Rạp đóng cửa, hàng loạt phim hủy chiếu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một số cụm rạp chiếu phim tại các tỉnh thành đã tạm ngưng hoạt động, cùng với việc hàng loạt phim hoãn chiếu khiến thị trường điện ảnh thêm ảm đạm trong mùa dịch.
Phim 'The New Mutants' bị dời lịch chiếu /// ĐPCC Phim 'The New Mutants' bị dời lịch chiếu - ĐPCC
Phim 'The New Mutants' bị dời lịch chiếu
ĐPCC
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, hệ thống rạp Lotte Cinema đã thông báo hiện đang tạm ngưng chiếu phim tại các cụm rạp ở Huế, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Phủ Lý (Hà Nam), Đồng Nai, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Rạp Cinestar tại Huế, Đà Lạt (Lâm Đồng); rạp Beta Biên Hòa và rạp Starlight tại Quy Nhơn (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Huế, Đà Nẵng, Bảo Lộc (Lâm Đồng)... đã tạm ngừng hoạt động. Các rạp còn mở thì luôn khuyến cáo khán giả rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi xem phim… và doanh thu được cho biết không mấy khả quan, khán giả tới rạp khá thưa vắng.
Anh Nguyễn Quốc Khánh, đại diện hệ thống rạp CGV Việt Nam, cho biết: “Với sự bùng dịch lần thứ hai này, CGV một lần nữa tiếp tục đối đầu với nhiều khó khăn. Mở đầu là một loạt phim đã hoãn đến tháng 9 kéo theo doanh thu phòng vé sụt giảm, có thể nói quay trở về bằng thời điểm bùng dịch lần 1 vào tháng 3 (trước khi đóng cửa rạp toàn quốc). Hơn thế nữa, việc bùng dịch ở Đà Nẵng cũng đã kéo theo các cụm rạp khu vực miền Trung và một số tỉnh lân cận đóng theo như ở Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Tổng cộng 9 cụm rạp của CGV ở 7 tỉnh thành đã đóng cửa”.
Rạp đóng cửa, hàng loạt phim hủy chiếu - ảnh 1

Phim Việt 'Chồng người ta' cũng phải hoãn chiếu

Ảnh: ĐPCC

Hiện rất nhiều bộ phim đã hủy lịch chiếu trong tháng 8, như hai bộ phim Việt Những cô vợ hành động (lịch đã xếp 7.8), Chồng người ta (21.8). Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ: “Có lẽ không một ai muốn dừng lại khi đích đã đến gần và cũng không ai muốn lùi lại khi mọi thứ đã sẵn sàng. Nhưng bộ phim tâm lý tình cảm gia đình có yếu tố LGBT Chồng người ta do tôi ấp ủ thực hiện gần 3 năm qua vẫn phải chuyển hướng, ra mắt khán giả trễ hơn. Hiện phim chưa có lịch chiếu mới vì còn phải đợi tình hình dịch bệnh diễn tiến ra sao mới quyết định được”.
Bên cạnh đó, một loạt phim bom tấn ngoại cũng bất ngờ dời lịch khi đã sát ngày chiếu. The New Mutants (tựa Việt: Dị nhân thế hệ mới) quy tụ dàn sao trẻ tuổi vào vai nhóm dị nhân X-Men “nhí” nhà Marvel, sau 5 lần bị hủy và dời lịch liên tục trên toàn cầu, khi phát hành tại Việt Nam cũng bị dời ngày chiếu sang tháng 9 (có thể còn dời lịch tiếp). Phim Greenland (Thảm họa thiên thạch), Bigfoot Family (Gia đình chân to), Doraemon, The Elfkins - Baking a Difference (Tí hon hậu đậu), Simon’s Got a Gift (Kẻ cắp nhân dạng)… đã lên kế hoạch dời lịch chiếu tại rạp Việt Nam từ đầu tháng 8 sang cuối tháng 8 hoặc tháng 9. Các bom tấn khác như Spider-Man: Far from Home, The Quiet Place 2, Avatar 2… bị đẩy lùi lịch đến cuối năm và sang tận 2021 mới có thể ra rạp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU