Sao ngoại đến Việt Nam quảng bá phim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều nhà phát hành và sản xuất phim Việt đang nỗ lực đưa các ngôi sao quốc tế đến VN quảng bá phim, giúp thị trường chiếu bóng trong nước khởi sắc hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho điện ảnh VN.
Nam diễn viên Jo Han-sun (giữa, Hàn Quốc) đến VN quảng bá 'Em trai tôi là găng tơ' /// Ảnh: BHD Nam diễn viên Jo Han-sun (giữa, Hàn Quốc) đến VN quảng bá 'Em trai tôi là găng tơ' - Ảnh: BHD
Nam diễn viên Jo Han-sun (giữa, Hàn Quốc) đến VN quảng bá 'Em trai tôi là găng tơ'
Ảnh: BHD
Điểm đến mới của các diễn viên ngoại


Sao ngoại đến Việt Nam quảng bá phim - ảnh 1
Sao ngoại sang nước ta cũng là cách mở đường cho chính họ: tìm kiếm cơ hội phát hành, hợp tác sản xuất với nhiều hãng phim VN
Sao ngoại đến Việt Nam quảng bá phim - ảnh 2

Ông Châu Quang Phước, Giám đốc tiếp thị và truyền thông BHD

Thời gian gần đây các sao ngoại ồ ạt vào VN dự các buổi chiếu ra mắt phim mà họ đóng vai chính. Mới đây nhất, đơn vị nhập phim Ivonk Pictures, rạp phát hành BHD đã mời đạo diễn Park Hee-joon và nam diễn viên chính Jo Han-sun của Hàn Quốc đến VN tham gia các hoạt động quảng bá phim Em trai tôi là găng tơ (Hàn Quốc, công chiếu từ 19.1).
Dàn sao Hàn Quốc trong phim Lala: Hãy để em yêu anh (phim hợp tác Việt - Hàn) gồm đạo diễn Han Sang-hee, diễn viên San E, Jung Chae-yeon, Jin Ju-hyung tối 1.2 cũng có mặt tại buổi công chiếu phim tại TP.HCM. Đại diện nhà sản xuất phía VN là Hãng CJ HK cho biết: “Ngoài buổi họp với báo giới, các diễn viên tham dự thảm đỏ và giao lưu với khán giả, giới làm phim; sau đó thực hiện nhiều chuyến cine tour để quảng bá phim tại các rạp ở TP.HCM”.
Bộ phim Lãnh địa ma (Thái Lan) khi ra mắt tại VN vào dịp Noel năm rồi, nhà phát hành Saigon Movies Media đã mời nam diễn viên chính người Thái Lan Golf Pichaya Nitipaisankul và nhà sản xuất Din Altit của phim đến TP.HCM. Cuối tháng 11, nhà phát hành CGV VN mời nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần, đảm nhận vai diễn Rose Tico trong phim bom tấn Star Wars: Jedi cuối cùng (Mỹ) đến VN để cùng Ngô Thanh Vân gặp gỡ báo chí và các nghệ sĩ Việt trong sự kiện quảng bá phim, nhằm “giúp khán giả có cơ hội giao lưu với diễn viên mang tầm quốc tế và chia sẻ niềm tự hào khi có diễn viên VN tham gia những bộ phim lớn của thế giới” như CGV chia sẻ.
Trước đó, hàng loạt sao ngoại cũng từng đến VN quảng bá phim như: Kim Ha-neul, Han Hye-jin, Kim Bum (Hàn Quốc); Marian Rivera, Carla Abellana, (Philippines); Arti Singh, Siddharth Shukla, Aasiya Kaz (Ấn Độ)...
Nhiều cơ hội hợp tác
Việc các nhà sản xuất phim ngoại đưa các diễn viên chính sang VN cho thấy họ đang đánh giá cao thị trường mới đầy tiềm năng và có sức hút của VN. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành phim của CGV VN, cho biết: “Đây là xu hướng tất yếu của thị trường khi VN đang dần trở thành thị trường quan trọng trong khu vực châu Á. Chúng tôi mong muốn một ngày nào đó, lễ ra mắt phim toàn cầu của một bộ phim bom tấn sẽ được tổ chức tại VN như các thị trường khác. Khi đó, chúng ta nhận được nhiều chú ý hơn từ giới làm phim quốc tế, và mở ra cơ hội hợp tác cho các đối tác VN”.
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, từng làm phim kinh dị chiếu rạp Hình nhân và là giám đốc của Ivonk Pictures, người đã đưa bộ đôi đạo diễn - diễn viên Em trai tôi là găng tơ đến VN, chia sẻ về những đòi hỏi của đối tác khi nhận lời mời: “Chúng tôi phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản về ghế máy bay hạng C, ăn uống, khách sạn lưu trú, xe đưa đón… Có tốn kém nhưng chúng tôi vẫn quyết đưa sao ngoại sang VN vì đây là bước đệm, là cơ hội để hãng phim tạo được quan hệ. Chúng tôi đã nhập nhiều phim và sắp tới còn đưa nhiều sao ngoại nổi tiếng khác sang VN”. Đạo diễn cho biết, nam diễn viên Jo Han-sun vừa được mời sang VN đã nhận lời đóng vai chính cùng Lý Nhã Kỳ trong bộ phim Việt có tên Thiên đường do ông và một đạo diễn Hàn Quốc dàn dựng.
Đạo diễn Joyce Lee của Singapore cũng cho biết phần 2 của Tuổi siêu quậy sẽ mời một nam diễn viên VN thể hiện vai quan trọng trong phim: “Tôi nhận thấy thị trường điện ảnh VN đang phát triển khi giới trẻ rất thích đến rạp xem phim. Đây là bước thăm dò của điện ảnh Singapore tại thị trường VN, và để hiểu thêm về phim Việt hiện nay”.
Ông Châu Quang Phước, Giám đốc tiếp thị và truyền thông của BHD, nhận định: “Chắc chắn trong năm nay khán giả VN sẽ sớm thấy nhiều đơn vị nước ngoài sang VN hợp tác làm phim và nhiều phim VN cũng được chiếu thương mại tại nước khác”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU