Sẽ bỏ phần thi bikini tại cuộc thi hoa hậu, người đẹp?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) sẽ lấy ý kiến các đơn vị về việc có nên bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi hoa hậu, người đẹp hay không. 
Hoàng Thùy trong trang phục bikini tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam /// Ảnh: BTC cung cấp Hoàng Thùy trong trang phục bikini tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam - Ảnh: BTC cung cấp
Hoàng Thùy trong trang phục bikini tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam
Ảnh: BTC cung cấp
Ông Lê Minh Tuấn, Phó cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn, cho biết Cục sẽ lấy ý kiến các đơn vị về việc có nên bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi hoa hậu, người đẹp hay không. Đây là một phần nội dung trong hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Nghị định Quản lý nghệ thuật biểu diễn mới, tổ chức tại Thừa Thiên - Huế vào ngày 22.6 tới.
Việc lấy ý kiến này, theo ông Tuấn, do có nhiều bàn luận quanh phần thi bikini khi cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi này. Việc bỏ phần thi bikini ở Mỹ được cho là đánh giá cao trí tuệ của cuộc thi hoa hậu hơn. “Chúng tôi sẽ lấy ý kiến về việc có nên bỏ phần thi này hay không. Nếu nhiều người đồng thuận, chúng tôi sẽ đưa vào thông tư hướng dẫn. Một chính sách trước khi ra đời cần có trao đổi ý kiến”, ông Tuấn nói.
Cũng theo ông Tuấn, bikini là phần thi truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc. Hiện tại, pháp luật Việt Nam không có quy định hạn chế phần thi này. Mặc dù vậy, các văn bản pháp luật về thi nhan sắc vẫn xác định ưu tiên vẻ đẹp trí tuệ và nhân cách hơn vẻ đẹp hình thể.
Trước đó, ngày 5.6, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ tuyên bố bỏ phần thi bikini. Lý do được đưa ra là nhiều phụ nữ trẻ muốn tham gia cuộc thi nhưng không sẵn sàng bước ra cuộc thi với giày cao gót và đồ bơi hai mảnh.
Cũng tại cuộc lấy ý kiến này, xung quanh việc thi hoa hậu sẽ còn có thảo luận về điều kiện cấp phép cho thí sinh Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế. Theo quy định trước đây, chỉ có thí sinh trong top 3 cuộc thi trong nước mới được dự thi ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo dự thảo mới, quy định đang được mở rộng thành top 10. 
 Video: Vì sao cuộc thì Hoa hậu Mỹ sẽ bỏ phần so tài áo tắm?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoàn Toàn

Lê Hoàn Toàn

Nếu bỏ phần thi này, sẽ có khối nàng khóc vì chẳng còn cái gì để thi !
Tuong

Tuong

Tôi thề là tôi không đọc chữ nào
nhd

nhd

Bikini cũng có nhiều model , nhiều kiểu , người phu nữ lại có nét đẹp hình thể , thế thì bỏ cuộc thi Bikini có nên hay không ?
Nam xu

Nam xu

Như vậy còn gì hấp dẫn nữa.... vì bikini cũng là một nghệ thuật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU