Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ hài trẻ đang nổi tiếng Minh Dự - người từng được cư dân mạng phong cho biệt danh “Thánh chửi” khi tham gia Đấu trường tiếu lâm, Cười Xuyên Việt, vừa giới thiệu sách đầu tay Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau.
Nghệ sĩ hài - 'Thánh chửi' Minh Dự gây bất ngờ khi ra sách /// ẢNH: NSCC Nghệ sĩ hài - 'Thánh chửi' Minh Dự gây bất ngờ khi ra sách - ẢNH: NSCC
Nghệ sĩ hài - 'Thánh chửi' Minh Dự gây bất ngờ khi ra sách
ẢNH: NSCC
Minh Dự từng đóng trong phim chiếu mạng Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập, sau đó là Thập Tam Muội của Thu Trang (vai Dư Ma Ma) và gần đây nhất là vai thái hậu trong Nam phi liên hoàn kế của diễn viên Nam Thư. Minh Dự chia sẻ: “Ra mắt sách để biết mình tốt nghiệp ngành văn học” và anh đã bật khóc nhiều lần trước khán giả trong buổi họp báo.
Được biết đến với biệt danh “Thánh chửi”, Minh Dự đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng người hâm mộ bởi tạo hình hài hước, lối diễn xuất liến thoáng, duyên dáng cùng phong cách “hài lời” thú vị. Dẫu hoạt động mạnh trong lĩnh vực sân khấu nhưng anh chàng sinh năm 1995 này lại xuất thân từ ngành Văn học của Đại học Văn Hiến TP.HCM. Chính điều đó đã luôn khiến Minh Dự ấp ủ mong muốn sẽ có dự án “ghi dấu” hành trình học tập của mình. Và đó cũng là lý do anh cho ra đời tập tản văn – thơ đầu tay Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau.
Là dự án tâm huyết được Minh Dự ấp ủ từ những ngày còn trên giảng đường đại học, Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là “bản tình ca” tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 1
Minh Dự dành tặng độc giả một phần đặc biệt kể về các trải nghiệm, các câu chuyện của chính mình 
Trước tình yêu lẫn sự tin tưởng của các bạn bè nghệ sĩ và người thân như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Minh Nhí, MC Trác Thuý Miêu, Khả Như, Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Quang Tuấn, Kiều Minh Tuấn, Gia Bảo, ca sĩ Lê Khắc Minh, đạo diễn Diệp Tiên, MC Quang Bảo, Hamlet Trương… có mặt tại buổi họp báo, Minh Dự xúc động cho biết việc ra mắt cuốn sách này không phải là một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ: “Mọi người thấy Dự vui nhiều rồi, cho Dự ‘so deep’ (diễn sâu-PV) một bữa nha”.
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 2
Diệu Nhi đến ủng hộ Minh Dự
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 3
Nghệ sĩ Minh Nhí, diễn viên Kiều Minh Tuấn chúc mừng tác phẩm của Minh Dự
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 4
Trác Thúy Miêu
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 5
Diễn viên Khương Ngọc cũng là 'đàn anh' luôn khích lệ Minh Dự
Sách có tổng cộng 3 phần: Phần 1 – Những nồng nàn ngây ngô thuở ban đầu chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lời hẹn ước. Phần 2 – Khi mạch yêu “lỏng” nhịp chính là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kì ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 – Tìm lại mang đến những bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.
Minh Dự còn dành tặng độc giả một phần đặc biệt kể về các trải nghiệm, các câu chuyện của chính mình trong quá trình từ lúc đi học đến khi bước lên sân khấu.
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 6
Minh Dự và nghệ sĩ Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân cho rằng Minh Dự đang là người truyền cảm hứng văn hóa đọc cho các bạn trẻ. “Tôi muốn nhắn gửi các bạn nghệ sĩ trẻ như Minh Dự rằng: Nếu các bạn cũng có ý tưởng, có đam mê phát hành một cuốn sách thì các bạn đừng ngại. Các bạn hoàn toàn sẽ được khán giả đón nhận, như những nghệ sĩ: Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương, Tùng Leo. Tôi hi vọng sẽ có thêm các bạn nghệ sĩ khác cũng mạnh dạn phát hành sách. Đó chính là điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Cảm ơn Minh Dự - người truyền cảm hứng hôm nay”.
Quên ‘Thánh chửi’ đi, có một Minh Dự hoàn toàn khác khi viết sách - ảnh 7
NSƯT Hữu Châu là người thầy trong nghề đã dạy dỗ, dìu dắt Minh Dự
Trong khi đó, NSƯT Hữu Châu cho biết: “Minh Dự sẽ còn nuôi nỗi cô đơn cho riêng mình. Bởi nghệ sĩ phải cô đơn, để nhập vào vai diễn của mình được tốt. Tôi chúc Dự đón nhận sự cô đơn để nuôi được cảm xúc của nhân vật. Nhưng phải bình tĩnh để cô đơn, chứ nếu chuyện gì cũng khóc cũng buồn thì tội nghiệp cho trái tim của Minh Dự lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU