Sẽ thanh tra 'nhà hát cải lương 132 tỉ đồng'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.1, một lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM tiết lộ: Sắp tới sẽ thanh tra toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.
Được biết, theo thiết kế được Sở Xây dựng phê duyệt vào năm 2009 thì mức đầu tư cho nhà hát chỉ gần 60 tỉ đồng, nhưng trong quá trình thi công phải điều chỉnh lại thiết kế, mặt bằng vì có nhiều hạng mục sửa đổi: ghế ngồi nhỏ, phải điều chỉnh ghế ngồi khu vực giữa khán phòng cho hợp lý để tăng hiệu quả khai thác; tầm nhìn chưa rõ để người xem thoải mái; xây dựng khu vực để vật dụng phục trang, cảnh trí, phần âm thanh ánh sáng hiện đại, việc lắp đặt loa đèn ở nhiều vị trí chưa phù hợp; sàn sân khấu giảm kích thước phần vươn ra so với miệng sân khấu cũng phải điều chỉnh và đầu tư hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy... nên tổng kinh phí xây dựng “đội” lên tới 132 tỉ đồng. 
Công trình Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang được đầu tư xây dựng 132 tỉ đồng - Ảnh: Quỳnh TrânCông trình Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang được đầu tư xây dựng 132 tỉ đồng - Ảnh: Quỳnh Trân
Sau khi xây dựng xong, công trình dự kiến khánh thành vào ngày 18.4 nhưng do bị phản ứng của giới chuyên môn nên phải tạm đóng cửa cho đến nay (bài “Thánh đường” cải lương xây xong, chờ sửa trên Thanh Niên ngày 20.5.2015). 
Chiều 3.1, NSND Trần Ngọc Giàu, Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cho biết thêm: “Tôi cũng đã nghe có thông tin thanh tra và tha thiết mong mọi việc được tiến hành nhanh chóng để nhà hát sớm bàn giao cho chúng tôi biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả nhân dịp năm mới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vo phuoc hung

vo phuoc hung

Một công trình văn hóa tầm cỡ mà nhìn kiến trúc sơ sài, hãy nhìn nhà hát TP trăm tuổi vẫn uy nghi lộng lẫy.
Trần Thị Đậu

Trần Thị Đậu

Nhà hát này thiết kế rất tệ, xấu quá mức. Hãy nhìn mặt tiền 2 cây cột như 2 cây đèn cầy phía trên có khoảng cách ấn nấp che ánh sáng; cầu thang quá cao không tiện cho người già, không có tay cầm, không có chỗ cho người đi xe lăn, dễ ngã nếu không cẩn thận,...
MKU

MKU

Nhà hát cải lương mà không thấy gì là kiến trúc mang bản sắc dân tộc, bản sắc Nam Bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU