Sai phạm ở chùa Ba Vàng: Không xem xét cách chức sư trụ trì

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại đức Thích trúc Thái Minh vẫn là trụ trì chùa Ba Vàng. Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh không xem xét đến việc cách chức đối với chức danh này.
 
Đại đức Thích Trúc Thái Minh vẫn là trụ trì chùa Ba Vàng  /// Ảnh N.H Đại đức Thích Trúc Thái Minh vẫn là trụ trì chùa Ba Vàng - Ảnh N.H
Đại đức Thích Trúc Thái Minh vẫn là trụ trì chùa Ba Vàng
Ảnh N.H
Ngày 16.7, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan đến việc xử lý sai phạm tại chùa Ba Vàng, tổ chức này không xem xét đến việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng đối với đại đức Thích Trúc Thái Minh.
Theo đại đức Thích Đạo Hiển, Phó ban thường trực Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, tổ chức này thực hiện đúng theo kết luận của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với sai phạm của đại đức Thích Trúc Thái Minh.
“Sai phạm của đại đức Thích Trúc Thái Minh đã được giải quyết dứt điểm. Đối với chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng chúng tôi không xem xét đến. Ngoài ra tôi không có bình luận gì thêm”, đại đức Thích Đạo Hiển nói.
Trước đó vào ngày 12.7, tại Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Viện Nam diễn ra ở thiền viện Quảng Đức (thành phố Hồ Chí Minh), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thống nhất cách hết các chức vụ trong giáo hội đối với đại đức Thích Trúc Thái Minh.
Cụ thể, trụ trì chùa Ba Vàng bị cách hết các chức vụ: Ủy viên dự khuyết Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban Thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu; Ủy viên thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOÀNG TẤN LỘC

HOÀNG TẤN LỘC

Để sai phạm xảy ra và kéo dài hàng năm là có sự tiếp sức của chủ trì , nên ông này không xứng đáng trụ trì nữa
Du

Du

Xử lý nhẹ xìu
daO NHAN

daO NHAN

Làm người ai chẳng có lỗi lầm biết biết sửa lỗi theo lời Phật dạy . Thầy Minh cũng là người trần tục cũng là con người nên không tránh khỏi lầm lỗi . Biết sai và sửa là điều tốt nhất. Thầy cũng có công lo toan xây dựng chùa để lại cho hậu thế sau này chúng ta phải đại lượng Thầy Minh có lỗi thì đã phải chịu kỉ luật rồi.sai đến đâu sửa đến đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU