Quang Hà xin lỗi trước cáo buộc đạo nhạc T-Ara

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 4.7, nam ca sĩ Quang Hà chính thức phát ngôn về sản phẩm âm nhạc mới nhất vừa ra mắt Ai rồi cũng sẽ khác khi vướng nghi vấn đạo nhạc ca khúc Day by Day của nhóm nhạc Hàn Quốc T-Ara.
Quang Hà thực hiện phiên bản mới cho 'Ai rồi cũng sẽ khác', tháo gỡ toàn bộ MV sau cáo buộc đạo nhạc /// Ảnh: Việt Phạm Quang Hà thực hiện phiên bản mới cho 'Ai rồi cũng sẽ khác', tháo gỡ toàn bộ MV sau cáo buộc đạo nhạc - Ảnh: Việt Phạm
Quang Hà thực hiện phiên bản mới cho 'Ai rồi cũng sẽ khác', tháo gỡ toàn bộ MV sau cáo buộc đạo nhạc
Ảnh: Việt Phạm
Ngoài Quang Hà thì nhạc sĩ Phúc Trường, "cha đẻ" của bài hát này cũng xuất hiện để thông tin kỹ hơn với truyền thông về quá trình sáng tác và những vấn đề liên quan đến chuyên môn.
Tại đây, nam ca sĩ và cả nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ từ trước đến nay cả hai không nghe nhiều nhạc Kpop và trước ngày ra mắt, Quang Hà cũng không biết bài hát Ai rồi cũng sẽ khác có phần intro giống với Day by Day.
Khi được nghe lại cả hai ca khúc thì Quang Hà nhận lỗi sai của mình: “Bản thân Quang Hà gửi lời xin lỗi vì mình làm ra sản phẩm bị giống, làm nghề như thế là không được, mình nhận sai vì không cập nhật hết trước khi cho ra mắt. Quang Hà xin lỗi đến cộng đồng fan T-Ara nói riêng và fan Kpop nói chung vì đã ảnh hưởng đến thần tượng của các bạn. Dẫu vậy, Quang Hà vẫn muốn chia sẻ đây là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Quang Hà đã đi hát 19 năm nay và không thể bất chấp chỉ để nổi tiếng vì một bài hát này”.
Để khắc phục việc giống nhau ở đoạn intro của hai ca khúc thì nam ca sĩ và ê-kíp đã quyết định thực hiện bản phối mới, cũng như tháo toàn bộ hết những bản cũ của ca khúc mình cho ra mắt và thay lại phiên bản mới do Tân Vinh hòa âm lại. Tính đến thời điểm hiện tại, MV của anh đã đạt hơn 2 triệu lượt xem nhưng Quang Hà vẫn tự tay gỡ xuống như cách anh tôn trọng khán giả và fan của T-Ara.
Bên cạnh đó, nam ca sĩ và ê-kíp khẳng định đây không phải là chiêu trò hay tạo scandal gây chú ý. "Bao năm qua tôi luôn làm nghề một cách chân chính và không muốn ồn ào. Nếu muốn ồn ào thì Quang Hà không bao giờ phân trần với mọi người, cứ để im lặng và công chúng muốn nghĩ như thế nào cũng được nhưng Quang Hà muốn mọi việc không đi quá xa và có trách nhiệm với khán giả của mình”, anh bộc bạch.
Về phía nhạc sĩ Phúc Trường, anh cũng gửi lời xin lỗi với các fan T-Ara. Anh thừa nhận bản thân trong lúc không bình tĩnh đã đăng tải dòng trạng thái vội vàng và để xảy ra hiểu lầm. “Phúc Trường gửi lời xin lỗi chân thành về những phát ngôn gây ảnh hưởng đến các bạn và cả thần tượng của mọi người. Mình nhận lỗi về phần này và sẽ cẩn thận hơn cho những phát ngôn sắp tới”, nam nhạc sĩ nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU