Rộn rã sách hè

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhiều đầu sách thiếu nhi mới, thú vị, thuộc nhiều thể loại khác nhau, đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau đang được các đơn vị làm sách như Kim Đồng, Nhã Nam, Đông A, Huy Hoàng, Long Minh, First News… đua nhau tung ra thị trường trong mùa hè 2015.

(TNO) Nhiều đầu sách thiếu nhi mới, thú vị, thuộc nhiều thể loại khác nhau, đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau đang được các đơn vị làm sách như Kim Đồng, Nhã Nam, Đông A, Huy Hoàng, Long Minh, First News… đua nhau tung ra thị trường trong mùa hè 2015.

số truyện tranh song ngữ Anh-Việt Một số truyện tranh song ngữ Anh-Việt - Ảnh: Kidbooks

Nhã Nam “yêu chiều” nhiều lứa tuổi độc giả cùng các cuốn truyện tranh ngộ nghĩnh đáng yêu (Cun sách này đã ăn mt con chó ca t, Gin ơi là gin, Ngôi nhà to và ngôi nhà nh…) cho lứa độc giả mẫu giáo; sách tranh phiêu lưu Nhng người khng l cui cùng, cuốn tiểu thuyết kinh điển Tri hè đc bit ca cô Penegrine hay các tuyển tập truyện cổ Hàn Quốc, Nhật Bản… cho lứa tuổi từ cấp 2, cấp 3. Đông A chinh phục độc giả nhí với các cuốn: Giấc mơ cổ tích (gồm sáu câu chuyện cổ tích vốn quen thuộc, được họa sĩ nổi tiếng Tony Wolf tái hiện sinh động), Siêu sao trong giới động vật (cung cấp nhiều kiến thức khoa học bổ ích…). Kidbooks chào sân với hàng loạt truyện tranh song ngữ Anh-Việt với tủ sách Truyện cổ tích của nhiều nước, tủ sách Câu chuyện đạo đức… với hình ảnh, nội dung bắt mắt giúp các độc giả từ 5-12 tuổi vừa học vừa chơi qua những câu chuyện bổ ích. Ngoài ra, dòng sách kỹ năng cho trẻ cũng được chú ý như Tin là gì hay Gi chơi đến ri (Nhã Nam)…

Bên cạnh các sách mua bản quyền của nước ngoài, cũng có tác phẩm sách tranh trong nước, do chính các tác giả và các họa sĩ Việt Nam phối hợp sáng tác như Ái ui đau quá (tác giả Trác Phong và họa sĩ Vũ Tuấn Anh, Nhã Nam xuất bản). Nhiều sách truyện trong nước cũng chú ý dành mảnh đất viết cho thiếu nhi với nội dung phong phú, bồi đắp tâm hồn trẻ. Như công ty First News với bộ sách Những câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi gồm 5 tập, tập hợp những câu chuyện ngắn gọn, đầy nhân văn và cũng không kém phần tươi vui, hồn nhiên phản ánh cuộc sống và những tâm tư tình cảm của các em trong lứa tuổi 6-10.

Không chỉ dừng lại ở việc bán sách đơn thuần tại hệ thống các nhà sách chính thống, nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu với các độc giả nhí cũng được nhiều đơn vị làm sách chú trọng hơn. Nhã Nam ra mắt kênh YouTube dành cho sách tranh, audio book, tổ chức các buổi đọc sách và tặng sách cho thiếu nhi. Đông A tổ chức trò chơi với quà tặng là nhiều cuốn sách khoa học có giá trị…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU