Sách pop-up đầu tiên về Hà Nội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hà Nội ngàn năm ký ức - cuốn pop-up đầu tiên về Hà Nội vừa ra mắt với 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.
Trang nội dung của cuốn pop-up Hà Nội ngàn năm ký ức /// NXB KIM ĐỒNG Trang nội dung của cuốn pop-up Hà Nội ngàn năm ký ức - NXB KIM ĐỒNG
Trang nội dung của cuốn pop-up Hà Nội ngàn năm ký ức
NXB KIM ĐỒNG
Cuốn sách giới thiệu một loạt hình ảnh biểu tượng về lịch sử hơn một ngàn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long - Hà Nội.
Không chỉ cung cấp thông tin, là cuốn sách dựng hình 3D, Hà Nội ngàn năm ký ức còn có tính năng tương tác với bạn đọc. 11 danh thắng của Thăng Long - Hà Nội xuất hiện độc đáo trong cuốn sách mang lại cho độc giả những trải nghiệm khó quên.
Nhà văn Nguyễn Trương Quý đánh giá cuốn sách có những hình khối kiến trúc rất đẹp, chuẩn tỷ lệ. Bên cạnh đó, điều thú vị là có những thông tin được gài như phong bì ở góc trang, chẳng hạn, ở trang giới thiệu về Văn Miếu có hình ảnh rùa đá đội bia. Cuốn sách cũng có những biểu cảm nhân vật, những chi tiết bất ngờ lôi cuốn.
Sách pop-up, còn có tên gọi là sách dựng hình 3D, hay sách nổi, là những cuốn sách kết hợp các kỹ thuật cắt, dán, gấp giấy để tạo nên kết cấu 3 chiều, minh họa sinh động hơn một phân cảnh, một câu chuyện mà một cuốn sách thường có thể chưa truyền đạt hết được. Sách pop-up ra đời từ thế kỷ 13, nhưng phải tới thế kỷ 18, những cuốn pop-up cho trẻ em mới được thực hiện. Tại Việt Nam, loại sách này vẫn còn mới mẻ, tuy được yêu thích, nhưng thiếu tác giả, họa sĩ và đòi hỏi quy trình sản xuất khắt khe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU