Song Lang - Đẹp nhưng chưa trọn vẹn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ phim Song Lang do Leon Quang Lê đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất, đã có buổi chiếu ra mắt báo chí tại TP.HCM vào tối 16.8.
 /// Ảnh: Studio68 - Ảnh: Studio68
Ảnh: Studio68
Luôn tâm huyết làm ra những bộ phim mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, với bộ phim về đề tài cải lương - Song Lang, Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê đã thực sự thành công khi giúp không ít người trước nay chưa am hiểu về cải lương trở nên yêu thích bộ môn nghệ thuật này hơn qua cách ca, diễn của các diễn viên đóng vai nghệ sĩ cải lương hát trên sân khấu quá hay và đẹp. Phim cũng được hầu hết giới chuyên môn đánh giá là tận tâm, kỹ lưỡng trong từng khung hình, thiết kế, bối cảnh với nhiều trường đoạn xuất sắc để đem lại vẻ đẹp bất biến của cải lương. Các trích đoạn cao trào của vở tuồng Mỵ Châu - Trọng Thủy được đạo diễn cho xuất hiện với dung lượng khá nhiều không khiến khán giả thấy nhàm chán mà ngược lại còn thích thú, trân quý cải lương hơn.
Tuy nhiên, cái chính yếu là câu chuyện điện ảnh như tên phim Song Lang - ẩn ý về hai người đàn ông, là nhân vật Linh Phụng (Isaac đóng) và Dũng (Liên Bỉnh Phát thủ vai), với những phát triển tình cảm trong phim lại bị chắp nối nửa vời, đi kèm cái kết gây hụt hẫng. Đạo diễn đã khai thác mối tình đồng giới rất đẹp của hai nhân vật chính nhưng lại không dành "đất" để phát triển câu chuyện này một cách hợp lý để làm điểm mạnh. Phim còn cho thấy sự loay hoay không biết nên thiên hẳn về cải lương hay chọn một góc khuất của cải lương để khai thác. Điều này dẫn đến sự lửng lơ, mỗi thứ chỉ đi được nửa đường. Người xem có nhiều tiếc nuối khi Song Lang có một “cái tứ” hay, màu phim xưa cũ làm rung cảm lòng người, dàn diễn viên đẹp, diễn giỏi với hai gương mặt rất sáng màn ảnh là Liên Bỉnh Phát, Isaac (ảnh), mà lại chưa trở thành một bộ phim hay trọn vẹn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU