Thiệu Dật Phu, ông chủ Hãng Shaw.
Sau khi tốt nghiệp, Lý Thanh ký hợp đồng diễn viên 8 năm với Hãng Shaw, được giao vai nữ chính trong bộ phim Mỹ nhân ngư, đóng đúp hai vai Kim Mẫu Đơn và Bích Ba tiên nữ.
Thi thể minh tinh Hồng Kông một thời được phát hiện trong tình trạng phân hủy - ảnh 2
Lý Thanh đăng quang Ảnh hậu khi mới 17 tuổi, nên được phong danh xưng “Ảnh hậu baby” 
Ảnh chụp màn hình MTime
Năm 1965, bộ phim Mỹ nhân ngư đã đưa Lý Thanh đăng quang Ảnh hậu tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 12, năm đó bà chỉ mới 17 tuổi, từ đó bà có danh xưng “Ảnh hậu baby”.
Bước vào thập niên 1970, Lý Thanh trở thành Hoa đán trụ cột của Hãng Shaw, đảm nhận nữ chính trong các bộ phim ăn khách như Bảo liên đăng, Tam tiếu, Thập tứ nữ anh hào… được xếp vào top 10 ngôi sao tiếng Quan Thoại được yêu thích nhất của điện ảnh Hồng Kông, sánh vai với Lăng Ba và Tần Bình.
Năm 1972, Lý Thanh đoạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 18 với bộ phim tâm lý xã hội Phu nhân baby.
Thi thể minh tinh Hồng Kông một thời được phát hiện trong tình trạng phân hủy - ảnh 3
Ngay từ những ngày đầu gia nhập làng giải trí, Lý Thanh đã được Thiệu Dật Phu, ông chủ Hãng Shaw, dốc sức lăng xê
Là minh tinh nổi tiếng, đương nhiên Lý Thanh cũng sở hữu khối tài sản lớn, bà ở biệt thự trên núi, được xem là một trong số ít ngôi sao là tỉ phú Hồng Kông thập niên 1970.
Trái với con đường sự nghiệp luôn suôn sẻ, đường tình của Lý Thanh lại gặp nhiều trắc trở, bà có mối tình sắt son 10 năm với bạn trai Lôi Giác Hoa, nhưng bạn trai đã bất ngờ qua đời vào năm 1979 khi hai người đang tiến đến giai đoạn hôn nhân.
Sau cú sốc mất đi người yêu, Lý Thanh tuyên bố rút lui làng giải trí vào năm 1983. Sau khi rút lui làng giải trí, Lý Thanh đầu tư chứng khoán nhưng do đầu tư thất bại nên mất trắng tài sản tích lũy. Bế tắc với cuộc sống, Lý Thanh đâm vào cảnh cờ bạc, bạn bè xa lánh, từ nhà biệt thự chuyển đến khu Happy Valley ở nhà thuê, cuối cùng vì nợ tiền nhà mà bị chủ nhà kiện ra tòa.
Thi thể minh tinh Hồng Kông một thời được phát hiện trong tình trạng phân hủy - ảnh 4
 Lần cuối cùng Lý Thanh xuất hiện trên mặt báo Hồng Kông là cách nay 6 năm
Ảnh: HK01
Không người thân và con cái, Lý Thanh ở căn hộ cho thuê tại vịnh Quarry, trải qua cuộc sống túng thiếu và cô độc ở tuổi xế chiều.
Trước hoàn cảnh đơn chiếc và cái chết bi thương của Lý Thanh, bà Lạc Dịch Linh, Tổng giám đốc của Công ty điện ảnh Shaw chia sẻ với tờ Oriental Daily: “Hiện nay, một số nghệ sĩ cũ của Hãng Shaw đã biết tin về Lý Thanh. Công ty và các nghệ sĩ có tấm lòng hảo tâm sẽ dốc sức lo chuyện hậu sự cho nữ nghệ sĩ quá cố”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Tôi nghiệp bà hoàng điện ảnh Hong Kong, không ngờ ở tuổi xế chiều lại phải sống trong điều kiện thiếu thốn như vậy! Thiết nghĩ đây cũng không riêng gì ở xứ người, xứ ta cũng có nhiều nghệ sĩ gặp hoàn cảnh tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU