Sao Trung Quốc tiếc thương sự ra đi của bác sĩ cảnh báo sớm về Corona

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lý Văn Lượng - một trong 8 bác sĩ đầu tiên cảnh báo về Corona, đã qua đời hôm 6.2 bởi chính virus chết người này. Nhiều sao Hoa ngữ như: Chung Lệ Đề, AngelaBaby, Lý Thần… đồng loạt đăng bài tưởng nhớ sự ra đi của anh.

Chung Lệ Đề, AngelaBaby, Chương Tử Di, Lý Thần... đồng loạt tưởng nhớ bác sĩ Lý trên trang cá nhân /// Ảnh: Weibo NV Chung Lệ Đề, AngelaBaby, Chương Tử Di, Lý Thần... đồng loạt tưởng nhớ bác sĩ Lý trên trang cá nhân - Ảnh: Weibo NV
Chung Lệ Đề, AngelaBaby, Chương Tử Di, Lý Thần... đồng loạt tưởng nhớ bác sĩ Lý trên trang cá nhân
Ảnh: Weibo NV

Sau thông tin về sự ra đi của bác sĩ Lý, nữ diễn viên gốc Việt Chung Lệ Đề đã nhanh chóng đăng tải hình ảnh sinh thời cùng thông tin về cái chết của anh kèm dòng trạng thái: “Ở tuổi còn xanh, mong anh yên nghỉ nhé bác sĩ Lý Văn Lượng. Thời đại sẽ mãi khắc ghi tên anh”. Dòng trạng thái của minh tinh sinh năm 1970 nhận được sự hưởng ứng của nhiều dân mạng, bên dưới mục bình luận, nhiều tài khoản đã gửi lời chia buồn đến gia đình vị bác sĩ xấu số và cầu nguyện cho anh yên nghỉ. Trong những ngày nỗi sợ mang tên virus Corona bao trùm cả đất nước tỉ dân, Chung Lệ Đề là một trong những ngôi sao rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh hiện tại ở Trung Quốc. Nữ diễn viên liên tục cập nhật tin tức mới. Trước đó, cô cũng nhiều lần chia sẻ thông tin về Lý Văn Lượng và mong anh vượt qua bệnh tật.

Sao Trung Quốc tiếc thương sự ra đi của bác sĩ cảnh báo sớm về Corona - ảnh 1

Chung Lệ Đề đau xót trước sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng

Ảnh: Weibo NV

Tài tử Lý Thần gửi lời cuối đến bác sĩ Lý trên Weibo cá nhân: “Người thầy thuốc của nhân dân, mong anh yên nghỉ”. Trước đó, bạn trai cũ của Phạm Băng Băng cũng tích cực ủng hộ tinh thần, vật chất đến các bác sĩ đang lao vào cuộc chiến với dịch bệnh viên phổi Vũ Hán.

Mã Tư Thuần, nữ diễn viên Hãy nhắm mắt khi anh đến, nhắc nhở mọi người: “Gửi những người hay quên, hãy luôn khắc ghi tên anh ấy. Bác sĩ Lý, anh vất vả rồi. Người hùng của chúng tôi, làm sao nói lời chia tay với anh đây?”. Vương Khải để lại dòng trạng thái ngắn gọn: “Tôi sẽ luôn cầu nguyện cho anh”. Trương Hinh Hư trầm ngâm về cái chết của vị bác sĩ đoản mệnh giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành khắp cả nước: “Tôi nghĩ năm 2020 chúng ta sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng cái giá của sự trưởng thành quá đau đớn”.

Sao Trung Quốc tiếc thương sự ra đi của bác sĩ cảnh báo sớm về Corona - ảnh 2

Chương Tử Di đau long với tình cảnh của gia đình bác sĩ Lý

Ảnh: Weibo NV

Chương Tử Di cũng không khỏi thương tiếc trước sự ra đi của bác sĩ có công lớn trong việc cảnh báo sớm mối hiểm họa từ virus Corona, nhất là khi anh ra đi để lại người vợ đang mang thai cùng cha mẹ cũng đang nhiễm loại virus chết người này. Minh tinh Ngọa hổ tàng long chia sẻ thông tin về cái chết của Lý Văn Lượng kèm dòng trạng thái: “Đây là một trong những bác sĩ đã báo động về dịch Corona sớm nhất! Chính vì hành động ấy mà anh đã bị cảnh cáo với tội đưa tin thất thiệt để rồi khiến bao nhiêu cuộc đời khác bị trì hoãn việc được cứu sống. Anh ấy mới chỉ 34 tuổi và có một đứa con chưa chào đời. Thật đáng buồn…”.

Châu Kiệt, tài tử nổi tiếng với vai Nhĩ Khang phim Hoàn châu cách cách, đăng tải hình ảnh của Lý Văn Lượng cùng ngọn nến cầu nguyện thay cho lời tri ân, tiễn biệt. Do đã vui thú điền viên nhiều năm và sở hữu điền trang trù phú, nam diễn viên cho biết anh sẽ đóng góp 10 tấn gạo cho các bác sĩ đang miệt mài với cuộc chiến chống lại virus Corona. “Tôi chờ mọi người khải hoàn trở về”, Châu Kiệt gửi lời khích lệ đến các bác sĩ. AngelaBaby cũng bày tỏ nỗi buồn trước tin bác sĩ Lý qua đời, cô đăng dòng trạng thái: “Thật đau lòng” kèm biểu tượng nến cầu nguyện thay cho lời tiễn biệt. Trước đó, nữ diễn viên cùng ông xã Huỳnh Hiểu Minh đã quyên góp số tiền lớn để ủng hộ Vũ Hán vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh viêm phổi.

Sao Trung Quốc tiếc thương sự ra đi của bác sĩ cảnh báo sớm về Corona - ảnh 3

Châu Kiệt quyên góp 10 tấn gạo giúp đội ngũ y bác sĩ ở vùng dịch vượt qua khó khăn

Ảnh: Weibo NV

Cùng với những ngôi sao kể trên, nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ như: Diêu Thần, Phùng Viễn Chinh, Thư Hiểu Văn, Lý Tiểu Nhiễm, Viên San San, Hồ Tĩnh, Trần Long… cũng đăng tải dòng trạng thái tri ân, tiếc thương trước sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng đồng thời nhắc đến anh với lòng biết ơn, sự cảm phục và thái độ trận trọng nhất.

Bác sĩ Lý Văn Lượng là 1 trong 8 người đầu tiên cảnh báo sớm về virus Corona. Cụ thể, từ cuối tháng 12.2019, anh đã gửi tin nhắn cho các đồng nghiệp cảnh báo về bệnh viêm phổi do loại virus chết người kể trên gây ra. Tuy nhiên, tại thời điểm đưa ra thông tin này, bác sĩ này bị cảnh sát mời làm việc, buộc anh ký biên bản thừa nhận đưa tin thất thiệt, ảnh hưởng đến trật tự xã hội. Mãi đến khi những cảnh báo của anh được chứng minh là đúng bằng thực tế là Corona trở thành cơn ám ảnh bao trùm khắp Trung Quốc, cơ quan chức năng mới nhận ra lỗi lầm nghiêm trọng của họ. Cuối tháng 1.2020, Lý Văn Lượng được xác định nhiễm Corona, trước đó, anh từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Ngày 6.2, vị bác sĩ này mãi ra đi ở tuổi 34.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Có nhiều lúc ng ta nói đúng thì bảo là tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận...nhưng nhiều khi...có khi là do quá đúng nên mới bị phạt...bản chất mà..xấu che..tốt thì khoe. Ngẫm nghĩ cũng đúng. Chỉ tội anh sinh nhầm điểm thôi
NKKN

NKKN

Một người tài đã ra đi , thành kính chia buồn cùng gia đình
Ttn

Ttn

Tôi vô cùng cảm phục bác sỹ lý văn lượng là anh hùng dũng cảm nói ra sự thật mà nhà nước trung quốc đã ko công nhận là đó là đại dịch
HD

HD

Thế giới mãi ghi danh anh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU