Sao Việt bức xúc vụ 'sàm sỡ nữ sinh trong thang máy' chỉ phạt 200 ngàn đồng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều sao Việt tỏ ra bức xúc trước mức phạt quá nhẹ dành cho kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy.
Theo các nghệ sĩ, mức phạt này có khác nào khuyến khích những hành động sàm sỡ, tấn công phụ nữ /// Ảnh: Chụp màn hình Theo các nghệ sĩ, mức phạt này có khác nào khuyến khích những hành động sàm sỡ, tấn công phụ nữ - Ảnh: Chụp màn hình
Theo các nghệ sĩ, mức phạt này có khác nào khuyến khích những hành động sàm sỡ, tấn công phụ nữ
Ảnh: Chụp màn hình
Chiều 18.3, khi biết tin Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đ.M.H (31 tuổi, quê tại Hải Phòng), người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh tại thang máy một chung cư ở Hà Nội với mức phạt 200.000 đồng, các nghệ sĩ ngay lập tức bày tỏ quan điểm phản đối của mình.
Ca sĩ Hoàng Bách bức xúc: "Với mức phạt rất "vui vẻ" thế này, chắc chắn sẽ có nhiều thằng bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn. Làm sao có thể an tâm khi vợ con mình hằng ngày ra vào thang máy cả chục lần, bản thân mình thân trai dặm trường cũng hay đi đêm về hôm nữa". 
Đồng tính với cựu thành viên AC&M, ca sĩ Pha Lê bày tỏ thất vọng: "Thật sự thấy nó quá vô lý, như trò cười, trò hề... Ở nước ngoài đụng chạm đến quyền con người là lớn nhất, sẽ bị phạt nặng nhất. Bạn chỉ cần đụng nhẹ nhau hay chửi là họ sẵn sàng kiện ngay. Còn ở đây người ta chửi nhau trên Facebook thì ầm ầm. 200 ngàn chỉ bằng nửa con gà mà Pha Lê đang bán online, càng nghe càng bức xúc".
Sao Việt bức xúc vụ 'sàm sỡ nữ sinh trong thang máy' chỉ phạt 200 ngàn đồng - ảnh 1
Nam Thư phân tích: "Nếu như cô gái này yếu đuối không thể kháng cự thì dễ dẫn tới hành vi hiếp dâm. Cưỡng hôn và cưỡng dâm là một ranh giới rất mong manh". Trước đó nữ diễn viên hài từng lên án gay gắt phát ngôn "vỗ mông là chào hỏi" của Phạm Anh Khoa: "Vỗ mông là tôi vỗ mặt" 
Ảnh: NVCC
Trong khi đó, không tỏ thái độ gay gắt nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại bày tỏ quan điểm một cách mỉa mai rằng: "Mức phạt nghiêm khắc quá. Thấy thương cảm cho người đàn ông. Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn 150.000 đồng thôi là được rồi".
Cùng chung thái độ bức xúc trước mức phạt được coi là nhẹ tay này, chia sẻ trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vượng Râu lại thâm thúy: "Phạt 200.000 đồng có cao quá không hả pháp luật? Cái này phải gọi cô gái đến xin lỗi kẻ quấy rối tình dục, hiếp dâm bất thành chứ?".
Diễn viên Ngọc Lan bày tỏ sự đau lòng khi trong vài ngày nay liên tục đọc được những thông tin lạm dụng trên truyền thông. "Từ chuyện dê trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn đến việc bé 9 tuổi bị hiếp dâm gãy tay gãy chân rách tầng sinh môn mà hung thủ được tại ngoại vì “phạm tội không lớn”. Tôi mong pháp luật hãy xử lý thật nghiêm để dẹp bớt tệ nạn này".
Riêng diễn viên Nam Thư đề xuất sự phản kháng mạnh tay nếu gặp trường hợp tương tự. "Phạt 200 ngàn hả? Có lộn không vậy? Nếu phạt chừng ấy thì từ nay về sau mấy chị em phụ nữ chắc phải đi thang bộ? Cưỡng hôn người ta là hành vi tấn công tình dục mà không cấu thành tội phạm là sao? Nếu chỉ 200 ngàn, có án lệ rồi, mai mốt cứ vô thang máy thoải mái hôn hít... quấy rối tình dục, bị kiện bỏ ra 200 ngàn huề cả làng! Sao nhân phẩm người phụ nữ rẻ thế. Nếu phụ nữ chúng tôi phản kháng lại, cho nhập viện luôn mấy tên yêu râu xanh thì có bị phạt ngược lại không ta?", nữ diễn viên thắc mắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri Hùng

Tri Hùng

Nếu để yên cho cưởng hôn thì tên cưởng hôn bị phạt 200 ngàn, vậy nếu đạp ra lở tên cượng hôn té gảy tay thì có bị sao không, đề nghị các nhà luật pháp lên tiếng để cho chị em phụ nữ biết mà xử trí khi tình huống đó xảy ra. Đạp ra hay đứng yên cho làm gì làm miển đừng hiếp dâm là được !
Khai Tang

Khai Tang

Thử để lên bàn cân mà so, một bên là nhân phẩm, thân thể con người ta bị xúc phạm, xem thường; một bên là hai trăm ngàn tiền phạt ... các bạn thấy thế nào, với tôi, tôi thấy nó khó coi quá, không lẽ nhân phẩm con người rẻ đến vậy đó sao ?
Tấn Trần

Tấn Trần

Thời gian gần đây có quá nhiều chuyện buồn cười, từ thu phí chuyển sang thu giá, rồi mất giấy phép lái xe phải thi lại, thầy giáo sờ mông học sinh chỉ thể hiện sự yêu thương, sàm sỡ- cưỡng hôn trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn,...
Hoàng Thị Diệu Hằng

Hoàng Thị Diệu Hằng

tưởng chuyện hài, hóa ra thiệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU