Sôi động phim trực tuyến

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hiện tại, nhiều công ty, nghệ sĩ đã bỏ tiền tỉ đầu tư làm phim phát hành trên internet với chất lượng được chăm chút theo tiêu chuẩn phim truyền hình, phim chiếu rạp.
Thập Tam Muội của Thu Trang - Tiến Luật /// Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp Thập Tam Muội của Thu Trang - Tiến Luật - Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp
Thập Tam Muội của Thu Trang - Tiến Luật
Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp
Làm phim phát trên mạng là xu hướng được nhiều nghệ sĩ lựa chọn trong khoảng hai năm qua. Một trong những nghệ sĩ thành công lớn khi đầu tư làm phim online là Huỳnh Lập. Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể, Em gái mưa (nhái), hay mới nhất sê ri hài kinh dị 8 tập Ai chết giơ tay do anh đầu tư đều thu hút rất đông người xem.
Cặp vợ chồng hài Thu Trang - Tiến Luật cũng vừa thắng lớn với sê ri phim Thập Tam Muội do họ bỏ tiền đầu tư, chiếu miễn phí trên YouTube. Tập cuối của phim ra mắt hôm 20.7 đã có lượt người xem “khủng”: gần 23 triệu lượt. Phim thu hút người xem nhờ kịch bản có yếu tố hành động xen hài, câu chuyện hấp dẫn xoay quanh ân oán, nghĩa khí, tình huynh đệ... trong giới giang hồ qua diễn xuất của dàn diễn viên hài đang nổi: Thu Trang, Tiến Luật, Diệu Nhi, Anh Tú, Khương Ngọc, Hoàng Phi, La Thành…
Mới đây, Á quân Cười xuyên Việt 2015 Nam Thư cũng đã cho ra mắt sê ri phim hài cổ trang có tên Nam Phi liên hoàn kế, chiếu miễn phí trên YouTube.
Xu hướng mạnh mẽ
Dù là chiếu miễn phí nhưng nhà sản xuất, nghệ sĩ vẫn thu được tiền từ các clip quảng cáo sản phẩm được chèn vào phim và lượt xem càng nhiều thì doanh thu càng cao. Bên cạnh đó, người làm phim còn có thể kiếm tiền từ nhà tài trợ khi lồng ghép sản phẩm hay quảng cáo trong các tình tiết phim. Đạo diễn Lý Minh Thắng, người hùn vốn các sản phẩm của Huỳnh Lập, cho biết: “Khi phim thu hút khán giả trên mạng thì lợi nhuận lớn tự khắc sẽ đến với nhà đầu tư”.
Sôi động phim trực tuyến - ảnh 1
Phim Ai chết giơ tay do Huỳnh Lập đầu tư.
Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp
Bên cạnh đó, việc làm phim chiếu trên mạng thời điểm này cho thấy đang có lợi thế so với khi chiếu trên truyền hình, bởi chủ phim muốn phát lúc nào cũng được, không lệ thuộc vào sóng truyền hình của nhà đài; còn khán giả chỉ cần có smartphone là có thể xem bất kể nơi đâu, bất kể lúc nào.
Chính vì thế, các hãng phim lớn trước đây chỉ sản xuất phim truyền hình đã không thể đứng ngoài cuộc. BHD, nhà sản xuất rất nhiều phim truyền hình ăn khách hàng đầu (Bỗng dưng muốn khóc, Người mẹ nhí, Cô gái xấu xí, Ngôi nhà hạnh phúc...), giờ chuyển hướng làm phim chiếu mạng. Sau Glee VN, hãng đang hoàn tất Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt để trình chiếu vào cuối tháng 8 này. Hậu duệ mặt trời VN do Trần Bửu Lộc (đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn) đảm nhận vai trò đạo diễn, vớí dàn diễn viên chính là những gương mặt đang được yêu thích: Khả Ngân, Song Luân, Cao Thái Hà, Hữu Vi.
Sôi động phim trực tuyến - ảnh 2
Khả Ngân và Song Luân đảm nhận vai chính của Hậu duệ mặt trời VN.
Ảnh: BHD
Về kinh phí sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó tổng giám đốc Công ty BHD, tiết lộ: “Không thể so với việc đầu tư gần 1 triệu USD/tập như Hàn Quốc, nhưng chúng tôi có thể nói phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời là phim dài tập có đầu tư lớn nhất VN đến thời điểm này”.
Sôi động phim trực tuyến - ảnh 3
Tỷ lệ xem video trực tuyến của người VN đang đứng đầu Đông Nam Á. Phim trực tuyến sẽ là đối thủ đáng gờm của phim truyền hình
Sôi động phim trực tuyến - ảnh 4
Nguyễn Thị Bảo Trâm, Giám đốc Công ty Vietcom
Cùng với BHD, những đơn vị sản xuất phim truyền hình khác cũng đã tham gia đầu tư vào lĩnh vực này như Trung tâm sản xuất phim truyền hình của Đài truyền hình VN (VFC) vừa có Người phán xử tiền truyện phát trực tuyến trên VTV giải trí, Công ty Vietcom đang chuẩn bị kịch bản phim về gia đình để ra mắt trên kênh YouTube của đơn vị này - iONETV, Ý Anh Film (đơn vị sản xuất phim Bí mật quý ông đang thu hút khán giả trên THVL1) cũng bắt tay cho dự án phim ra mắt vào 2019…
“Tỷ lệ xem video trực tuyến của người VN đang đứng đầu Đông Nam Á. Các đơn vị tham gia sản xuất phim chiếu mạng cũng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí thời công nghệ số của công chúng. Phim trực tuyến sẽ là đối thủ đáng gờm của phim truyền hình”, bà Nguyễn Thị Bảo Trâm, Giám đốc Công ty Vietcom, khẳng định.
Giờ đây, khi thị trường phim mạng đã nhộn nhịp, các nghệ sĩ, các kênh riêng VN không chỉ cạnh tranh với nhau, mà còn phải cạnh tranh với các công ty nhập phim từ nước ngoài. Diên Hy công lược, bộ phim đề tài “cung đấu” dài tập đang gây sốt trong người xem VN cũng chính là một sản phẩm phim web-drama (phim chiếu trên mạng) do Trung Quốc sản xuất, được một công ty hoạt động trong ngành xuất nhập phim tại VN mua bản quyền đưa về chiếu miễn phí trên YouTube. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU