Sách Tết Tân Sửu kể chuyện xuân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Có tới 60 tác giả cùng kể chuyện xuân trong Sách Tết Tân Sửu 2021. Ấn phẩm mở ra không gian nghệ thuật mùa xuân với những vần thơ xuân, câu chuyện ngày tết, những bản nhạc xuân nhiều thương mến, và hình ảnh các họa phẩm Việt.
Sách Tết Tân Sửu 2021

 ///  Ảnh: Đông A cung cấp Sách Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: Đông A cung cấp
Sách Tết Tân Sửu 2021
Ảnh: Đông A cung cấp
Người tuyển chọn, nhà văn Hồ Anh Thái chia Sách Tết Tân Sửu 2021 thành 6 phần. Đó là: Khúc dạo đầu của mùa xuân; Thơ; Văn; Nhạc; Họa và muôn màu cuộc sống; cuối cùng là Vĩ thanh với bài viết về Thú chơi sách - bản đặc biệt trong một thế kỷ qua. Trong cuốn sách dày gần 300 trang, độc giả sẽ gặp không khí xuân đất Bắc với đào, mai, mưa phùn hay nắng đỏ miền Nam. Họ cũng sẽ được đọc những dòng văn về tình cảm gia đình, những tập tục như đi chợ cầu may. Cuốn sách vì thế cũng có sự giao thoa truyền thống - hiện đại.
Các tác giả xuất hiện cũng đa dạng: nhà văn, nhà thơ, họa sĩ. Có những tên tuổi đã ghi dấu ấn trên văn đàn Việt như Ma Văn Kháng, Mạc Can, Nguyễn Huy Thiệp, Hồ Anh Thái… Bên cạnh đó, có những cái tên mới hơn như Nguyễn Ngọc Thuần, Uông Triều, Trương Anh Quốc. Tranh minh họa do 12 họa sĩ đương đại thể hiện gồm Thành Chương, Lê Trí Dũng, Đỗ Phấn, Lương Xuân Đoàn, Đỗ Hoàng Tường, Hoàng Phượng Vỹ, Tạ Huy Long, Kim Duẩn, Nguyễn Công Hoan, Ngô Xuân Khôi, Đặng Hồng Quân, Thăng Fly.
Sách tết vốn là một ấn phẩm từng quen thuộc với độc giả cách đây 60 năm. Năm ngoái, Sách Tết Canh Tý đánh dấu sự trở lại của giai phẩm này. Với lần xuất bản 2021, bên cạnh bản bìa mềm, ấn phẩm này cũng có bản đặc biệt bìa cứng, đánh số từ ST0001 đến ST0365, kèm hộp đựng sơn mài và tranh sơn mài dành cho người sưu tầm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU