Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên Quỳnh Kool nổi lên từ một hot girl đến những vai diễn gây chú ý trên màn ảnh nhỏ như Nàng dâu order, Đừng bắt em phải quên, Nhà trọ Balanha… Cô từng là “em gái mưa” bị khán giả ghét cay ghét đắng…
Quỳnh Kool hiện là gương mặt quen thuộc trong một số phim truyền hình chiếu giờ vàng của màn ảnh nhỏ phía Bắc /// Ảnh NVCC Quỳnh Kool hiện là gương mặt quen thuộc trong một số phim truyền hình chiếu giờ vàng của màn ảnh nhỏ phía Bắc - Ảnh NVCC
Quỳnh Kool hiện là gương mặt quen thuộc trong một số phim truyền hình chiếu giờ vàng của màn ảnh nhỏ phía Bắc
Ảnh NVCC

Kẻ yêu, người ghét vốn là chuyện thường tình

* Sau Đào trong Quỳnh búp bê đến Nguyệt Anh trong Nàng dâu oder và bây giờ là Ngọc trong Đừng bắt em phải quên, Nhi trong Nhà trọ Balanha…. Bạn thấy mình trưởng thành như thế nào qua từng vai diễn?
- Diễn viên Quỳnh Kool: Tôi thấy rõ rệt rằng mình đang từng ngày thay đổi rất nhiều và nhìn nhận lại mọi thứ để trau dồi bản thân. Cũng cảm thấy mình thật may mắn khi được đi từ những vai phụ dần dần lên. Nếu không có những trải nghiệm từ những vai đó thì tôi sẽ không biết mình sai ở đâu, diễn chỗ nào chưa được và cần phải sửa như thế nào cho những vai diễn tiếp theo hoàn thiện hơn. Thêm đó, tôi cũng học được cách quan sát, nghiên cứu nhân vật tốt hơn... Thực sự mỗi vai diễn đều là một trải nghiệm giúp tôi trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình.
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 1

Quỳnh Kool nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, sắc sảo

Ảnh: NVCC

* Vậy vai diễn nào khiến bạn gặp khó nhất?
- Mỗi vai diễn sẽ có một khó khăn riêng bởi với tôi, vai nào cũng đòi hỏi sự tập trung và phải biến đổi mình liên tục để không bị giống về tạo hình cũng như cách diễn. Mọi thứ đều không đơn giản.
* Từng bị dân mạng "ném đá" rất nhiều với vai phản diện “em gái mưa” trong Nàng dâu oder. Lúc đó, cảm giác của bạn như thế nào khi bị nhiều người ghét?
- Lúc ấy, tôi chưa quen lắm nên cũng lo sợ rất nhiều. Thậm chí còn buồn đến phát khóc vì lúc đó tôi ít trải nghiẹm hơn nên tâm lý cũng bị lo sợ nhiều hơn. Sau này, tôi coi những lời ác ý là động lực để mình phát triển hơn. Còn bây giờ, tôi không quá đặt nặng những câu chỉ trích của khán giả nữa. Khán giả có quyền bình luận và góp ý để mình tốt lên. Tuy nhiên, chúng ta sống trong môi trường có người nọ người kia nên cũng không thể tránh được. Hiểu được như thế sẽ không cảm thấy bực tức vì những lời chửi bới, xúc phạm.
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 2

Trong phim Đừng bắt em phải quên, Quỳnh Kool thủ vai Ngọc,...

Ảnh: NVCC

* Để diễn một vai mà bị nhiều người ghét đối với một diễn viên trẻ sinh năm 1995 như bạn có quá sức?
-  Tôi chỉ biết mình phải thể hiện một vai diễn để khán giả ghét cay ghét đắng mình vì đó là vai diễn phản diện. Mà được khán giả ghét như vậy từ trên phim đến ngoài đời thì chứng tỏ mình đã làm được rồi đấy chứ. Ít nhất là nhân vật của mình đã đọng lại trong lòng khán giả một cảm giác nào đó. Tôi chỉ sợ những vai diễn nhạt nhòa không được người xem nhớ đến thôi.
* Diễn vai là “em gái mưa”, người thứ ba, tiểu tam trong một mối quan hệ dù trên màn ảnh như vậy có giúp ích hay cho bạn những trải nghiệm gì trong đời sống tình cảm không. Vì phụ nữ thường hay rơi vào những tình huống này?
- Đời sống tình cảm thực sự rất phức tạp... Nên hiện tại tôi cũng không thể nói trước được bất cứ điều gì cả.
"Được khán giả ghét như vậy từ trên phim đến ngoài đời thì chứng tỏ mình đã làm được rồi đấy chứ. Ít nhất là nhân vật của mình đã đọng lại trong lòng khán giả một cảm giác nào đó. Tôi chỉ sợ những vai diễn nhạt nhòa không được người xem nhớ đến thôi"     
Diễn viên Quỳnh Kool
Vai Ngọc trong Đừng bắt em phải quên của bạn cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Quỳnh Kool diễn một màu, diễn đơ, không tự nhiên…. Bạn đọc những bình luận này có cảm giác gì?
- Cảm giác của tôi khi đọc những bình luận đó là cảm ơn vì khán giả đã chỉ ra lỗi sai của mình. Và xem đó là những lời nhận xét tích cực để mình có thể tiếp thu, trau dồi khả năng diễn xuất nhiều hơn. Kẻ yêu, người ghét vốn là chuyện thường tình mà. Mình không thể làm hài lòng tất cả được. Chỉ là lắng nghe, tôn trọng những lời nhận xét đó dù tiêu cực.
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 3

...con gái rượu của Luân và Ngân (Hoàng Hải và Quách Thu Phương đóng)

Ảnh: NVCC

Bị cuốn vào cảm xúc với Thanh Sơn

* Tái ngộ với diễn viên Thanh Sơn trong Đừng bắt em phải quên sau Nàng dâu oder, nhưng lần này là một cặp “trời sinh” kiểu “oan gia ngõ hẹp” chứ không phải là “em gái mưa” nữa. Một nam diễn viên khá điển trai có khiến cho bạn “nuôi” cảm xúc tốt hơn khi diễn chung không?
- Đóng cặp với anh Thanh Sơn thực sự rất thoải mái, dễ chịu. Tôi bị rung động thật bởi cách diễn của anh Thanh Sơn rất chân thành, khiến tôi bị cuốn vào cảm xúc ấy từ lúc nào không hề hay biết (cười).
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 4

Quỳnh Kool từng khóc vì những chỉ trích, xúc phạm của khán giả...

Ảnh: NVCC

* Kiểu đàn ông như thế nào sẽ thu hút được Quỳnh Kool nhỉ?
- Đó là kiểu đàn ông như thầy giáo Duy trong Đừng bắt em phải quên do anh Thanh Sơn đảm nhận. Mà bạn gái nào cũng thích kiểu đàn ông như vậy, Quỳnh cũng không ngoại lệ. Duy quá hoàn hảo, từ ngoại hình đến tính cách đều có sức hút với phái nữ.
* Trong Đừng bắt em phải quên, bạn đóng cùng và tương tác với nhiều gương mặt diễn viên kỳ cựu như NSƯT Kim Oanh, Hoàng Hải, Quách Thu Phương. Bạn ấn tượng với diễn viên nào và học hỏi được những gì từ họ?
- Họ đều là những tiền bối mà tôi rất ngưỡng mộ nên đã mang lại cho tôi cảm giác như một gia đình, không hề có áp lực gì cả. Họ chỉ dạy tôi rất nhiều. Nếu không Quỳnh cũng gặp khó trong một vài cảnh quay.
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 5

.... khi đóng vai "em gái mưa" trong Nàng dâu oder

Ảnh: Chụp màn hình

* NSƯT Kim Oanh đóng vai “em gái mưa” của bố Ngọc nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng vai Linh diễn hơi giống kịch nói, không phù hợp, vô duyên… Vậy bạn có nhận xét gì vì bạn cũng từng đóng vai “em gái mưa’?
- Mỗi người đều có cảm nhận khác nhau. Quỳnh không nhận xét hay phán xét gì. Nhưng thực sự tôi nổi da gà khi thấy chị Oanh diễn từ ánh mắt đến nhấn nhá thoại. Tôi nghĩ chị ấy đã làm rất tốt. Và không thể phủ nhận đó là một diễn viên biết cách biến hóa, đầy nhiệt huyết với nghề.
Trong phim, bạn có những cảnh “đấu đá” với nhân vật Linh của NSƯT Kim Oanh có vẻ rất căng thẳng, bạn có bị áp lực khi diễn những cảnh này không?
-  Được đóng cùng chị ấy tôi cảm thấy mình may mắn và không có áp lực gì vì chị mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu, lúc nào cũng chỉ dạy tôi rất nhiều. Vì những diễn viên trẻ như tôi thường thiếu kinh nghiệm trong diễn xuất. Được làm việc cùng một diễn viên đàn chị chuyên nghiệp, tốt bụng và nhiều năng lượng như thế là một sự cơ hội tốt mà.
Quỳnh Kool: Rung động trước cách diễn chân thành của Thanh Sơn - ảnh 6

Thanh Sơn và Quỳnh Kook đang là cặp đẹp đôi trên màn ảnh nhỏ phía Bắc

Ảnh: Chụp màn hình

* Nổi lên từ một hot girl sang diễn viên phim truyền hình. Đây là một hành trình thuận lợi hay khó khăn của bạn?
- Tôi nghĩ con đường mình đi đều có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Và tôi đang phải cố gắng từng ngày.
* Nhiều người vẫn cho rằng hot girl đóng phim chỉ được "cái mác" bề ngoài. Bạn có bao giờ nghe những lời xì xào, bàn tán thậm chí là xúc phạm kiểu nhự vậy không?
- Có chứ, vì tôi đã từng nhận được rất nhiều lời chỉ trích và đã không dám đọc những comment đó. Nhưng giờ thì tôi đã thoải mái để đón nhận và luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Đó cũng là cách để tôi trau dồi bản thân.
Cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU