Sốc với thù lao rẻ mạt của sao Hollywood

0
(TNO) Mặc dù là những ngôi sao lớn của kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng vẫn có lúc họ phải chấp nhận số tiền cát sê rẻ bèo.

(TNO) Mặc dù là những ngôi sao lớn của kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng vẫn có lúc họ phải chấp nhận số tiền cát sê rẻ bèo.

 Sốc với thù lao rẻ mạt của sao Hollywood - ảnh 1
Bill Murray

Bill Murray

Nhân vật Herman Blume trong bộ phim Rushmore của Wes Anderson là một trong những vai diễn nổi tiếng của Bill Murray. Ông cũng nhận vô số giải thưởng và một phần trong lợi nhuận không được công bố của phim.

Tuy nhiên, 9.000 USD là tất cả số tiền ông từng nhận cho vai này.

Ryan Gosling

 Ryan Gosling
Ryan Gosling

Hai năm sau khi làm đảo điên mọi phụ nữ trên thế giới với vai diễn trong Notebook (bộ phim thu về hơn 115 triệu USD lợi nhuận), Ryan chỉ có thể kiếm được 1.000 USD/tuần cho vai diễn trong Half Nelson.

Brad Pitt

 Brad Pitt
Brad Pitt

Ông bố 50 tuổi hiện giờ hoàn toàn có khả năng nuôi 6 đứa con. Hiện nay, anh có thể kiếm được 25 triệu USD cho mỗi phim.

Thế nhưng, không phải lúc nào anh cũng là người kiếm tiền hàng đầu. Vai diễn kẻ đào tẩu nổi tiếng trong phim Thelma and Louise thời anh còn trẻ chỉ mang về cho anh 6.000 USD.

Chris Evans

 Chris Evans
Chris Evans

2-3 triệu USD không phải là số tiền nhỏ. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Chris kiếm được trong phim The Avengers, bộ phim có lợi nhuận cao thứ 3 của mọi thời đại (1,5 tỉ USD).

Trong khi đó, nam tài tử Robert Downey Jr. thu về được khoảng 50 triệu USD.

Ethan Hawke

 Ethan Hawke
Ethan Hawke

Ethan có mặt trong bộ phim ly kỳ The purge và gần như không nhận được xu nào cho vai diễn này.

“Chỉ đơn giản là một vai diễn hay, một đạo diễn giỏi… Tôi đã ngủ ở ghế sofa suốt thời gian quay” - Ethan kể lại trong cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter.

George Clooney

 George Clooney
George Clooney

Từ những chuyến du lịch ở Ý đến những cuộc hẹn hò với những người phụ nữ đẹp nhất thế giới, George Clooney luôn biết cách tận hưởng những điều xa xỉ trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nam tài tử không thể hy sinh vì một dự án mà anh thích.

Mức cát sê của George thường là 10 hoặc 20 triệu USD/phim. Vậy mà anh chấp nhận cái giá 120.000 USD cho công việc viết, đạo diễn và thủ một vai trong phim Good night and good luck vào năm 2005, 300.000 USD để đóng phim The Descendants vào năm 2011.

Song, đáng chú ý, cả hai phim trên đều được đề cử giải Oscar.

Jim Carrey

 Jim Carrey
Jim Carrey

Người đàn ông gây cười Jim Carrey cũng là một doanh nhân. Anh chấp nhận không lấy một xu từ bộ phim hài Yes Man (2008) để nhận được 36,2 % lợi nhuận. Và bộ phim đã thu về hơn 223 triệu USD.

Lindsay Lohan

 Lindsay Lohan
Lindsay Lohan

Sau khi kiếm được 1 triệu USD cho Mean girls và  7,5 triệu USD cho Just my luck cùng Georgia Rule, Lilo chỉ kiếm được 6.480 USD với bộ phim kinh phí thấp The Canyons trong năm 2013.

Robert Pattinson

 Robert Pattinson
Robert Pattinson

Vào thời điểm anh nhận vai anh chàng ma cà rồng Edward, Robert vẫn còn là chàng diễn viên vô danh. Hai triệu USD đã là con số quá hời đối với mức lương khởi đầu.

Nhưng với thành công của loạt phim, cho đến nay anh đã kiếm được 12,5 triệu USD cùng một chỗ đứng trong trái tim của hàng triệu cô gái trên khắp thế giới.

Lam Sa
Ảnh: Reuters

>> Hàng loạt sao Hollywood tiếc thương ông Nelson Mandela
>> Sao Hollywood bị sốc trước cái chết của Paul Walker
>> Những thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ của sao Hollywood
>> ‘Sao’ Hollywood rộn ràng tham dự lễ trao giải Hoa Đỉnh
>> Những sao Hollywood từng vướng vòng lao lý

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU