'Siêu trí tuệ Việt Nam' xuất hiện thử thách mà quốc tế chưa chinh phục được

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 hứa hẹn tạo nên nhưng cơn "thót tim" với loạt thử thách siêu khó lần đầu tiên xuất hiện.
Nguyễn Đức Giang với thử thách Origami biến hình  /// Ảnh: V.C Nguyễn Đức Giang với thử thách Origami biến hình - Ảnh: V.C
Nguyễn Đức Giang với thử thách Origami biến hình
Ảnh: V.C
Lần đầu tiên Siêu trí tuệ Việt Nam có thử thách mà tuyển thủ quốc tế chưa chinh phục: Origami biến hình, chàng trai 22 tuổi Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội khiến dàn giám khảo không khỏi lo lắng.
Đức Giang cho biết từ nhỏ đã có sở thích chơi mô hình và tưởng tượng những mô hình đó thành hình ảnh sống động như thật.Cậu sẽ sử dụng khả năng tưởng tượng của mình để đối đầu với thử thách mà đấu thủ quốc tế vẫn chưa chinh phục được mang tên: Origami biến hình. Đây là một môn nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản, là sự kết hợp những cách gấp đơn giản để biến những mẫu giấy 2D thành những tác phẩm 3D với nhiều hình dạng phức tạp. Mỗi tác phẩm origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Đức Giang sẽ sử dụng năng lực không gian để tính toán, suy luận và cho biết có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi hình thành mô hình của tác phẩm, thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.
 'Siêu trí tuệ Việt Nam' xuất hiện thử thách mà quốc tế chưa chinh phục được - ảnh 1

Hoàng Đình Anh Quốc đối đầu với thử thách Kết nối 3 miền

Ảnh: V.C

Cùng tham gia trong tập 5 là Hoàng Đình Anh Quốc (18 tuổi), có năng toán logic tiềm ẩn, song không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với “con nhà người ta”. Vì thế, Anh Quốc chọn Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 là nơi để chứng minh năng lực của mình thông qua thử thách Kết nối 3 miền.
Theo đó, Việt Nam được chia thành 3 vùng chính:Bắc, Trung và Nam bộ, mỗi vùng sở hữu một nét riêng biệt về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu và nền tảng văn hóa. Sự dung hòa và kết nối tự nhiên trong quá trình giao thoa văn hóa vùng miền đã tạo ra tính đa dạng trong một nền văn hóa chung mang tính dân tộc. Anh Quốc sẽ thực hiện một hành trình vòng đất nước để khám phá sự kết nối tự nhiên giữa các vùng miền, các nhóm dân tộc và các loại hình văn hóa. Một bài toán tư duy logic dưới dạng kết nối các miền, mỗi một miền có số đường kết nối khác nhau. Anh Quốc sẽ suy luận, chuyển đổi thông tin để tìm ra cách kết nối các miền một cách logic nhất.
Với tinh thần không một miền nào, không một gia đình, không một người nào bị bỏ lại phía sau, vì thế trong quá trình thực hiện thử thách, Anh Quốc không được để miền nào bị cô lập, giữa mỗi miền với nhau, không có nhiều hơn 2 đường kết nối, các đường kết nối chỉ có thể song song hoặc vuông góc chứ không thể giao nhau. Hoàn thành chính xác, thử thách thành công.
 'Siêu trí tuệ Việt Nam' xuất hiện thử thách mà quốc tế chưa chinh phục được - ảnh 2

“Thần bài” tái xuất, thách thức trí nhớ vô hạn với màn khôi phục bài Poker

Ảnh: V.C

Cũng ở tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, một thử thách thuộc hạng mục trí nhớ sẽ được khai phá bởi tài năng Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An. Đình Thiết vốn là một người nhớ trước quên sau, sau khi được biết đến bộ môn trí nhớ, Đình Thiết bắt đầu luyện tập và giành chiến thắng trong nhiều kỳ thi, anh đã trở thành Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam. Đến với chương trình này, Đình Thiết sẽ đối đầu với sở trường của mình là ghi nhớ bài Poker qua thử thách Hành trình lặp ảnh.
 'Siêu trí tuệ Việt Nam' xuất hiện thử thách mà quốc tế chưa chinh phục được - ảnh 3

Để giải thích thêm về phần thi, chương trình đã mời “sư phụ” của Đình Thiết đến từ trung tâm đào tạo Tâm Trí Lực và là chủ tịch liên minh Siêu trí nhớ toàn cầu tại Việt Nam – thầy Nguyễn Phùng Phong (bìa phải)

Ảnh: V.C

Thử thách này bao gồm 4 bộ bài, mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn, sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra 2 bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá. Trong thời gian ngắn nhất, Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc 2 bộ bài lớn đó. Kết thúc quá trình ghi nhớ, anh sẽ sử dụng 4 bộ bài mới để tiến hành khôi phục lại các lá bài theo đúng thứ tự đã ghi nhớ của 2 bộ bài lớn trước đó. Khôi phục chính xác hoàn toàn, thử thách thành công.
Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20 giờ ngày 19.12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tĩnh Lê

Tĩnh Lê

Cần thêm một thành viên giám khảo có chuyên môn về lĩnh vực siêu trí nhớ tầm quốc tế để chọn các siêu của siêu trí nhớ Việt khách quan hơn
Phan Minh Anh

Phan Minh Anh

Có 4 giám khảo đại diện trên sân khấu thôi, còn thực ở trong cánh gà và hậu trường có cả chục người chuyên gia phân tích và đánh giá. Dương Anh Vũ xuất hiện ở tập trước đó cũng cho thấy rõ lực lượng chuyên môn của chương trình cực kì cao.
Thanh Nhan La

Thanh Nhan La

Tôi thấy siêu trí tuệ Việt Nam tập này có tiết mục ghi nhớ 4 bộ bài được xáo trộn bất kì sau đó đc khôi phục lại thứ tự như khi giám khảo đã trộn trên 4 bộ bài mới, theo tôi đây là kĩ thuật đơn giản mà nhập môn siêu trí nhớ đã đc học và thực hành thường xuyên thời gian dài thì bất kì ai cũng có thể làm đc nên ko thể cho lên thi ở ctrinh siêu trí tuệ như này đc
Trần Hiếu

Trần Hiếu

Nói vậy nghĩa là bạn cũng có thể làm được?!
Vậy luyện tập để thi (hay thách đấu) thôi?!
na***@gmail.com

na***@gmail.com

Việt Nam mình nhiều người quá giỏi
Quốc Việt

Quốc Việt

Hoan toan ứng hộ chương trình và những người tham gia thử thách, qua gioi , cho dù thành công hay ko!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU