Series 'The Lord of the Rings' là loạt phim truyền hình đắt nhất lịch sử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tốn đến 650 triệu USD New Zealand, tức gần 465 triệu USD chỉ cho mùa phim đầu tiên, series The Lord of the Rings trở thành loạt phim truyền hình đắt nhất lịch sử, theo Variety.
Loạt 3 phần phim gốc của 'Chúa tể những chiếc nhẫn' (The Lord of the Rings) trước đó được đầu tư ngân sách chưa đến 300 triệu USD /// Ảnh: New Line Cinema Loạt 3 phần phim gốc của 'Chúa tể những chiếc nhẫn' (The Lord of the Rings) trước đó được đầu tư ngân sách chưa đến 300 triệu USD - Ảnh: New Line Cinema
Loạt 3 phần phim gốc của 'Chúa tể những chiếc nhẫn' (The Lord of the Rings) trước đó được đầu tư ngân sách chưa đến 300 triệu USD
Ảnh: New Line Cinema
Ông Stuart Nash, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Du lịch New Zealand, xác nhận với truyền thông loạt phim truyền hình Chúa tể những chiếc nhẫn được đầu tư kinh phí lên đến 650 triệu USD New Zealand. Đồng thời vị chính khách này cũng nhấn mạnh: "Đây sẽ là loạt phim đắt đỏ nhất lịch sử màn ảnh nhỏ từng được làm ra". 
Hiện tại, loạt phim này đang được quay tại đất nước New Zealand. Quá trình tuyển diễn viên đã diễn ra trước đó ngay trong mùa dịch. Góp mặt trong loạt phim là các nghệ sĩ như Ismael Cruz Córdova, Ema Horvath, Markella Kavenagh, Robert Aramayo, Owain Arthur... Loạt phim dựa vào thế giới hư cấu mà loạt nguyên tác cùng tên của cố nhà văn J. R. R. Tolkien vẽ ra, nhưng các sự kiện trong phim diễn ra trước các sự kiện của loạt nguyên tác này hàng nghìn năm. Trong 3 phần phim chuyển thể của đạo diễn Peter Jackson từ series truyện này, câu chuyện kể về anh chàng Frodo vượt bao hiểm trở để phá hủy nhẫn thần, trả lại sự yên bình cho thế giới. 
Series 'The Lord of the Rings' là loạt phim truyền hình đắt nhất lịch sử - ảnh 1

3 phần phim gốc của Chúa tể những chiếc nhẫn có tổng doanh thu toàn cầu tính đến hiện tại là gần 3 tỉ USD

Ảnh: New Line Cinema

Trước đó, tổng kinh phí thực hiện các mùa phim được ước tính rơi vào khoảng 500 triệu USD, cộng với 250 triệu USD tiền bản quyền mà Amazon phải chi trả từ loạt di sản của cố nhà văn J. R. R. Tolkien. Với số tiền 465 triệu USD kinh phí như hiện tại, series The Lord of the Rings, nếu chia trung bình cho từng tập phim trong mùa đầu tiên, là cao hơn hẳn nhiều series khác như Game of Thrones của HBO hay The Mandalorian của Disney+ với kinh phí khoảng 15 triệu USD mỗi tập. Hiện loạt phim chưa công bố ngày công chiếu cụ thể. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU