Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 tác phẩm hội họa về chủ đề nude của 6 họa sĩ sẽ được triển lãm online và đấu giá online từ ngày 5 đến ngày 15.12 tại Chi Art Space.
Tác phẩm 'Giọt sương mai' của họa sĩ Phan Linh Bảo Hạnh /// Ảnh: NVCC Tác phẩm 'Giọt sương mai' của họa sĩ Phan Linh Bảo Hạnh - Ảnh: NVCC
Tác phẩm 'Giọt sương mai' của họa sĩ Phan Linh Bảo Hạnh
Ảnh: NVCC
Các họa sĩ tham gia vào triển lãm và đấu giá tranh Thưởng thức vẻ đẹp nude cùng Chi Art Space đều là những tác giả có tên tuổi, từng tham gia nhiều triển lãm trong và ngoài nước. Cuộc gặp gỡ của các họa sĩ Đặng Thị Thu An, Lê Anh Cẩn, Bùi Tiến Tuấn, Nguyễn Đình Hợp, Phan Linh Bảo Hạnh, Nguyễn Phan Bách mang đến cho người thưởng lãm hội họa cách nhìn mới về đề tài nude. 
Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude - ảnh 1
Hoạ sĩ Đặng Thị Thu An mang đến tác phẩm Thanh xuân.

Đến với triển lãm và đấu giá online lần này, họa sĩ Đặng Thị Thu An mang đến tác phẩm Thanh xuân bằng chất liệu sơn dầu. Chia sẻ về tác phẩm Thanh xuân cũng như việc vẽ về đề tài nude, họa sĩ Đặng Thị Thu An cho biết: “Một ý tứ rất riêng của tôi trong tác phẩm này là tuổi thanh xuân là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn giữ, nhưng dẫu không giữ được niềm riêng đó người phụ nữ vẫn luôn hạnh phúc đón nhận những điều mới mẻ khác, đó là sự thay đổi về cơ thể khi được làm vợ, làm mẹ như tất yếu của bao người phụ nữ trên thế giới này… Vẽ khỏa thân cũng là một cách tôn vinh cái đẹp đó. Bản năng tính dục sẽ mất đi nếu để cho mọi nguời nhìn nhận và đánh giá cái đẹp đó một cách tự nhiên nhất, đó là công khai thật nhiều vẻ đẹp khỏa thân qua cái nhìn tư duy văn minh của hội họa cũng như nghệ thuật”. 
Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude - ảnh 2
Tác phẩm Nỗi buồn đẹp của hoạ sĩ Nguyễn Phan Bách.

Trong khi đó, với tác phẩm Nỗi buồn đẹp, họa sĩ Nguyễn Phan Bách không khỏi khiến người thưởng thức vấn vương mãi với hình ảnh một người phụ nữ có ánh mắt buồn bã. Được biết, họa sĩ Nguyễn Phan Bách tốt nghiệp khoa Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh từng có 5 - 6 triển lãm cá nhân và tham gia 30 - 40 triển lãm chung. 
Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude - ảnh 3
Tác phẩm Đêm êm đềm của hoạ sĩ Nguyễn Đình Hợp.

Riêng họa sĩ Nguyễn Đình Hợp - người từng có triển lãm tại Úc, Anh, Pháp, Hồng Kông, đạt giải thưởng tác phẩm xuất sắc của chính phủ Kazakhstan, có tranh trong bộ sưu tập của Nghị viện Châu Âu mang đến tác phẩm sơn dầu Đêm êm đềm. Chia sẻ về tác phẩm này, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp cho biết: "Bức này là một trong những bức tranh lành nhất, kín đáo nhất, vẽ trong thời gian ngắn nhất khi tôi làm phóng sự về tranh nude, trong một ngày. Đó là một cô gái rất e lệ khi động phòng đêm tân hôn. Cô ấy còn ngại ngùng ngay chính với chồng vừa cưới của mình. Tinh thần và cảm xúc của họ luôn sẵn sàng cho cuộc mây mưa đêm tân hôn, nhưng thể xác cô gái dường như vẫn chưa theo kịp xúc cảm ham muốn, nên cô ấy vẫn co ro che giấu vẻ đẹp cơ thể mình. Chỉ mong rằng đêm thật dài để cô ấy quen và thích nghi dần sự âu yếm ái ân của vợ chồng". 
Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude - ảnh 4
Hoạ sĩ Lê Anh Cẩn mang đến tác phẩm sơn mài Trái cấm.

Hoạ sĩ Lê Anh Cẩn được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm hội họa. Cha anh là họa sĩ Lê Anh Tân, hai anh ruột là họa sĩ Lê Võ Tuân và Lê Võ Tuyển. Đến với triển lãm và đấu giá online lần này, Lê Anh Cẩn mang đến tác phẩm sơn mài Trái cấm. Tác phẩm này có mức giá khởi điểm là 15 triệu đồng. Anh tâm sự: "Tôi nghĩ thân hình phụ nữ là một tác phẩm vĩ đại của tạo hóa. Vì thế bản thân mỗi người phụ nữ đã là một tác phẩm. Khi tôi vẽ khỏa thân, tôi đưa vào trong tác phẩm những cảm nhận, tâm tư tình cảm riêng của mình. Lấy hình tượng khỏa thân làm chủ thể để giải phóng ý tưởng năng lượng...". 
Sáu họa sĩ hội ngộ trong triển lãm và đấu giá tranh online với chủ đề nude - ảnh 5
Tác phẩm As light as Silk của hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn.

Hiện đang làm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ Bùi Tiến Tuấn mang đến tác phẩm As light as Silk với chất liệu acrylic trên lụa. Thay vì khai thác hình ảnh người phụ nữ truyền thống chân quê nền nã như trong tranh lụa xưa thì anh lại mang đến hình ảnh các cô gái chốn thành thị. Anh cho biết: “Tôi thích vẽ những cô nàng gái quê lên phố, có chút kệch cỡm, có chút ngả ngớn, nhưng từ họ đã toát lên hơi thở của cuộc sống. Những cô gái thành thị thời trang, phù phiếm hay những cô nàng ta bắt gặp đâu đó ở quán bar, cà phê hay bi da...”.
Khác với nhiều họa sĩ khác, người phụ nữ trong tranh của Phan Linh Bảo Hạnh mong manh tựa sương mai. Với tác phẩm Giọt sương mai, họa sĩ Bảo Hạnh đã chuyển tải được nét đẹp tinh khôi, những đường cong trên cơ thể cô gái, gót sen hồng, bầu ngực trần kiêu hãnh vươn cao một cách gợi tình nhưng không hề dung tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Supalakdeewong

Supalakdeewong

Em thích tranh của họa sĩ Phan Linh Bảo Hạnh nhất, màu sắc nhẹ nhàng nhưng làm cho người xem Ko thể̃ quên được. Thật ý nghĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU