'Tạ ơn đời' bằng những bản tình ca...

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ghi dấu những mốc thành công trên con đường ca hát của mình (từ những album phát hành tại Hà Nội khi anh còn sinh sống, làm việc đến những đĩa nhạc ra mắt ở TP.HCM, đưa anh trở thành cái tên được mến mộ tại các phòng trà và nhiều sân khấu lớn, trên truyền hình), ca sĩ Ngọc Quy vừa ra mắt album Tạ ơn đời (ảnh).
 /// LÊ TẤN THẢO - LÊ TẤN THẢO
LÊ TẤN THẢO
Đĩa nhạc là tuyển tập các tình khúc chọn lọc của nhạc Việt từ thập niên 1940 tới những năm gần đây.
Những sáng tác ra đời từ nhiều giai đoạn khác nhau được đặt trong một chỉnh thể âm nhạc thống nhất với bàn tay hòa âm của nhạc sĩ Vĩnh Tâm và Thanh Dũng, những người đã cộng tác với Ngọc Quy nhiều năm qua từ sân khấu tới phòng thu. Với chất acoustic pha màu sắc thính phòng, những tình khúc đã đi qua sự thử thách của thời gian trong Tạ ơn đời (Đời đá vàng, Hẹn hò, Bài không tên số 7& 8, Ru em từng ngón xuân nồng...) mang đến một không gian âm nhạc vừa gần gũi, giản dị mà đầy tinh tế. Cùng hát với Ngọc Quy trong album này còn có 2 giọng ca tiêu biểu cho hai trường phái - thính phòng với Ngọc Mai và hoài cổ với Tương Phùng.
Với mỗi bài hát, Ngọc Quy gửi gắm những trải nghiệm của một đời nghệ sĩ và cả những suy tư một người đàn ông của gia đình và một giảng viên thanh nhạc đầy tâm huyết, bằng giọng hát ấm áp, tình cảm, vừa nhẹ nhàng mà thấm sâu. Vì thế, đĩa nhạc mang lại cảm giác thư giãn, như vỗ về, xoa dịu người nghe, dù có những bài hát chứa trong đó những cảm xúc dữ dội, mãnh liệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU