Tập 15 ‘Diary of a Wimpy Kid’ phát hành tại Việt Nam cùng lúc với Anh, Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập 15 của Diary of a Wimpy Kid (tựa Việt: Nhật ký chú bé nhút nhát) - bộ truyện của tác giả sách thiếu nhi bán chạy hàng đầu thế giới, sẽ được phát hành tại Việt Nam cùng thời điểm với Anh, Mỹ (27.10).
Nhà sách Phương Nam là đơn vị phát hành tập 15 ‘Diary of a Wimpy Kid’ cùng lúc với thế giới /// Ảnh: PNC Nhà sách Phương Nam là đơn vị phát hành tập 15 ‘Diary of a Wimpy Kid’ cùng lúc với thế giới - Ảnh: PNC
Nhà sách Phương Nam là đơn vị phát hành tập 15 ‘Diary of a Wimpy Kid’ cùng lúc với thế giới
Ảnh: PNC
Diary of a Wimpy Kid là bộ truyện thiếu nhi ra đời từ năm 2004, nhiều lần lọt vào danh sách bán chạy của tạp chí USA Today, New York TimesWall Street Journal. Tại Mỹ, bộ sách được giáo viên và phụ huynh sử dụng để giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách. Theo tạp chí Independent, tác giả Jeff Kinney là một trong những tác giả sách thiếu nhi bán chạy nhất hành tinh (bên cạnh những nhà văn danh tiếng khác như J. K. Rowling).
Như tên gọi, Diary of a Wimpy Kid là cuốn nhật ký của cậu bé yếu ớt mang tên Greg Heffley. Cuộc sống của Greg đầy những tình huống thường gặp trong gia đình và trường lớp, pha trộn với những sự kiện bất thường. Trải qua các tập sách, những suy tư và tâm trạng của Greg không chỉ đơn thuần được diễn giải qua con chữ mà còn thông qua tranh vẽ minh họa gần gũi do chính tác giả thực hiện. Jeff Kinney truyền tải trọn vẹn hình ảnh một cậu bé nhút nhát nhưng luôn hiếu kỳ và hứng thú với cuộc sống.
Tập 15 ‘Diary of a Wimpy Kid’ phát hành tại Việt Nam cùng lúc với Anh, Mỹ - ảnh 1

Diary of a Wimpy Kid được xem là cuốn sách gối đầu giường dành cho những cô, cậu bé đang dậy thì với những cảm xúc phức tạp, đổi thay hằng ngày

Ảnh: PNC

Thông qua những khó khăn và rắc rối, Greg dần học cách trưởng thành và đối phó với muôn màu cuộc sống. Thế nên, Diary of a Wimpy Kid được xem là cuốn sách gối đầu giường dành cho những cô, cậu bé đang dậy thì với những cảm xúc phức tạp, đổi thay hằng ngày.
Tập 15 với tựa đề The Deep End tiếp tục câu chuyện của Greg cùng gia đình trong một cuộc dã ngoại, nhưng vô tình cả nhà lại bị mắc kẹt trong tình thế nguy hiểm. Greg, một lần nữa, phải xoay sở để vượt qua mọi chuyện, hoặc là cậu bé sẽ “chết chìm” trong rắc rối này. Bản bìa cứng tập 15 của Diary of a Wimpy Kid sẽ ra mắt tại Việt Nam vào sáng 27.10 - cùng thời điểm phát hành tại Anh và Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU