Quái kiệt Tòng Sơn huyết áp cao, bị té phải nhập viện

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay 5.8, theo kế hoạch là chương trình mừng thọ 91 tuổi của quái kiệt Tòng Sơn nhưng phải hoãn, vì ông bị té, đưa vào Bệnh viện Phú Nhuận (TP.HCM) điều trị hai ngày nay, khi hoàn cảnh đơn chiếc vô cùng khó khăn.
Quái kiệt Tòng Sơn đang nằm viện điều trị /// ẢNH: NSCC Quái kiệt Tòng Sơn đang nằm viện điều trị - ẢNH: NSCC
Quái kiệt Tòng Sơn đang nằm viện điều trị
ẢNH: NSCC
Quái kiệt Tòng Sơn tên thật là Dương Ngô Tòng, là nghệ sĩ có biệt tài vừa thổi kèn harmonica bằng mũi và vừa… ăn chuối. Ông từng một thời tạo nên bộ ba: saxophone Huỳnh Hoa, trống Huỳnh Hiệp, kèn harmonica Tòng Sơn nổi danh như cồn, được khán giả vô cùng yêu thích. Trung tâm sách kỷ lục VN đã xác lập kỷ lục Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất VN và trao tặng danh hiệu này cho ông năm 2005.
Quái kiệt Tòng Sơn huyết áp cao, bị té phải nhập viện - ảnh 1

Quái kiệt Tòng Sơn lúc chưa vào viện

Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà báo Hồng Sơn cho biết: “Khổ thiệt là khổ, đang lúc dịch bệnh Covid-19 thế này mà nghệ sĩ - quái kiệt Tòng Sơn lại bị bệnh nặng mới vất vả chứ. Do cả tháng nay ông cứ thấy trong người mệt mệt, không ăn uống được nên cơ thể đã ốm yếu càng thêm suy nhược, cộng thêm bệnh huyết áp cao nữa làm xây xẩm mặt mày nên mới bị té, người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu may mà kịp thời. Hiện ông đang nằm điều trị tại khu C1, lầu 1, Bệnh viện Phú Nhuận”.
Nghệ sĩ Giang Kim, người bạn đồng nghiệp thân thiết của quái kiệt Tòng Sơn thông tin thêm: “Quái kiệt Tòng Sơn nhập viện chiều 3.8, người có vẻ rất mệt trong lần nhập viện này khi nghệ sĩ đã bước qua tuổi 91 rồi. Tất cả đồng nghiệp đều cầu mong cho ông sớm qua khỏi bệnh tật”.
Quái kiệt Tòng Sơn huyết áp cao, bị té phải nhập viện - ảnh 2

Ông có biệt tài vừa thổi kèn harmonica bằng mũi và vừa… ăn chuối

Ảnh: NSCC

Quái kiệt Tòng Sơn huyết áp cao, bị té phải nhập viện - ảnh 3

...và uống bia

Ảnh: NSCC

Nói về quái kiệt Tòng Sơn, nghệ sĩ Vân Sơn cho biết: ‘Bây giờ anh ấy tàn tạ như thế này chứ ngày xưa ngon lành lắm. Khi đi diễn lúc nào cũng bóng bẩy, long lanh như… con công, còn Vân Sơn chỉ là chim cú thôi. Tên tuổi nổi như cồn, Tòng Sơn đi đâu là gái bu theo đó, ổng có để ý tới mấy thằng em xấu xí như Vân Sơn đâu. Hồi đó ổng đắt bồ lắm, diễn chung mỗi lần đi ra cổng hậu đài là mấy bà mê mẩn mời ổng đi ăn đi uống này kia còn Vân Sơn ế, không ai mời hết trơn”.
Nhắc lại những kỷ niệm với người anh cả trong nghề như quái kiệt Tòng Sơn, danh hài Vân Sơn tâm sự: “Thương nhất là vào những năm thập niên 1980 đang ở ‘đỉnh’, anh ấy lãnh lương cao ngất ngưỡng nhưng thỉnh thoảng vẫn để dành tiền bao cho mấy thằng em ly cà phê, sáng mời ăn tô hủ tiếu. Nhắc có lẽ anh không còn nhớ vì thời gian đó bận… hẹn gái quá nhưng với Vân Sơn, hành động ấy, tấm lòng ấy sẽ không bao giờ quên bởi tấm lòng hào hiệp của anh đã từng ‘bao’ Vân Sơn ăn những khi đói lòng”.
Nhà báo Hồng Sơn tiết lộ thêm: “Lẽ ra ngày 5.8 là lễ mừng thọ 91 tuổi của quái kiệt Tòng Sơn, do anh Bảy Thành - Tập đoàn Vinasun tài trợ và tổ chức cho ông. Thế nhưng tình hình sức khỏe của ông không tốt lại thêm dịch Covid-19  đang rất phức tạp nên đành phải hoãn lại vô thời hạn, để chờ ông bình phục rồi tính”.
Quái kiệt Tòng Sơn huyết áp cao, bị té phải nhập viện - ảnh 4

Đêm nhạc Một đời âm nhạc, tôn vinh và gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ Tòng Sơn được nghệ sĩ hài Vân Sơn và nhà báo Hồng Sơn tổ chức cách đây 4 năm, quyên góp tiền giúp ông chữa bệnh

Ảnh: Quỳnh Trân

Được biết, cách đây 4 năm chương trình Một đời âm nhạc nhằm tôn vinh và gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ Tòng Sơn đã được nghệ sĩ hài Vân Sơn và nhà báo Hồng Sơn đứng ra tổ chức diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ với gần 150 diễn viên, ca sĩ, kỷ lục gia… và đã quyên góp hơn 100 triệu đồng, giúp ông có thêm chi phí trang trải được mấy năm nay nhưng giờ cũng đã hết.
Trước khi nhập viện cách đây 2 ngày, quái kiệt Tòng Sơn vẫn sống một mình trong căn phòng thuê chật chội tại đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), khi ông mới chuyển từ khu Bàn Cờ (Q.3) sang đây, gia cảnh lại đang thiếu thốn trăm bề khi tuổi cao sức yếu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luật

Luật

Nghệ sĩ về già thường cô đơn và khó khăn
Ngọc Tuấn

Ngọc Tuấn

Nghe nói lúc trước ông xin vào Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM sinh sống nhưng bị từ chối do ông không phải là hội viên Hội Sân khấu TP
Vinh Nguyễn

Vinh Nguyễn

Nghe tin mà buồn, thương nghệ sĩ Tòng Sơn quá
Xuân Phúc

Xuân Phúc

Mau khỏi bệnh ông nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU