Tập cuối 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' xô đổ rating của 'Thế giới hôn nhân'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với kết thúc bi kịch cho các nhân vật chính diện, tập cuối Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu phần 1 dù có rating cao nhưng vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều với khán giả.
Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) là nữ chính có số phận bất hạnh trong 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' /// Ảnh: Soompi Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) là nữ chính có số phận bất hạnh trong 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' - Ảnh: Soompi
Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) là nữ chính có số phận bất hạnh trong 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu'
Ảnh: Soompi
Theo Nielsen Korea, tập cuối của phần 1 phim truyền hình Hàn Quốc Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu (The Penthouse: War in Life) ghi nhận mức rating trung bình trên toàn quốc là 28,8% và 31,1% ở khu vực Seoul. Với thành tích này, Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu chính thức xô đổ mức rating mà Thế giới hôn nhân (The World of Married) đạt được trước đó (28,4% trong tập cuối).
Trong tập 21 của Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu, Oh Yoon Hee (Eugene) tự cầm thanh sắt đâm vào cổ mình để giải thoát khỏi tội lỗi. Đám người quý tộc ở Hera Palace tổ chức tiệc ăn mừng bên nhau. Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) chính thức công khai mối quan hệ.
Phần kết đầy bi kịch của phim cũng gây ra những luồng ý kiến trái chiều từ khán giả. Ở Trung Quốc, theo Sina, sau khi kết thúc tập cuối của phần 1, nhiều khán giả vào trang Douban chấm 1 sao cho phim,  khiến điểm số Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu phần 1 bị kéo xuống còn 6,6. Cư dân mạng xứ Trung cho rằng kịch bản phim phi lý và không nhân văn khi để nữ chính thông minh, lương thiện Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) chết thảm. Trong khi đó, nhóm nhân vật phản diện lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Cái chết của 2 trong số 3 nhân vật nữ chính khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng, bất bình.
Tập cuối 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' xô đổ rating của 'Thế giới hôn nhân' - ảnh 1

Oh Yoon Hee (Eugene) nối gót Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) qua đời trong tập cuối Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu phần 1

Ảnh: Soompi

Với người hâm mộ xứ Hàn, trên trang Naver, nhiều khán giả để lại bình luận tỏ ý bất ngờ:  “Phần 1 kết thúc buồn quá. Tôi hy vọng hội nhà giàu độc ác sẽ bị trừng trị mạnh mẽ hơn trong phần 2”, “Không thể tin được cả Shym Su Ryeon và Oh Yoon Hee đều qua đời, liệu đây có phải là cú ‘lừa’ của biên kịch phim không?”, “Dù phần 1 kết thúc bi kịch nhưng đó là điều cần thiết để khán giả chờ đợi một phần 2 bùng nổ hơn”…
Tương tự, nhiều ý kiến bình luận trên các diễn đàn phim tại Việt Nam cũng cho rằng kết thúc phần 1 của Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu gây sốc với người xem. Một số người nhận xét cách giải quyết của biên kịch trong tập cuối có phần nhanh chóng khi Ju Dan Tae và Cheon Seo Jin thoát tội dễ dàng. Ngoài ra, cái chết của Oh Yoon Hee để lại nỗi tiếc nuối lớn. Nhân vật chết khi vẫn bị vu oan giết người, bỏ lại con gái một mình bơ vơ.
Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu phần 1 lấy bối cảnh trong tòa chung cư cao cấp 100 tầng. Ba người phụ nữ Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah), Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) và Oh Yoon Hee (Eugene) có hoàn cảnh sống khác nhau, hướng tới những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, họ lại gắn kết với nhau theo nhiều cách. Từ câu chuyện ba người phụ nữ, tác phẩm thể hiện mặt tối của con người khi đứng trước những tham vọng về quyền lực và tiền bạc, cũng như góc khuất đằng sau cuộc sống xa hoa hào nhoáng của họ. Phần 2 gồm 12 tập dự kiến tiếp tục lên sóng Đài SBS từ 21.2 sau khi phần 1 kết thúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU