Sau Lưu Chí Vỹ, Don Nguyễn công bố chuyện bị bầu show dọa đánh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại Mỹ Lệ

Đại Mỹ Lệ

Ảnh: NVCC

Vụ việc ca sĩ, diễn viên Don Nguyễn công bố trên trang cá nhân đi diễn tại Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị bầu show đòi đập xe, dọa đánh quản lý khiến các fan xôn xao.
Ca sĩ, diễn viên Don Nguyễn khá bức xúc 'tố' bầu show Ca sĩ, diễn viên Don Nguyễn khá bức xúc 'tố' bầu show
Ca sĩ, diễn viên Don Nguyễn khá bức xúc 'tố' bầu show
Những tuyên bố của Don Nguyễn khiến nhiều khán giả hâm mộ anh lo lắng và không khỏi nhớ tới vụ ca sĩ Lưu Chí Vỹ bị bầu show nhục mạ trên sân khấu cách đây không lâu.
Chia sẻ với Thanh Niên, Don Nguyễn cho biết vừa qua anh có nhận sô diễn trong Hội chợ triển lãm nông nghiệp thương mại và đồ cổ trang trí nội thất Đồng Tháp 2017. Trong show diễn này còn có các nghệ sĩ: Lưu Chí Vỹ, Vĩnh Thuyên Kim, Lương Bích Hữu, Lâm Hùng, Giáng Tiên, Nhật Tinh Anh, Võ Tòng...
Dù nhận lời mời của một bầu show lạ, người quản lý của Don Nguyễn đã chủ quan không lấy tiền cọc trước. Khi xuống đến nơi, ông bầu nhất định không chịu gặp mặt, cứ viện lý do tránh mặt và thông báo sẽ gặp sau khi diễn xong. Khán giả lúc đó không đông nên quản lý thấy không ổn và quyết định đưa Don Nguyễn ra về vì biết đã bị bầu show mượn cớ “chặt cát sê”, nhưng lập tức đã bị bầu show gọi điện thoại cho Don Nguyễn và chửi bới xối xả.
Sau Lưu Chí Vỹ, Don Nguyễn công bố chuyện bị bầu show dọa đánh - ảnh 1
Pa nô quảng bá cho chương trình mà Don Nguyễn nhận lời tham gia và gặp sự cố với bầu show
“Thật ra bầu show muốn bớt lương tôi thì cũng cần gặp mặt nhau nói chuyện cho rõ ràng. Lúc đó do bực bội, tôi có bỏ ra xe. Không ngờ qua điện thoại, bầu show đã đe dọa nào là nếu không quay lại hát ông ta sẽ cho MC lên sâu khấu nói xấu tôi và quay clip tung lên mạng”, Don Nguyễn nói.
Cuối cùng Don Nguyễn quyết định quay lại hát vì biết khán giả đang đợi mình và dù biết sẽ gặp nhiều phiền phức với ông bầu. “Khi đến nơi, bầu show đã kéo người tới chửi bới xỉa xói tôi, nói là ngôi sao cả trăm triệu ông ta còn trả được, huống chi là sao xẹt như tôi. Tôi nghe mà tổn thương trong lòng nhưng vẫn gắng lên sân khấu diễn trọn 4 bài trong hồi hộp, có cả khán giả chứng kiến”, Don Nguyễn bức xúc kể.
Sau đó, anh cho biết chỉ nhận 1/3 cát sê đã thỏa thuận ban đầu. Khi quản lý của Don Nguyễn không chịu nổi tức giận, đã ra nói chuyện phải trái thì bầu show cho người đến hù dọa đánh, đập xe… khiến Don Nguyễn sợ hãi, phải kéo quản lý ra xe chạy vội về TP.HCM.
Sau Lưu Chí Vỹ, Don Nguyễn công bố chuyện bị bầu show dọa đánh - ảnh 2

Tự dằn lòng là sẽ không bao giờ nhận show kiểu hội chợ tạp kỹ như vậy nữa. Có ế show nằm ở nhà cũng chịu! Bầu show đòi đánh quản lý, đòi đập xe ca sĩ khi thấy ca sĩ bỏ về vì cắt lương ca sĩ. Nghệ sĩ đi hát mà sao gặp cảnh này hoài! Buồn quá ông Tổ ơi!

Sau Lưu Chí Vỹ, Don Nguyễn công bố chuyện bị bầu show dọa đánh - ảnh 3

Don Nguyễn

Cũng theo Don Nguyễn, người bầu show trên vốn xuất thân là một bảo vệ, nay đứng ra nhận việc kêu ca sĩ cho ban tổ chức hội chợ. “Giờ toàn là người đâu đâu vào làm tự kêu ca sĩ thôi. Họ xem nghệ sĩ như cỏ rác, miệt thị, sỉ nhục, ăn chặn ca sĩ. Nhiều khán giả ở ngoài chưa thấy nghệ sĩ biểu diễn, cứ tưởng nghệ sĩ chảnh. Khi bước vào giới giải trí mới thấy nó dễ sợ thế nào”, Don Nguyễn nói.
Trao đổi với Thanh Niên, bầu show tên Phong xác nhận có chuyện không hay xảy ra như trên. Tuy nhiên ông khẳng định không có chuyện đòi đập xe hoặc chửi bới nghệ sĩ và đổ lỗi sang Don Nguyễn đã có "cái tôi quá lớn".
"Don Nguyễn với tôi không phải là nơi xa lạ. Anh ta xuống trễ khiến nhiều khán giả buồn lòng. Nhưng khi đến sân khấu, thấy khán giả ít, chưa đầy 100 người, Don lại quay ngược trở lại, đòi đưa tiền xong mới hát. Khi không được tôi đáp ứng, thì bỏ thẳng ra xe định không hát nữa, khiến nhiều người bức xúc", bầu show Phong kể.
Bầu show này cũng cho biết ông đã đề nghị Don cứ hát xong, rồi xuống tính tiền thiếu đủ sau, và xác nhận có dọa Don rằng nếu bỏ không hát, sẽ cho MC công bố trên sân khấu với khán giả, và mời công an xác nhận lập biên bản trường hợp này, trả lại tiền cho khán giả.
"Mình làm việc phải uy tín, đã có tên trên chương trình thì phải hát, chưa hát sao cứ đòi lấy tiền? Chê khán giả ít mà bỏ hát là xem thường khán giả, xem thường ban tổ chức. Tổ nghiệp sẽ không ưu đãi đâu", bầu show Phong nói.
Bầu show Phong cũng xác nhận chỉ trả cho Don Nguyễn 1/3 cát sê so với cam kết ban đầu vì khán giả ít. Tuy nhiên ông bầu vẫn khẳng định việc Don đưa sự việc xích mích lên mạng vì muốn làm scandal như vụ của Lưu Chí Vỹ. "Làm vậy là sai lầm", ông Phong nói.
Theo Don Nguyễn, nếu muốn trả cát sê thấp, chỉ cần bầu show ăn nói nhỏ nhẹ, giải thích rõ ràng từ đầu khi mời nghệ sĩ thì không hề xảy ra chuyện như vậy. "Mặt khác, đã là bầu show cũng cần tâm lý chuẩn bị nếu buổi diễn vắng khách, bởi lời ăn lỗ chịu, chứ bắt ép nghệ sĩ sao nên. Khi đông khán giả, nghệ sĩ có ai đòi thêm lương đâu?”, Don Nguyễn bức xúc. Theo anh, khi vắng khách, bầu show nên để tùy tâm nghệ sĩ có thể giúp mình được bao nhiêu thì giúp, chứ không thể cư xử với nghệ sĩ lỗ mãng.
“Các nghệ sĩ trẻ bây giờ ai cũng muốn được lên sân khấu, có bạn bất chấp không cần tiền. Nhưng các bạn phải cứng rắn, mạnh mẽ, phải loại bỏ những người mang tiếng bầu show nhưng thực chất là không phải”, Don Nguyễn nói thêm.
“Có thể nghệ sĩ có những nguyên nhân không mong muốn như tôi vừa vấp phải chẳng hạn. Xin khán giả hãy hiểu và thông cảm cho nghệ sĩ, hãy tôn trọng họ. Nghệ sĩ không phải ngồi xe đường dài suốt mấy tiếng đồng hồ đến nơi rồi bỏ về mà không có lý do", Don Nguyễn nói.
Anh giải thích thêm: “Khi chúng tôi phục vụ văn nghệ cho bà con thưởng thức, phía sau chúng tôi lại gặp nguy hiểm, liệu khán giả có đứng ra bảo vệ cho chúng tôi không? Hay là lúc đó khán giả chỉ biết cầm điện thoại chụp hình, quay phim, livestream?”.
Don Nguyễn cũng cho biết dù sau khi diễn xong có nhận được tin nhắn động viên của khán giả đã chứng kiến được nỗi khổ tâm của anh, nhưng anh vẫn khẳng định từ nay về sau không dám nhận những lời mời biểu diễn tại các hội chợ xa như thế này nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Ông bầu Phong thừa nhận chỉ trả cát xê 1/3 như thỏa thuận vì khán giả ít chứng tỏ ông làm ăn không đàng hoàng, không uy tín rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU