Quế Vân: Không có luật bắt nghệ sĩ làm từ thiện tiền tỉ

32 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến việc sao Việt bị chỉ trích keo kiệt vì quyên góp ít cho người dân miền Tây, mới đây, Quế Vân đăng tải bài viết bênh vực ca sĩ Đông Nhi trước sự tấn công của dư luận.
 
Quế Vân không hài lòng trước việc cộng đồng mạng chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít /// Ảnh: FBNV Quế Vân không hài lòng trước việc cộng đồng mạng chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít - Ảnh: FBNV
Quế Vân không hài lòng trước việc cộng đồng mạng chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít
Ảnh: FBNV
Người đẹp sinh năm 1982 cho biết: "Trên đời này có luật từ thiện tiền tỉ hả các bạn? Từ thiện giúp người, giúp hoàn cảnh khó khăn đó là tấm lòng. Nếu như đã không giúp được gì cho người khác thì không nên mỉa mai. Khi họ đã có lòng thì kể cả một xu cũng đáng trân trọng. Bỏ thói nghĩ xấu về người khác thì các bạn mới khá lên được mỗi ngày". Thậm chí, cuối bài viết, Quế Vân còn khẳng định: “Mình nhắc lại nhé, không có luật nào bắt nghệ sĩ phải dùng tiền tỉ từ thiện mới là không keo nhé".
Dòng trạng thái của người đẹp sinh năm 1982 lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều khán giả đồng tình với quan điểm mà Quế Vân đưa ra đồng thời bức xúc trước việc một bộ phận dư luận chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít. Một tài khoản chia sẻ: “Người nổi tiếng phải bán nhà làm từ thiện à? Các bạn làm được như người ta đi rồi nói. Xin lỗi tôi chưa bao giờ bình luận kiểu này nhưng ghét quá phải lên tiếng". “Bao nhiêu cũng gọi là ủng hộ rồi. Giờ mình không có tiền triệu, tiền tỉ mà mình có lòng thì tiền trăm cũng giá trị rồi. Mấy anh hùng bàn phím rảnh quá mà, ở không rồi đi mỉa mai người khác", tài khoản khác bức xúc.
Quế Vân: Không có luật bắt nghệ sĩ làm từ thiện tiền tỉ - ảnh 1

Sau Tuấn Hưng, Quế Vân là nghệ sĩ tiếp theo lên tiếng bênh vực Đông Nhi

Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, câu chuyện Đông Nhi gây tranh cãi vì quyên góp 50 triệu ủng hộ kinh phí đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây. Một bộ phận cư dân mạng lại mỉa mai nữ ca sĩ keo kiệt, quyên góp quá ít so với những sao Việt khác. Một số tài khoản còn nhấn mạnh rằng Đông Nhi là sao hạng A, có nhiều tài sản nên phải quyên góp nhiều hơn và nhắc lại đám cưới rình rang của giọng ca Khóc để chỉ trích cô. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của một bộ phận nhỏ cộng đồng mạng. Còn lại, đa số ý kiến đều bảo vệ Đông Nhi và khẳng định việc làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm, tiền nhiều hay ít đều tốt cả. Nhiều người cho rằng dù ủng hộ ít nhưng hành động dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay là một việc làm ý nghĩa, đáng được trân trọng thay vì chỉ trích.
Quế Vân không phải là sao Việt đầu tiên lên tiếng bênh vực Đông Nhi. Trước đó, Tuấn Hưng cũng đăng dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc của mình. Anh cho biết việc làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng xuất phát từ cái tâm của mỗi người. “Bản thân tôi lúc có mình làm nhiều, và cũng có lúc chỉ là chút tấm lòng có thể. Không có quy tắc nhất thiết một đại gia mỗi lần làm từ thiện thì phải tiền tỉ. Một nghệ sĩ khi ra mặt phải tiền trăm, còn người văn phòng hay những công việc khác thì bao nhiêu cũng được”, nam ca sĩ viết. Đồng thời, giọng ca Nắm lấy tay anh nhận định: “Tôi chỉ muốn nói rằng nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy. Em nó đã nói của ít lòng nhiều rồi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thúy Lê

Thúy Lê

Vậy nhưng nhiều nghệ sỹ đã đóng góp rất lớn, thật sự đáng trân trọng, số còn lại rõ ràng giàu có nhưng keo kiệt là đúng rồi. Nếu không có công chúng thì họ có sống được không?
Anh

Anh

thế bạn có góp nổi 50tr không mà phán, 50tr kiếm còn không ra mà nói như đúng rồi, quyên góp là nằm ở cái tâm hướng thiện tình đồng bào , của ít lòng nhiều, đây là vấn đề không thể mang ra bàn luận mỉa mai một cách tiêu cực thiếu lịch sự như thế, người ta vắt sức ra làm mới có thể quyên góp 1 chút ít giúp đỡ bà con miền tây, thay vì ngồi đó phán thì bạn sao không góp ủng hộ chút ít đi
Đạt

Đạt

Đóng góp hào nào chưa bạn? Công bằng tí đi chứ. Ngta đóng góp tùy tâm tùy tấm lòng. Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà làm xấu đi hình ảnh từ thiện như vậy!!!
4 phản hồi
anh dung

anh dung

ah vậy em đừng làm ko ai trách đâu; chắc cỡ em góp 2 triệu cho các cụ mua xôi ăn sáng
Tào hũ

Tào hũ

200 áo mưa tiện lợi cho khách đi máy bay là dư dả rồi.
Phạm Thị Thùy Dung

Phạm Thị Thùy Dung

Ủng hộ là tùy tấm lòng của mình thôi không thể mang vấn đề này ra bàn luận 1 cách tiêu cực được. Mỗi nhà mỗi cảnh mình không phải là họ sao mình biết được.
Kim hồng

Kim hồng

50 triệu , có người cả đời không có , để biết rằng số tiền ấy không ít đâu , tui là dân miền tây biết rằng có những tấm lòng hướng về miền tây , cảm động lắm ấm lòng lắm , xin đừng để mang tiếng dân miền tây , xin cám ơn tình cảm của anh em gần xa đã chia sẻ và giúp đỡ xin cám ơn ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU