Sau Phạm Băng Băng, 17 nghệ sĩ Hoa ngữ bị điều tra trốn thuế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Scandal gian lận tài chính trong làng giải trí Hoa ngữ ngày càng lùm xùm với những thông tin mới công bố. Hiện cơ quan thuế đang tiến hành điều tra một số công ty sản xuất, hãng làm phim cùng 17 nghệ sĩ giấu tên.
Phạm Băng Băng bị phạt 883 triệu nhân dân tệ sau scandal gian lận thuế /// ẢNH: INSTAGRAM NV Phạm Băng Băng bị phạt 883 triệu nhân dân tệ sau scandal gian lận thuế - ẢNH: INSTAGRAM NV
Phạm Băng Băng bị phạt 883 triệu nhân dân tệ sau scandal gian lận thuế
ẢNH: INSTAGRAM NV
Mới đây, đạo diễn nổi tiếng Vương Binh đã chia sẻ một đoạn văn bản liên quan đến tình hình điều tra khiến dư luận xôn xao. Theo đó, các công ty phim ảnh truyền hình, studio và những đơn vị, cá nhân làm việc trong ngành giải trí đều nhận được chỉ thị tự xem xét, cân chỉnh lại tiền thuế phải nộp, hạn chót là ngày 30.12.
Quá trình kiểm tra của cơ quan chức năng Trung Quốc trải qua nhiều giai đoạn như thanh tra, đối chiếu tài sản, truy thu tiền phạt nộp thuế trễ, kiểm toán… Tất cả phải hoàn thành trước tháng 6.2018. Đến thời điểm này, cơ quan thuế sẽ vào bước kiểm tra tổng quát và có thể áp dụng án phạt hình sự nếu phát hiện sai phạm.
Sau Phạm Băng Băng, 17 nghệ sĩ Hoa ngữ bị điều tra trốn thuế - ảnh 1
Chính sách thuế mới của Trung Quốc có tác động không nhỏ đến toàn bộ ngành phim ảnh nói riêng và làng giải trí Hoa ngữ nói chung 
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Được biết, thông báo trên ban hành từ ngày 28.11. Và đến 29.11, đội ngũ biên kịch là thành phần đầu tiên được cơ quan thuế mời lên văn phòng hợp tác làm việc, sau đó sẽ đến những lực lượng khác trong ngành giải trí. Đặc biệt, chỉ trong vòng 3 ngày, đã có đến 17 nghệ sĩ bị thẩm vấn. Con số này khiến công chúng ngỡ ngàng.
Dù dư luận hoang mang và đặt ra nhiều thắc mắc, nhà làm phim Vương Binh cũng như hàng loạt cơ quan truyền thông Trung Quốc đều không nêu lên cái tên cụ thể nào. Theo một số trang tin, những tên tuổi này đều là diễn viên, đang ráo riết nộp thuế để không đi vào “vết xe đổ” của Phạm Băng Băng.
Bên cạnh đó, chính sách thuế mới của Trung Quốc còn nêu rõ chi tiết tỷ lệ phần trăm được hưởng cho giới nghệ sĩ, studio, công ty sản xuất, công ty phim… Tất cả nhằm thắt chặt việc ăn chia giữa đôi bên, hạn chế gian lận tài chính cũng như kiểm soát hướng đi của ngành sản xuất phim ảnh. Điều này cũng đã ảnh hưởng đến cổ phiếu nhiều đơn vị, một số công ty chịu cảnh giảm mạnh giá cổ phiếu, điển hình là Hoa Nghị Huynh Đệ giảm đến 40 - 50%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU