Thanh Hà tiết lộ từng 'cứu bồ' Tuấn Ngọc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước ngày hội ngộ Tuấn Ngọc trong chương trình Đêm song ca huyền thoại diễn ra tối 19.10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), nữ ca sĩ hải ngoại Thanh Hà hào hứng chia sẻ nhiều kỷ niệm với đàn anh.
Thanh Hà có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình Tuấn Ngọc /// Ảnh: NSCC Thanh Hà có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình Tuấn Ngọc - Ảnh: NSCC
Thanh Hà có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình Tuấn Ngọc
Ảnh: NSCC
Thanh Hà và Tuấn Ngọc là những người bạn thân thiết nhiều năm trong nghề. Hai ca sĩ từng phát hành CD và song ca với nhau trong nhiều chương trình ca nhạc. Nữ danh ca nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ Tuấn Ngọc là vào tầm năm 1992-1993. Thời gian này, Thanh Hà đã bắt đầu được biết đến trong cộng đồng người Việt ở Mỹ. Cô thường biểu diễn tại các sân khấu lớn nhỏ. Thanh Hà nhớ lại: “Lúc đó tôi đã biết lái xe rồi, nhưng không có xe để lái. Nên cứ phải nhờ hết người này đến người kia từ ban nhạc đến các anh chị ca sĩ”. Một trong những chiếc xe mà chị “ngồi nhờ” nhiều nhất là của gia đình ca sĩ Tuấn Ngọc - Thái Thảo. Một thời gian sau, vì quý mến tiếng hát Thanh Hà, Tuấn Ngọc giới thiệu chị đến hát tại phòng trà của em gái anh - ca sĩ Khánh Hà. Từ đó mối quan hệ thân thiết của chị và gia đình Tuấn Ngọc càng thêm khắng khít.
Nhớ lại những ngày đầu gặp gỡ, Thanh Hà chưa hề biết gì nhiều về Tuấn Ngọc ngoài việc anh là một trong những đàn anh lớn trong nghề nghiệp. Làm việc với anh, chị cảm thấy anh cực kỳ nghiêm túc và khó tính trong từng câu hát. Nhưng thật bất ngờ, phía sau sân khấu, anh là một người hóm hỉnh, hài hước, lúc nào cũng làm người khác bật cười.
Thanh Hà tiết lộ từng 'cứu bồ' Tuấn Ngọc - ảnh 1

Thanh Hà sẽ tái ngộ với khán giả cùng Tuấn Ngọc trong Đêm song ca huyền thoại. Chương trình còn có sự tham gia của các cặp đôi: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Trọng Tấn - Anh Thơ, Jack - K-ICM

Ảnh: NSCC

Kỷ niệm khó quên nhất là dịp Thanh Hà và Tuấn Ngọc được mời hát trong một chương trình tuyển chọn hoa khôi tại Seattle. Trùng hợp, đây cũng là thời gian mưa bão nặng nề. Khi hai ca sĩ đến nơi, Tuấn Ngọc vén màn nhìn ra khán giả rồi quay vào nói với Thanh Hà: “Lâu rồi tôi mới thấy một chương trình đặc biệt như thế này. Hoa khôi và người nhà ngồi bên dưới còn đông hơn khán giả”. Chỉ một câu nói như vậy, cùng dáng điệu bình thản quen thuộc của anh, mà mọi người đều cười lăn cười bò.
Gần đây nhất trên sân khấu Giọng hát Việt 2019, Thanh Hà nhanh chóng cứu nguy cho đàn anh. Cụ thể, trong tiết mục hợp ca Và con tim đã vui trở lại, Tuấn Ngọc đột nhiên quên lời bài hát. Nhờ nhiều năm làm việc cùng, Thanh Hà nhanh chóng nhận ra và hát đỡ giúp đàn anh.
Nữ ca sĩ Sợ yêu cũng tiết lộ một bí mật là tuy hát song ca rất nhiều với Tuấn Ngọc nhưng mỗi khi biểu diễn trên sân khấu chị đều cố gắng tránh nhìn vào mặt anh: “Lần nào tôi đang diễn cảm xúc tình cảm, mùi mẫn mà nhìn sang mặt anh ấy đơ đơ trơ trơ là tôi chỉ muốn bật cười, trôi hết cảm xúc. Lúc ấy, nhìn anh như kiểu muốn hỏi tôi: Sao điệu quá vậy, sao làm quá vậy?". Chị cho biết mỗi lần song ca với anh, chị đều nhìn xuống khán giả là chắc ăn nhất.
Thanh Hà còn bật mí Tuấn Ngọc ít khi từ Mỹ về thẳng Việt Nam vì bận ghé Hàn Quốc. Lý do là vì ở tuổi thất thập, Tuấn Ngọc rất lo cho nhan sắc, không muốn gọi bằng "ông", về là đều ghé Hàn Quốc... căng da mặt trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU