Thế giới xô lệch lại có duyên với hội thảo khoa học quốc tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhà văn Bích Ngân liên tiếp đón tin vui khi cuốn tiểu thuyết Thế giới xô lệch của chị vừa được NXB Hội Nhà văn in tái bản lần thứ 6.
Cuốn tiểu thuyết Thế giới xô lệch /// Ảnh: L.N Cuốn tiểu thuyết Thế giới xô lệch - Ảnh: L.N
Cuốn tiểu thuyết Thế giới xô lệch
Ảnh: L.N
Sách cũng sắp được giới thiệu trong khuôn khổ hội thảo quốc tế khoa học mang tên Văn hóa và tín ngưỡng trong khu vực ASEAN đến cuối thế kỷ 21: Đối thoại giữa quá khứ với thực tại (do Học viện Phật giáo VN và Viện Nghiên cứu tôn giáo đăng cai tổ chức) diễn ra từ ngày 9 - 12.7 tới tại Học viện Phật giáo VN (TP.HCM).
Tiến sĩ Lê Thanh Hải (nhà nghiên cứu tại Khoa Triết và Xã hội học, thuộc Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan) nhận định: “Bằng con đường riêng của mình, nhà văn Bích Ngân đã nghiên cứu xã hội VN rồi đúc kết thành một dòng minh triết rất riêng biệt, hơn nữa còn trình bày một cách dễ hiểu trong không gian của văn chương với chỉ vài nhân vật. Tác phẩm của Bích Ngân không sử dụng sự trau chuốt của câu chữ, hay lối hành văn bóng bẩy, mà vượt khỏi mức độ tầm thường của một văn bản hiện thực xã hội, trình bày một cách rất minh triết những tư duy về xã hội VN đương đại”. Anh bày tỏ ý định tìm kiếm người dịch để nhanh chóng chuyển ngữ Thế giới xô lệch sang tiếng Anh.
Trước đó, Thế giới xô lệch cũng từng được chọn viết tham luận và được trình bày tại hội thảo khoa học quốc tế về nhà văn VN sau 1975, do Đại học Văn hóa Hà Nội đăng cai tổ chức năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU