'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Hồng Nhi

Tối 2.8, bộ phim Sắc đẹp ngàn cân phiên bản Việt hóa từ 200 Pounds Beauty (Hàn Quốc) của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã công chiếu. Và nhạc phim do ca sĩ Minh Hằng hát khá khác bản chính.
Nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh phủ nhận việc nhạc phim bị thay đổi do vướng bản quyền mà cho rằng vì ê-kíp thích nhạc Việt hơn Nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh phủ nhận việc nhạc phim bị thay đổi do vướng bản quyền mà cho rằng vì ê-kíp thích nhạc Việt hơn
Nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh phủ nhận việc nhạc phim bị thay đổi do vướng bản quyền mà cho rằng vì ê-kíp thích nhạc Việt hơn
Sắc đẹp ngàn cân phiên bản Việt là câu chuyện về cuộc đời của một cô gái tên Hà My (Minh Hằng thủ vai) có ngoại hình mập mạp xấu xí nên chỉ có thể hát thay cho một nữ ca sĩ nổi tiếng khác (Phương Trinh Jolie). Cho đến một ngày cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ khi phát hiện nhạc sĩ kiêm quản lý Duy Khang (Rocker Nguyễn) chỉ lợi dụng tình cảm của mình. Xoay quanh thành công của một ca sĩ, có thể nói yếu tố âm nhạc chiếm khá nhiều trong thành công của phiên bản gốc.
Tuy nhiên ngay khi xem qua Sắc đẹp ngàn cân nhiều khán giả và khách mời nhận ra ngay nhạc phim được đổi mới gần hết. Một số nguồn tin cho rằng vì không xin được bản quyền nên cận ngày ra mắt khoảng một tuần đoàn làm phim phải thay hết toàn bộ phần nhạc phim, cắt sửa khá nhiều, trừ bài hát Ngôi sao cô đơn.
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 1
Toàn bộ ca khúc trong Sắc đẹp ngàn cân được chính nữ diễn viên chính - ca sĩ Minh Hằng thể hiện
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 2
Phương Trinh Jolie chia sẻ những khó khăn khi phải thể hiện vũ đạo quyến rũ với giày cao gót 
Đạo diễn phim là James Ngô thừa nhận có một số sự cố khách quan dẫn đến chuyện nhạc phim bị thay đổi vào phút chót. Tuy nhiên cả ông và nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đều cho rằng đây là dụng ý của đoàn làm phim nhằm làm cho tác phẩm được thuần Việt hơn.
“Vì phút cuối có nhiều thứ tôi phải thay đổi nên với thời gian đó thì tôi tạm hài lòng với những gì bộ phim làm được. Tuy nhiên vì cầu toàn nên tôi vẫn cảm thấy phim của mình cần một chút xíu gì đó mới hoàn hảo hơn. Ê-kíp sản xuất đã rất cố gắng trong khâu chọn nhạc vì nhạc thay đổi thì cũng dẫn đến cảm xúc của nhân vật ảnh hưởng theo. Nhưng mà có những bài nhạc như bài Wonder Women (hay còn gọi là Maria) được đổi thành Muốn có anh thì lại tạo thành sự gần gũi của nhân vật Hà My và Duy Khang hơn”, James Ngô phân trần.
Sau khi xem qua Sắc đẹp ngàn cân phiên bản Việt nhiều người nhận định sản phẩm khá giống với bản gốc. Từ góc máy, nội dung cảnh quay cho đến một số câu thoại đều tương tự bản phim Hàn. Một số khán giả nhận xét bộ phim khá ổn so với mặt bằng chung phim remake ở Việt Nam.
Sắc đẹp ngàn cân được chính thức khởi chiếu từ ngày 4.8 trên toàn quốc.
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 3
Đạo diễn Kong: Skull Island Jordan Vogt Roberts
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 4
Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng diện đồ đôi tình tứ
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 5
Ca sĩ Đức Phúc
'Sắc đẹp ngàn cân' phải thay hết nhạc phim phút chót vì vướng bản quyền? - ảnh 6
Võ Hoàng Yến, Đỗ Nam Trung và hai người mẫu Thùy Dương (ngoài cùng bên trái) và Cao Thiên Trang (ngoài cùng bên phải)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU