'Sống mạo hiểm một cách cẩn thận' như siêu mẫu Maye Musk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sống mạo hiểm một cách cẩn thận với siêu mẫu quốc tế Maye Musk là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ dành cho phụ nữ, vừa ra mắt dịp 8.3.
Maye Musk sinh tại  Canada, là một siêu mẫu quốc tế, chuyên gia dinh dưỡng kiêm diễn giả toàn cầu; hiện sống ở Los Angeles, Mỹ /// ẢNH: Q.M Maye Musk sinh tại Canada, là một siêu mẫu quốc tế, chuyên gia dinh dưỡng kiêm diễn giả toàn cầu; hiện sống ở Los Angeles, Mỹ - ẢNH: Q.M
Maye Musk sinh tại Canada, là một siêu mẫu quốc tế, chuyên gia dinh dưỡng kiêm diễn giả toàn cầu; hiện sống ở Los Angeles, Mỹ
ẢNH: Q.M
Sống mạo hiểm một cách cẩn thận (tựa gốc A Woman Makes a Plan) của siêu mẫu Maye Musk được xuất bản năm 2020 và khá đắt hàng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Nam Phi, Trung Quốc.
Trong cuốn sách này, tác giả - siêu mẫu quốc tế Maye Musk chia sẻ những kinh nghiệm của đời mình, hàm chứa các triết lý được đúc kết từ gian nan về sự nghiệp (càng chăm chỉ, càng may mắn), gia đình (để người mình yêu thương đi con đường riêng), sức khỏe (không hề có thần dược) và phiêu lưu (luôn tạo không gian cho sự khám phá, nhưng luôn sẵn sang đón nhận bất cứ điều gì). Theo đó, nữ siêu mẫu cho rằng, bạn không kiểm soát mọi thứ xảy ra trong đời, nhưng bạn có thể sống một cuộc đời mình muốn ở bất kỳ tuổi nào; và tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch.
Maye Musk (73 tuổi) kể lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình đã được định danh nhờ những quyết định đúng đắn và hợp thời điểm. Xuyên suốt tác phẩm xoay quanh sắc đẹp - phiêu lưu - gia đình - thành công - sức khỏe, như: Hãy trở nên cuốn hút, Bạc là màu tóc vàng mới, Xoay chuyển cuộc sống, Bắt đầu lại, Đến một quốc gia khác nếu cần, Phụ nữ trong công việc, Dám sống khác, Tiến về phía trước, Tất cả những quý bà cô đơn, Ăn uống lành mạnh khiến bạn hạnh phúc, Tuổi 71 thật tuyệt vời…
'Sống mạo hiểm một cách cẩn thận' như siêu mẫu Maye Musk - ảnh 1

Sống mạo hiểm một cách cẩn thận do NXB Lao Động và Hải Đăng Books ấn hành, Minh Nhật dịch

Ảnh: Q.M

Người đọc sẽ tìm thấy cho mình những động lực, cơ hội để thay đổi nhằm mang đến cuộc sống tích cực hơn, bởi như Maye Musk: “Tôi đã từng phải làm lại cuộc đời không biết bao nhiêu lần, từ khi trưởng thành tôi đã sống ở 9 thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia”. Bà không khuyến khích mọi người “phải bắt đầu lại nhiều lần như tôi, nhưng nếu bạn buộc phải làm vậy, hãy nhớ lên kế hoạch trước. Bạn có thể sống một cuộc đời thú vị và hạnh phúc hơn nếu biết tận dụng các cơ hội. Tôi đã tận dụng nhiều cơ hội và gặp khó khăn ngay từ đầu, nhưng tôi luôn kiên trì cho đến khi thành công, trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị cho mọi chi tiết của những thay đổi trong đời; bạn có thể giải quyết vấn đề sau khi chúng xuất hiện. Và tất nhiên, sẽ có những vấn đề thật sự khó khăn. Nhưng không sao cả, miễn là bạn đã lên kế hoạch ngay từ bước đầu tiên”.
Cũng theo Maye Musk, ban đầu, bà muốn đặt tên cho cuốn sách này là Đấu tranh và sinh tồn, "nhưng nó nghe chẳng có vẻ gì là thu hút cả. Tôi hy vọng khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ phải đấu tranh ít hơn và được sống nhiều hơn tôi đã từng. Trong cuộc đời tôi, mọi sự thường xuyên diễn ra không như ý, mỗi lần như vậy, tôi đều phải lập ra một kế hoạch. Là một người phụ nữ, bạn có thể lên kế hoạch, nhưng sau đó thể nào bạn cũng bị giáng một đòn bất ngờ và phải lên một kế hoạch khác (thật ra thì, chuyện đó cũng xảy ra với cả nam giới nữa)".

Những trích dẫn đáng suy ngẫm:

- Hãy trở nên cuốn hút. Hãy khiến người ta thích bạn vì tính cách của bạn hơn là vẻ đẹp bên ngoài…
- Khi bạn gặp phải một tình huống tồi tệ trong công việc không thể thay đổi và bạn muốn thoát ra, bạn không hề biết chắc điều gì sẽ xảy đến tiếp theo. Đó là điều đáng sợ. Bạn sẽ có một khoảng thời gian đau khổ khi đi làm mỗi ngày. Nếu bạn không cảm thấy được bất cứ niềm vui này, mỗi ngày của bạn sẽ trở nên u ám. Bạn cần phải hy vọng vào công việc và yêu thích nó, bởi bạn sẽ dành hầu hết thời gian thức giấc của mình để làm việc.
- Mọi người sẽ dễ chịu với bạn hơn khi bạn cư xử đúng mực và việc cư xử đúng mực sẽ gây ấn tượng nhiều hơn là tỏ ra ồn ào, nói năng dông dài và nhảy chồm chồm lên.
- Việc có sẵn kế hoạch không có nghĩa là mọi thứ sẽ đi đúng hướng. Có kế hoạch có nghĩa là khi mọi thứ diễn ra không đúng dự định, bạn sẽ phải lên một kế hoạch khác.
- Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải làm theo những gì người ta kỳ vọng ở mình. Bạn có thể tự đi con đường riêng của bản thân. Tôi đã học được điều này từ khi còn là một đứa trẻ và đã vận dụng trong suốt quãng đời trưởng thành.
- Nếu muốn tạo ra sự thay đổi, bạn cần phải hỏi: “Tại sao không?” Nhưng hãy nghĩ về những gì sẽ khiến bạn hạnh phúc. Hãy giữ cho những cánh cửa cuộc đời rộng mở trước mặt mình; bạn sẽ chẳng bao giờ biết chúng dẫn đến đâu cho đến khi bạn chấp nhận thử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU