Taylor Swift gửi thông điệp đặc biệt đến 'người lính chân trần' của nước Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Taylor Swift gửi thông điệp đặc biệt đến thiếu tá Chris Brannigan sau khi ông nhận giải thưởng Niềm tự hào nước Anh vì đi chân trần hơn 1.100 km, quyên góp 862.000 USD chữa trị bệnh hiếm gặp cho con gái.
Ca sĩ Taylor Swift ngưỡng mộ thiếu tá Chris Brannigan vì đi chân trần hơn 1.100 km quyên góp chữa trị bệnh hiếm gặp cho con gái /// Ảnh: ITV Ca sĩ Taylor Swift ngưỡng mộ thiếu tá Chris Brannigan vì đi chân trần hơn 1.100 km quyên góp chữa trị bệnh hiếm gặp cho con gái - Ảnh: ITV
Ca sĩ Taylor Swift ngưỡng mộ thiếu tá Chris Brannigan vì đi chân trần hơn 1.100 km quyên góp chữa trị bệnh hiếm gặp cho con gái
Ảnh: ITV
Đài ET Canada đưa tin Taylor Swift đã ghi hình tin nhắn video gửi đến Hasti Brannigan (8 tuổi) và cha cô bé - thiếu tá Chris Brannigan ngay sau khi cô nghe tin anh giành được giải thưởng Niềm tự hào nước Anh (Pride of Britain Awards) vào hôm 1.11 cho chuyến đi bộ kêu gọi quyên góp từ Lands End (mũi đất ở phía Tây hạt Cornwall của Anh) đến thành phố Edinburgh (Scotland) vào mùa hè vừa qua.
Thiếu tá Chris Brannigan bắt đầu hành trình vào ngày 6.7. Trong chuyến đi kéo dài 35 ngày, thiếu tá Chris Brannigan (40 tuổi) không mang giày và mang trên lưng 25 kg đồ sinh hoạt thiết yếu. Mục tiêu của hành trình là kêu gọi đóng góp khoảng 645.000 USD. Tổng số tiền thiếu tá Chris Brannigan - còn được gọi là "người lính chân trần", nhận được là 862.000 USD, con số vượt hơn mong đợi để hỗ trợ kinh phí nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị hội chứng Cornelia de Lange (hội chứng đa dị tật bẩm sinh hiếm gặp gây nên do rối loạn nhiễm sắc thể) mà con gái anh và nhiều người khác mắc phải.
Daily Mail cho biết nỗ lực gây quỹ của thiếu tá Chris Brannigan nhằm tăng kinh phí cho liệu pháp gien, một liệu pháp có thể hữu ích nhưng rất tốn kém. Đây là kỹ thuật sử dụng gien để ngăn ngừa và điều trị bệnh bằng cách thay thế gien bị đột biến bằng gien khỏe mạnh. Liệu pháp gien hy vọng sẽ thay đổi cuộc đời của Hasti và những người mắc phải hội chứng Cornelia de Lange mà chưa có cách nào chữa khỏi. Thiếu tá Chris Brannigan cũng đưa ra bản kiến nghị lên giới chức thủ đô London (Anh) yêu cầu hỗ trợ nhiều hơn cho trẻ em mắc bệnh hiếm gặp giống con gái.

'Công chúa nhạc pop' ngưỡng mộ 'niềm tự hào của nước Anh'

Tin nhắn chúc mừng của Taylor Swift có đoạn: “Xin chào Hasti và thiếu tá Chris. Tôi là Taylor. Tôi chỉ muốn nói với thiếu tá rằng những gì anh làm khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Anh vận động quyên góp được rất nhiều tiền để nghiên cứu giúp ích cho nhiều người”. Nói với Hasti, Taylor Swift khen ngợi: “Hasti thân mến, cháu thật tuyệt vời! Cháu rất can đảm và đã lan truyền tinh thần lạc quan đến mọi người. Cô thực sự mong được gặp cháu một ngày nào gần nhất có thể. Cháu là niềm tự hào của nước Anh!”
Taylor Swift gửi thông điệp đặc biệt đến 'người lính chân trần' của nước Anh - ảnh 1

Thiếu tá Chris Brannigan và con gái (ảnh trái). Thiếu tá Chris Brannigan bắt đầu hành trình đi chân đất để gây quỹ dài 35 ngày từ ngày 6.7 ở Lands End

Ảnh: BBC, Express

Đáp lời khen ngợi của “công chúa nhạc đồng quê”, thiếu tá Chris Brannigan cho biết: “Đó là một vinh dự tuyệt vời và tôi thực sự vui mừng. Tôi hy vọng hành trình của mình giúp mọi người chú ý nhiều hơn đến những đứa trẻ mắc bệnh hiếm gặp ở Anh. Những đứa trẻ ấy và người thân phải chiến đấu rất vất vả để đi được xa đến nay. Rất nhiều gia đình đang gặp khó khăn và chúng tôi muốn mang đến cho họ hy vọng”. Thiếu tá Chris Brannigan hy vọng quyên góp được thêm 2,5 triệu USD trong thời gian tới.
Thiếu tá Chris Brannigan và vợ tên Hengameh (người Iran, 41 tuổi), hiện sinh sống ở hạt Surrey thuộc phía Đông Nam nước Anh. Ngoài Hasti, vợ chồng thiếu tá có 2 con trai - Amir, 12 tuổi và Navid, 10 tuổi.
Trong hơn 20 năm qua, giải thưởng Niềm tự hào nước Anh đã tôn vinh những con người quả cảm, quên mình vì người khác từ khắp nước Anh. Giải thưởng năm nay đặc biệt có ý nghĩa hơn vì nhen lên hy vọng, sự lạc quan giữa đại dịch Covid-19. Bên cạnh thiếu tá Chris Brannigan mà ca sĩ Taylor Swift ngưỡng mộ, 13 người khác cũng được xướng tên ở giải thưởng Niềm tự hào nước Anh hôm 1.11, bao gồm tiền đạo Marcus Rashford của Man United, cựu chiến binh người Anh Tom Moore, Tony Hudgell - cậu bé 5 tuổi bị cắt cụt cả 2 chân đã quyên góp 400.000 USD cho bệnh viện cứu mạng sống của mình...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU