Quán quân 'Giọng hát Việt nhí' Thiện Nhân vào Sài Gòn học tập

8
(TNO) Được sự ủng hộ của gia đình và vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy - ca sĩ Cẩm Ly, cô bé nhà nông Nguyễn Thiện Nhân đã chính thức vào TP.HCM sinh sống và học tập.

>> Quán quân The Voice Kids Thiện Nhân mộc mạc giữa đời thường
>> Hành trình chinh phục 'Giọng hát Việt nhí 2014' của Thiện Nhân

 Quán quân 'Giọng hát Việt nhí' Thiện Nhân vào Sài Gòn học tập - ảnh 1
Quán quân Giọng hát Việt nhí Thiện Nhân tại quê nhà Bình Định - Ảnh: Hoàng Trọng

Sau khi đăng quang tại chương trình Giọng hát Việt nhí 2014, cô bé Nguyễn Thiện Nhân đã trở về nhà ở thôn Quang Hy (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định) để gặp lại gia đình và người thân như mong muốn của em.

Thiện Nhân cũng có dịp trở lại lớp 7A4 Trường THCS Phước Lộc để gặp gỡ bạn bè và thầy cô trước khi lên đường vào TP.HCM sinh sống và học tập.

Chia sẻ với Thanh Niên Online, gia đình của Thiện Nhân cho biết em đã chính thức vào TP.HCM vào hôm qua 12.10. Trước mắt, gia đình muốn bé ổn định việc học văn hóa tại TP.HCM và chuyện học luôn là ưu tiên hàng đầu.

Anh Nguyễn Thanh Cầm, anh trai của Thiện Nhân, cũng là người theo sát cô bé trong những ngày tham gia Giọng hát Việt nhí, sẽ là người chăm sóc cho em gái trong khoảng thời gian cô bé sinh sống và học tập tại TP.HCM.

Trong khi đó, ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ với Thanh Niên Online: "Giọng hát của Thiện Nhân như thế nào thì khán giả đã có dịp nghe và có những nhận xét của mình. Riêng với tôi thì Thiện Nhân là cô bé có chất giọng thiên phú, sáng, trong và cao. Tuy nhiên, bé còn phải được bồi dưỡng nhiều hơn nữa. Hiện giờ, bản thân tôi và gia đình đều muốn cho bé trở lại với việc học, còn vấn đề bồi dưỡng thêm về âm nhạc thì thời gian còn dài chứ không nhất thiết giờ phải cho bé đi hát ngay như một ca sĩ chuyên nghiệp. Nếu sau này bé vẫn duy trì được giọng này đến lớn và vẫn được mọi người yêu thích thì quá tốt rồi!".

Trước đó, "chị Tư" cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về việc thí sinh nhí chạy show sau cuộc thi. Nữ ca sĩ Chim trắng mồ côi cho biết ngay từ đầu, cô đã bày tỏ chính kiến của mình với tư cách một người mẹ cũng là một ca sĩ đi trước. Nữ ca sĩ mong phụ huynh các bé xem cuộc thi như một trại hè, không đặt nặng vấn đề chạy show để nổi tiếng, để kiếm tiền.

“Sau cuộc thi, các bé có thể tham gia một vài chương trình phù hợp nhưng Ly khuyên gia đình không để các bé chạy show kiếm tiền, nếu nghĩ cho tương lai của con. Việc học không đợi ai mà làm hai việc song song thường không thể làm tốt cả hai được. Nếu gia đình có điều kiện có thể cho bé vào TP.HCM để phát triển nhưng Ly cũng nói trước là dù cô Ly đỡ đầu nhưng đừng mong cô Ly dắt các con đi hát hằng đêm. Ly không cổ súy chuyện các bé chạy show kiếm tiền ở tuổi này. Dĩ nhiên đó chỉ là quan niệm của Ly, còn quyết định thế nào tùy thuộc vào phụ huynh”, nữ ca sĩ nói.

Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên Quang Anh tuy không chọn con đường vào TP.HCM học tập nhưng mới đây cậu bé đã xuất sắc trúng tuyển hệ trung cấp của ngành Trống-Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dù chỉ có hơn 20 ngày để tập luyện trước khi thi.

Ngát Ngọc

>> Cô bé nhà nông Thiện Nhân không biết mình nổi tiếng
>> Giọng hát Việt nhí: 'Cô bé nhà nông' Thiện Nhân bị nghi hát nhép
>> Quán quân 'Giọng hát Việt nhí' không thích thành ca sĩ
>> Nguyễn Thiện Nhân - quán quân Giọng hát Việt nhí 2014
>> Bật mí về top 3 Giọng hát Việt nhí 2014
>> Giọng hát Việt nhí 2014: Ai sẽ trở thành quán quân?

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh thảo

thanh thảo

Mấy em nhỏ đừng chạy sô ,để cho chị chạy
Nam Phuong

Nam Phuong

Hình như comment này quá tàn nhẫn với tâm huyết của cô Cẩm Ly.
Nguyễn Quốc Vượng

Nguyễn Quốc Vượng

Tôi rất đồng quan điểm với Cẩm Ly. Tuy nhiên, không nên để rơi rụng một tài năng, chúng ta cần có một môi trường tốt hơn cho Thiên Nhận vừa học văn hóa, vừa tham gia một số chương trình ca nhạc vừa sức để bé có điều kiện học hỏi các cô, chú, anh, chị đi trước, đồng thời nâng cao trình độ thanh nhạc. Việc Thiện Nhân vào Sài Gòn sống và học tập là rất phù hợp. Chúc bé học hành chăm chỉ và tỏa sáng trong nay mai.
SIMON

SIMON

ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN CỦA CẨM LY. ĐỪNG NHƯ PMC LÀ ĐƯỢC RỒI
Tâm

Tâm

Nếu ai thành đạt cũng chọn đến TP.HCM sinh sống và học tập thì hậu quả sẽ như thế nào chắc ai cũng biết.
Ngọc Vy

Ngọc Vy

Cũng tùy mà bạn, với lại gia đình bé không có điều kiện để cho bé phát huy năng khiếu của mình, với lại vào TP.HCM vẫn là nơi tốt nhất để phát triển mà.\r<br>
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU