Thắng cảnh hồ Xuân Hương bị sạt lở bờ kè

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 10 năm sử dụng, một số đoạn bờ kè ở thắng cảnh hồ Xuân Hương đã hỏng, xuống cấp.
Ngày 22.3, ông Nguyễn Tấn Hỷ, Giám đốc Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi Đà Lạt (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết vào năm 2010, công trình hồ Xuân Hương được đầu tư nạo vét, sửa chữa tổng thể các hạng mục, tuy nhiên hạng mục bờ kè xung quanh hồ chỉ sửa chữa phần mái trên đỉnh và giữ nguyên phần chân kè. Đến nay, sau 10 năm sử dụng, một số đoạn bờ kè đã hỏng, xuống cấp. Qua kiểm tra, khảo sát của trung tâm, tại bờ kè quanh hồ có hơn 100 vị trí lớn nhỏ bị sạt lở với tổng chiều dài hơn 700 m, trong đó có những đoạn bị sạt lở cả phần chân lẫn phần mái kè. Hiện trung tâm đã có tờ trình gửi UBND TP.Đà Lạt đề nghị cho chủ trương đầu tư sửa chữa bờ kè tại hồ Xuân Hương.

Hồ Xuân Hương bị sạt lở, nguy hiểm cho du khách

Hồ Xuân Hương có chu vi khoảng 5 km, diện tích mặt nước 43 ha, dung tích 1,1 triệu m3. Hồ tọa lạc ngay giữa trung tâm TP.Đà Lạt và được mệnh danh là trái tim của thành phố.
Năm 1989, hồ Xuân Hương được Bộ Văn hóa công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia. Khu vực quanh hồ Xuân Hương cũng là nơi đông đảo du khách ghé thăm, tản bộ, chụp hình lưu niệm mỗi khi đến với TP.Đà Lạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU