Sôi động Liên hoan Truyền hình toàn quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, nhằm đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19, liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 không tổ chức tập trung đại biểu dự các hoạt động như mọi năm, mà chỉ tập trung chấm thi, xét giải và tổ chức lễ tôn vinh những người làm truyền hình, những tác phẩm xuất sắc trong năm.

Khởi động giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 7

Dù phải gác lại phần liên hoan nhưng sự kiện lớn nhất năm của truyền hình không kém phần sôi động khi ban tổ chức đã nhận được 422 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại. Trong đó, ở thể loại phim truyền hình dài tập, cả 7 tác phẩm tham dự đều thu hút sự quan tâm của khán giả: Giọt máu vô hình, Kẻ sát nhân cô độc, Lời nguyền lúc 0 giờ, Luật trời, Rừng thiên, Vua bánh mì, và Sinh tử.
Bên cạnh các nhà báo, ban giám khảo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, với những cái tên lần đầu góp mặt như: NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, ca sĩ Phạm Đức Tuấn, NSƯT - diễn viên Ngô Phạm Hạnh Thúy… Lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra lúc 20 giờ 05 ngày 16.12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và livestream trên các nền tảng số của VTV.
Song song đó, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 7 do kênh truyền hình TodayTV và Tạp chí Thế giới Điện ảnh tổ chức sẽ trao giải cho 24 hạng mục đề cử gồm: Điện ảnh (10 hạng mục), Truyền hình (11 hạng mục) và Phim chiếu mạng (3 hạng mục). Hạng mục Điện ảnh tiếp tục nhận được sự quan tâm khi có sự tranh tài của những bộ phim chiếu rạp đình đám như Chị chị em em, Gái già lắm chiêu, Mắt biếc, Tiệc trăng máu… Trong số các đề cử, diễn viên trẻ Trần Nghĩa có mặt ở cả hạng mục Điện ảnh và Truyền hình với 3 phim: Mắt biếc, Nhà trọ Balanha và Ráng chiều ấm áp. NSND Thanh Nam cũng được đề cử ở 2 hạng mục Truyền hình và web-drama với các vai diễn trong Làm rể Mười Xuân, Bánh mì ông Màu và Vương miện xương rồng. Khán giả có thể bình chọn ủng hộ các bộ phim, nghệ sĩ yêu thích qua website giaithuongngoisaoxanh.Việt Nam hoặc tổng đài tin nhắn.
Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 7 sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 6.1.2021 tại Nhà hát TP.HCM, được truyền hình trực tiếp từ 20 giờ trên TodayTV và YouTV. Các nghệ sĩ đoạt giải sẽ có cơ hội được chọn góp mặt tranh tài tại Giải thưởng Truyền hình châu Á - Asian Television Awards (ATA) 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU