'Shapes of sound' - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Shapes of Sound - Dáng hình âm vang, chương trình nghệ thuật kể chuyện lịch sử có dàn nhạc hiện đại làm nền để tôn vinh những nhạc cụ Việt Nam, vừa được giới thiệu với công chúng TP.HCM.
Shapes of Sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam /// Ảnh: BTC Shapes of Sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam - Ảnh: BTC
Shapes of Sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam
Ảnh: BTC
Shapes of sound của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM - VOH được thực hiện với mục đích sẽ trở thành một trong các show biểu diễn nghệ thuật mà du khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế "must see" (phải xem). Sau đêm diễn đầu tiên hôm 14.1 cho các sở ban ngành thưởng thức, đêm thứ hai - tối 15.1 tiếp tục diễn cho các công ty du lịch thưởng lãm cũng như thăm dò ý kiến... bởi những người thực hiện mong muốn Shapes of sound sau đó trở thành chương trình biểu diễn định kỳ để phục vụ những người yêu nghệ thuật dân tộc cũng như du khách.
Với Shapes of sound, các nhạc cụ dân tộc Việt sẽ lần lượt được hòa thanh và biểu diễn riêng biệt. Khách thưởng ngoạn có thể đã nghe và biết - tìm hiểu về các nhạc cụ Việt Nam nhưng chỉ duy nhất tại Shapes of sound mới có thể được nghe lối trình diễn được khai thác kỹ thuật khó và độc đáo nhằm tôn vinh nhạc cụ Việt Nam.
Nhạc sĩ Đức Thịnh – Giám đốc nhà hát VOH – Music One cho biết: “Mỗi tiết mục là một màu sắc khác nhau, được dàn dựng công phu, từ hùng tráng của thuở khai thiên lập địa, đấu tranh giữ nước (Sky and Earth) đến tình cảm da diết của tấm lòng người chinh phụ (Dạ cổ hoài lang)”. Theo ông Lê Công Đồng – Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM: “Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình biểu diễn nghệ thuật do đoàn ca múa nhạc VOH dàn dựng và biểu diễn với sự kết hợp tinh tế của các nhạc cụ dân tộc trên nền nhạc giao hưởng đương đại, các tiết mục dù mang nét đặc trưng vùng miền nhưng vẫn quen thuộc với người nghe, đặc biệt là với những khán giả ngoại quốc”.
Chương trình nghệ thuật âm nhạc đương đại Shapes of sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam với sứ mệnh mang tinh hoa của âm nhạc dân tộc vươn xa đến bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh trong chương trình ra mắt của Shapes of sound: 
'Shapes of sound'  - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại - ảnh 1
 
'Shapes of sound'  - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại - ảnh 2
 
'Shapes of sound'  - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại - ảnh 3
'Shapes of sound'  - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại - ảnh 4
 
'Shapes of sound'  - Kể lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách đương đại - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyên Trần

Tuyên Trần

Rất tuyệt vời, đây là cách đem văn hoá Việt đến với thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU