Tác giả Tuyết yêu thương trở lại khi rap Việt ‘lên ngôi’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Young Uno, ca sĩ gắn liền tên tuổi với ca khúc Tuyết yêu thương, đã quyết định trở lại thị trường âm nhạc sau 10 năm “ở ẩn” với việc ra mắt MV Hà Nội Chill.
Young Uno là tác giả của bản "hit" Tuyết yêu thương /// Ảnh NSCC Young Uno là tác giả của bản "hit" Tuyết yêu thương - Ảnh NSCC
Young Uno là tác giả của bản "hit" Tuyết yêu thương
Ảnh NSCC

Năm 2007, ca khúc Tuyết yêu thương được biết đến qua trào lưu game Audition, đã đưa cái tên Young Uno (tên thật là Trương Ngọc Dũng) đến gần hơn với công chúng.

Tuy nhiên, sau đó, Young Uno đã rút về phía sau sân khấu và hoạt động ở vai trò nhà sản xuất. Cùng với việc dẫn dắt nhiều nghệ sĩ trẻ, Young Uno còn sáng tác và là tác giả của một số ca khúc được biết đến nhiều trong giới trẻ như Beautiful girl (Cường Seven), Mưa bão (Emily)...

Sau hơn 10 năm “ở ẩn”, vừa qua, Young Uno bất ngờ xuất hiện trong một số chương trình truyền hình. “Tôi nhận được nhiều sự ủng hộ từ anh em bạn bè và cả khán giả sau khi tham gia một vài chương trình nói về ký ức thanh xuân hay nhạc rap trên truyền hình. Đây cũng là thời điểm rap Việt đang được hồi sinh. Bởi vậy, tôi quyết định trở lại để có thể vẫy vùng với niềm đam mê với âm nhạc, hay với nhạc rap như trước kia”, Young Uno nói.

Young-Uno

Young Uno trở lại sau 10 năm "ở ẩn"

Ảnh NSCC

Anh quyết định chọn một ca khúc về Hà Nội để đánh dấu cho sự trở lại chính thức của mình. “Tuy không sinh ra ở Hà Nội nhưng lại có thời gian dài gắn bó. Đây cũng là nơi khơi dậy cho tôi tình yêu âm nhạc cũng như mang đến cho tôi thành công nên tôi có rất nhiều cảm xúc dành cho Hà Nội, nơi tôi coi là quê hương thứ hai của mình”, nam ca sĩ lý giải

Bài rap Hà Nội Chill mang giai điệu nhẹ nhàng, cho thấy bức tranh nhiều màu sắc và thi vị của Hà Nội. MV được quay tại studio, dựng hoàn toàn bằng 3D cùng kỹ xảo.

Young Uno từng theo học và tốt nghiệp Khoa Lý luận - sáng tác và chỉ huy Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Vào khoảng năm 2000, Young Uno và một số người bạn yêu nhạc khác đã cùng nhau tạo ra diễn đàn Rap Club được xem là cộng đồng rap Việt đầu tiên ở Việt Nam.

Tuy chỉ làm nhạc với đam mê và những công cụ thô sơ, nhưng thời điểm đó Young Uno nói riêng, cũng như nhiều rapper của cộng đồng rap đã tạo ra những ca khúc mà đến giờ vẫn được những người yêu nhạc rap yêu thích như Hy vọng, Cơn mưa qua, Let u go, Thần thoại… Young Uno được coi là một trong những người thuộc thời kỳ đầu và đặt nền móng cho rap Việt.

Sau MV Hà Nội Chill, Young Uno sẽ tiếp tục bắt tay vào sản xuất cho dự án tiếp theo mang tên Vòng lặp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU