Thí sinh chuyển giới dự thi Hoa hậu Nam Phi tranh đấu cho cộng đồng LGBTQ+

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thí sinh chuyển giới tham dự cuộc thi Hoa hậu Nam Phi - Lehlogonolo Machaba (24 tuổi), hy vọng cô sẽ truyền cảm hứng để cộng đồng LGBTQ+ được xã hội chấp nhận.
Thí sinh chuyển giới Lehlogonolo Machaba /// ẢNH: REUTERS Thí sinh chuyển giới Lehlogonolo Machaba - ẢNH: REUTERS
Thí sinh chuyển giới Lehlogonolo Machaba
ẢNH: REUTERS
Lehlogonolo Machaba từng là người mẫu thời trang trước khi dự thi Hoa hậu Nam Phi năm nay. Ban tổ chức Hoa hậu Nam Phi lần đầu tiên cho các thí sinh chuyển giới dự thi từ năm 2019. “Là người đầu tiên chuyển giới tham gia cuộc thi tôi có một chút choáng ngợp và cũng lo lắng rằng giờ đây mọi người đều biết rằng tôi là một phụ nữ chuyển giới”, Machaba nói.
Nam Phi là quốc gia châu Phi duy nhất nơi hôn nhân đồng giới được công nhận hợp pháp và quy định quyền của cộng đồng LGBTQ+ có trong hiến pháp. Mọi người có thể thay đổi giới tính của mình trong sổ đăng ký khai sinh quốc gia.
Thí sinh chuyển giới dự thi Hoa hậu Nam Phi tranh đấu cho cộng đồng LGBTQ+ - ảnh 1

Lehlogonolo Machaba mong tạo sự chú ý đến những vấn đề mà người chuyển giới phải đối mặt

ẢNH: REUTERS

Tuy nhiên, bạo lực đối với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới… ở Nam Phi đang dần leo thang, với hơn 10 người thiệt mạng trong các vụ tấn công trong năm 2021. Sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong xã hội với cộng đồng LGBTQ+ vẫn còn mạnh.
Lehlogonolo Machaba cho biết cô mong tạo sự chú ý đến những vấn đề mà người chuyển giới phải đối mặt. “Tôi ở đây để chiến đấu cho cộng đồng của mình, không nhất thiết phải bằng thể chất, mà là bằng lời nói. Tôi tin rằng điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng LGBTQ+ ở Nam Phi”, cô tuyên bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU