Sao Hoa ngữ không sợ khi chỉ trích Matt Damon trong 'Tử chiến trường thành'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngô Điềm Mẫn cho biết cô không hề e ngại những phản ứng dữ dội sau khi bày tỏ quan điểm về Matt Damon và Tử chiến trường thành bất kể việc đó có thể khiến 'ăn gạch đá'.
Ngô Điểm Mẫn nổi lên nhờ các chương trình truyền hình, nay được biết đến nhiều hơn do các phát ngôn mạnh miệng về vai trò của Matt Damon trong phim 'Tử chiến trường thành' /// Ảnh: Reuters/Poster phim Ngô Điểm Mẫn nổi lên nhờ các chương trình truyền hình, nay được biết đến nhiều hơn do các phát ngôn mạnh miệng về vai trò của Matt Damon trong phim 'Tử chiến trường thành' - Ảnh: Reuters/Poster phim
Ngô Điểm Mẫn nổi lên nhờ các chương trình truyền hình, nay được biết đến nhiều hơn do các phát ngôn mạnh miệng về vai trò của Matt Damon trong phim 'Tử chiến trường thành'
Ảnh: Reuters/Poster phim
Constance Wu (Ngô Điềm Mẫn) đã “tố” việc Trương Nghệ Mưu chọn Matt Damon làm nhân vật chính cho ''bom tấn'' The Great Wall (Tử chiến trường thành) là biểu hiện của ''tẩy trắng Hollywood'' (Hollywood whitewashing).
Nữ diễn viên gốc Đài Loan cho rằng Matt Damon không có lý do gì lại vào vai anh hùng trong cuộc chiến đấu với quái vật ở Trung Quốc thời cổ đại cả.
Cô từng đăng một bài viết dài trên Twitter với những lời lẽ gay gắt về việc này: “Chúng ta cần phải chấm dứt suy nghĩ kiểu phân biệt chủng tộc rằng chỉ có đàn ông da trắng mới có thể giải cứu thế giới. Điều này không dựa trên sự thật tí nào. Những người hùng của chúng ta trông không như Matt Damon. Họ có thể là Malala (Yousafzai), (Mahatma) Ghandi, (Nelson) Mandela cơ mà”.
Ngô Điềm Mẫn tuyên bố: “Chúng tôi thích những sắc màu, văn hóa, sức mạnh của chính chúng tôi và câu chuyện của chính chúng tôi. Chúng tôi không cần các bạn cứu khỏi cái gì hết”.
Sao Hoa ngữ không sợ khi chỉ trích Matt Damon trong 'Tử chiến trường thành' - ảnh 1
Ngô Điềm Mẫn không hề kiêng dè và luôn tỏ ra mạnh mẽ khi thể hiện chính kiến nhưng bị nhiều người cho rằng những lời của cô gay gắt và khắt khe quá
Ảnh: AFP
Hollywood.com ngày 1.3 thông tin nhiều người ủng hộ nhưng cũng không ít người quay lại phản ứng diễn viên 34 tuổi. Họ cho rằng Ngô Điềm Mẫn không hiểu hết về thế giới Hollywood và đang lợi dụng xu hướng tranh cãi chuyện đa dạng hóa sắc tộc, chủng tộc và giới trong ngành điện ảnh để nổi tiếng. Đó là chưa kể một bộ phận cư dân mạng nhận xét việc dùng từ thể hiện thái độ có phần cực đoan chứ ít mang tính xây dựng của Ngô Điềm Mẫn không đem lại tác dụng gì tốt đẹp hơn cho làng giải trí.
Mỹ nhân phim Fresh Off The Boat phát biểu trên Teen Vogue rằng nhờ các chương trình truyền hình nên người ta biết đến cô nhiều hơn nhưng chuyện đưa ý kiến của cô lên mạng xã hội được lan tỏa như vậy là điều mới mẻ với cô. Trước các phản ứng trái chiều, Ngô Điềm Mẫn khẳng định: “Tôi chẳng sợ vì mình nói thẳng. Thứ duy nhất khiến tôi lo ngại là mất đi sự liêm chính, hoặc mất tầm nhìn về giá trị dẫn đường cho cuộc sống của tôi mà thôi”.
Ngô Điềm Mẫn nổi tiếng nhờ chương trình truyền hình dựa trên cuộc đời của đầu bếp Eddie Huang và cuốn sách của ông, Fresh Off the Boat: A Memoir. Nhưng trong khi đang phát triển sự nghiệp tại Los Angeles (Mỹ), lại vừa nhận vai chính trong bộ phim Crazy Rich Asians, Ngô Điềm Mẫn không hề kiêng dè và luôn tỏ ra mạnh mẽ khi thể hiện chính kiến dù nhiều người cho rằng những lời của cô gay gắt và khắt khe quá.
Sao Hoa ngữ không sợ khi chỉ trích Matt Damon trong 'Tử chiến trường thành' - ảnh 2
Bên cạnh Matt Damon, The Great Wall còn có sự tham gia của Willem Dafoe, Lưu Đức Hoa, Chung Hán Lương, Bành Vu Yến…
Ảnh: Poster phim
Ngô Điềm Mẫn cũng là người thích các hoạt động xã hội. Cô hiện đang tham gia The Big Hundred, một chiến dịch truyền thông xã hội phi đảng phái do diễn viên Paul Scheer và June Diane Raphael dẫn đầu, trong đó khuyến khích người tham gia làm 100 hành động tốt trong vòng 100 ngày.
Ngô Điềm Mẫn cũng đang làm việc với Miry’s List, tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình di dân và tị nạn mới đến tại miền nam California (Mỹ).
"Tôi đã chọn hoạt động này bởi vì tôi ngưỡng mộ những người có đủ can đảm thực hiện cuộc hành trình nhập cư để tìm kiếm hòa bình, an toàn và hạnh phúc cho gia đình của họ. Tôi muốn họ tìm được điều đó và tôi muốn chủ động trong việc chăm sóc họ”, Ngô Điềm Mẫn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU