Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Màn trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng Anh quốc) được phát trên kênh truyền hình Anh ITV đã gây thích thú cho hàng triệu người xem khắp thế giới.
Màn biểu diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Anh /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ITV Màn biểu diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Anh - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ITV
Màn biểu diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Anh
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ITV
Xem tiết mục chồng đầu lên nhau đi lên, xuống bậc thang và dùng tay nâng người của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại cuộc thi, vị giám khảo - nhà sản xuất khó tính là Simon Cowell phải thốt lên: “Đây đúng là ý nghĩa của Britain’s Got Talent. Tôi sẽ không bao giờ quên được tiết mục trình diễn này trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tiết mục này nói lên nhiều điều, không chỉ là một show diễn thể hiện tài năng, mà còn là cả sự nỗ lực và đánh đổi rất nhiều".
Dưới đây là những chia sẻ của cặp đôi "Hoàng tử xiếc" dành cho Thanh Niên Online:
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt  - ảnh 1
Chúng tôi chỉ mong muốn phát triển được nghệ thuật xiếc nước nhà để thế giới biết đến xiếc Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung nhiều hơn. Chúng tôi cũng mong muốn xiếc sẽ được các bạn trẻ quan tâm hơn, ngang với tất cả các loại hình nghệ thuật khác 
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt  - ảnh 2
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
* Được biết hai bạn từng được ban tổ chức cuộc thi mời tham gia đến hai lần chứ không phải tự đăng ký?
- Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Lần đầu tiên họ mời tham gia chương trình này, anh em tôi từ chối khéo bởi lúc đó chúng tôi vừa đoạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới, không lý do nào lại tham gia thi thố với tư cách thí sinh. Sau khi chúng tôi chia sẻ những điều này tới bạn bè thì được mọi người động viên rằng đây là chương trình quảng bá rất tốt cho lĩnh vực xiếc và văn hóa Việt Nam. Bởi thế sau một thời gian suy nghĩ anh em tôi quyết định nhận lời.
* Trong lúc biểu diễn, hai bạn cảm nhận thái độ của khán giả và giám khảo tại trường quay Anh như thế nào?
Có thể họ không tưởng tượng được màn trình diễn của hai người đến từ Việt Nam là như thế. Sau khi kết thúc chương trình, chúng tôi nhớ mãi vị giám khảo được cho là khó tính nhất Simon đứng dậy vỗ tay tán thưởng. Câu nói của ông “Tôi sẽ không bao giờ quên được tiết mục trình diễn này trong suốt quãng đời còn lại của mình” làm anh em tôi rất tự hào và cảm động. 
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt  - ảnh 3
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang phân vân không biết nên tiếp tục hay dừng lại
ẢNH: QUỐC HUY
* Tiết mục của hai bạn đã được vào vòng trong, nhưng hiện cả hai đang phân vân không biết tiếp tục thi hay dừng lại. Vì sao như thế?
- Thật sự ra anh em tôi muốn dừng lại ở vòng này bởi vì thấy mình quảng bá, giao lưu như vậy cũng đủ rồi, nhưng mọi người vẫn đang động viên cả hai tiếp tục đi vào vòng tiếp theo. Chúng tôi sẽ suy nghĩ về chuyện này. Và nếu có tiếp tục, chúng tôi đang dự tính trình diễn một màn rất đặc biệt sẽ “bật mí” sau (cười lớn).
Hai bạn đã chinh chiến quá nhiều nơi trên thế giới, mỗi lần đi thi và biểu diễn điều gì làm cả hai áp lực nhất?
- Chúng tôi đã quen với việc tự lập khi sang nước ngoài nên không có gì là quá khó khăn. Chúng tôi cũng không thấy áp lực gì nhiều.
Sau mỗi chuyến đi xa, hai bạn mong muốn điều gì cho nghệ thuật xiếc Việt Nam?
- Chúng tôi chỉ mong muốn phát triển được nghệ thuật xiếc nước nhà để thế giới biết đến xiếc Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung nhiều hơn. Chúng tôi cũng mong muốn xiếc sẽ được các bạn trẻ quan tâm hơn, ngang với tất cả các loại hình nghệ thuật khác.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt  - ảnh 4
Nghề xiếc từng làm cả hai suýt mất mạng
ẢNH: NSCC
Xiếc là nghề cực kỳ dễ gặp tai nạn. Hai bạn có thường gặp sự cố dẫn đến chấn thương?
- Có quá nhiều chấn thương, có những chấn thương khiến chúng tôi suýt mất mạng. Nếu mọi người tìm xem trên mạng xã hội thì sẽ bắt gặp những cái clip cả hai gặp tai nạn và sau đó đã vượt qua.
Clip tai nạn được đăng tải trên kênh YouTube Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
* Hỏi riêng Quốc Cơ, từ ngày lên chức bố của cậu con trai tên Bắp (tên gọi ở nhà, hơn 1 tuổi) bạn vẫn đi diễn nhiều, bà xã MC Hồng Phượng có ý kiến gì không? Ngay cả lúc Phượng sinh con bạn cũng không có mặt?
- Nghệ sĩ Quốc Cơ: Hồng Phượng luôn ủng hộ công việc của tôi vì Phượng hiểu đời nghệ sĩ xiếc thì vinh quang không được bao lâu (cười). Vợ tôi muốn tôi được sống trọn đam mê của mình. Cô ấy là hậu phương vững chắc để tôi có thể thăng hoa trong công việc.
Được biết hai bạn sắp làm show riêng?
- Sắp tới chúng tôi dự định thực hiện một chương trình cảm ơn khán giả và những người đồng hành vào tháng 6 tới tại TP.HCM.
* Xin cám ơn và chúc hai nghệ sĩ xiếc gặp nhiều thành công
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi mong thế giới biết đến xiếc Việt  - ảnh 5
Vợ chồng Quốc Cơ - Hồng Phượng và con trai 
ẢNH: NSCC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Văn Hoàng

Võ Văn Hoàng

Người Việt Nam rất tự hào về hai Nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp!
Lâm văn Thọ

Lâm văn Thọ

Tuyet...trên cả tuyệt vời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU