Thanh Kim Huệ tiết lộ lý do ít hát 'Lan và Điệp' trên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Vắng bóng một thời, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gây bất ngờ khi tiết lộ lý do ít nhận lời trình diễn vở Lan và Điệp trên sân khấu.
 
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu Vang bóng một thời /// Ảnh: BTC Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu Vang bóng một thời - Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu Vang bóng một thời
Ảnh: BTC
Vang bóng một thời tiếp tục lên sóng với sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương như Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm, Gia Bảo. Rất nhiều khán giả lầm tưởng Lan và Điệp là vở diễn live ở ngoài sân khấu, được thu âm lại và phát âm rộng rãi. Tuy nhiên, thực chất Thanh Kim Huệ và Chí Tâm chỉ thu âm vở diễn và chưa bao giờ diễn live. Thanh Kim Huệ tiết lộ cô tham gia vở diễn khi mới 14 tuổi, một độ tuổi quá trẻ để có thể hóa thân thành nhân vật một cách trọn vẹn. “Lúc đó mình còn quá nhỏ nhưng thấy câu chuyện quá hay, lời quá ý nghĩa, mình vừa hát mà vừa thương chính nhân vật đó, thấy cũng cảm được nên mình cứ thế thể hiện thôi”, cô chia sẻ.
Nghệ sĩ Chí Tâm nói thêm thời điểm đó, Lan và Điệp toàn thắng trên tất cả các mặt trận băng đĩa. Khi công nghệ chưa được phát triển, cả nghệ sĩ Chí Tâm và Thanh Kim Huệ đều đến phòng thu và học kịch bản, được chỉ dẫn tại chỗ, hát sao thu vậy. Họ chỉ được thu khoảng 2 lần và phát hành thành đĩa chứ không qua chỉnh sửa nhiều. “Tất cả những cảm xúc của cô Lan từ cái ấp a ấp úng thì chỉ có phiên bản này có chứ những phiên bản sau này, các cô Lan đều mất hết những cái để diễn tả tâm trạng của nhân vật”, nghệ sĩ Chí Tâm nhận định.
Thanh Kim Huệ tiết lộ lý do ít hát 'Lan và Điệp' trên sân khấu - ảnh 1

Các nghệ sĩ chia sẻ về vở cải lương Lan và Điệp

Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cũng nói về lý do vì sao lại từ chối tất cả những lời mời diễn live vở Lan và Điệp: “Phần tiếng của Lan và Điệp đã được khán giả yêu thích quá nhiều. Điều đó khiến Thanh Kim Huệ lo lắng không biết nếu ra sân khấu thì phần hình của mình có thể hiện được tốt như phần tiếng không. Lỡ mà diễn xuất không tốt thì lại mất đi sự ủng hộ của quý khán giả”. Mãi đến gần đây, khán giả mới có dịp được chứng kiến sự kết hợp của nghệ sĩ Chí Tâm và Thanh Kim Huệ trên sân khấu trong vở Lan và Điệp với lời mời của Gia Bảo. Đứng chung trên sân khấu gần 50 năm, hai nghệ sĩ kết hợp vô cùng ăn ý, mang đến cho khán giả bài tân cổ Thành phố buồn. Những giai điệu vừa quen vừa lạ với phiên bản tân cổ khiến ai cũng thích thú, đặc biệt phong độ của hai nghệ sĩ sau hàng chục năm vẫn không có dấu hiệu suy giảm.
Xuất hiện trong phần sau của chương trình là nghệ sĩ Gia Bảo. Anh là người có công đưa Lan và Điệp sống lại trong ký ức của quý khán giả. Trên sân khấu, anh tâm sự: “Làm lại những vở tuồng bà Thanh Nga từng diễn đó là tâm huyết và là mong ước của em. Với Lan và Điệp thì có nhiều phiên bản nhưng phiên bản của chú Tâm và cô Huệ thì chưa có trên sân khấu. Và Bảo muốn làm lại vở này vì nếu không làm thì không có gì để cho thế hệ trẻ tụi em coi sau này. Lan và Điệp ngay khi được tái hiện trên sân khấu cùng sự quay lại của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Chí Tâm làm nức lòng khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU